Mỗi phụ nữ đều có một khu vườn bí mật trong tim. Nơi đó không có những loài hoa thông thường như hồng, lan hay cúc,… mà là nụ cười, ước mơ, là lòng bao dung, vị tha… Những loài hoa đặc biệt đó được chăm bón, nuôi dưỡng bằng tình yêu thương mà chúng ta cho đi và nhận lại mỗi ngày. Góc bếp tháng ba của Đẹp và Nhà Có Hai Người luôn mong bạn sẽ luôn là một cô gái quyến rũ trong khu vườn xinh đẹp của mình, bạn nhé.
Bánh kem trang trí hoa tươi
Dành cho: 8 phần ăn
Thời gian thực hiện: 2 tiếng
Nguyên liệu
Phần cốt bánh
+ 350gr bột mì
+ 350gr đường xay
+ 350gr bơ lạt mềm
+ 6 quả trứng
+ 2 thìa cà phê bột nổi
+ 2 thìa cà phê vani
+ Muối
Phần kem
+ 500ml kem tươi (whipping cream)
+ 4 thìa canh đường xay
Phần trang trí
Gợi ý một số loại hoa bạn có thể tùy chọn: hoa đào, hồng, nhị độ mai, thược dược, cúc, tulip, hướng dương, păng-xê… Những loại hoa này rửa sạch dùng để trang trí, vừa có thể ăn được, mùi vị ngai ngái cũng hay lắm đấy!
Dụng cụ
+ 2 khuôn tròn đường kính 20cm
+ 2 âu trộn bột
+ Máy đánh trứng
Thực hiện
Phần cốt bánh
– Bật lò ở 180oC.
– Chia tất cả các nguyên liệu (bột mì, đường, bơ, trứng, bột nổi, vani) thành 2 phần bằng nhau, cho vào 2 âu để làm 2 ổ bánh. Mỗi bên cho một nhúm muối.
– Dùng máy đánh trứng đánh đều tất cả các nguyên liệu trong từng âu đến khi tạo thành một hỗn hợp sệt và mịn.
– Cho hỗn hợp bột vào 2 khuôn.
– Lưu ý: Nếu lò nhỏ, không đủ để nướng 2 khuôn bánh cùng lúc thì nên chia đôi nguyên liệu, nướng xong bánh thứ nhất mới trộn bột nướng chiếc thứ hai. Bột trộn xong không nướng ngay, bánh dễ bị xẹp, không nở phồng.
– Nướng bánh trong 45 phút. Lấy bánh ra, để nguội. Chồng hai chiếc bánh lên nhau, có thể phết thêm mứt ở giữa.
Phần kem
– Whipping cream giữ lạnh. Dùng máy đánh trứng đánh kem bông cứng. Thêm đường, đánh đến khi đường tan đều.
– Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng cho cứng kem, sau đó phết đều lên mặt cốt bánh.
– Trang trí mặt bánh với hoa tươi các loại.
Kem dâu hoa hồng
Dành cho: 6 phần ăn
Thời gian thực hiện: 10 tiếng
Nguyên liệu
+ 1/2kg dâu tây
+ 30ml nước hoa hồng
+ 200gr sữa chua
+ Mật ong
+ Một ít cánh hoa hồng (trang trí)
Thực hiện
– Dâu thái nhỏ, giữ trong ngăn đá khoảng 4-5 tiếng hoặc để qua đêm.
– Cho dâu đã đông đá vào cối xay, thêm sữa chua, nước hoa hồng và mật ong, xay nhuyễn. Lượng mật ong tùy theo khẩu vị.
– Đổ hỗn hợp dâu tây vào khuôn/hộp, dùng thìa vuốt cho phẳng mặt.
– Giữ kem trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 4-5 tiếng trước khi ăn.
– Rắc thêm cánh hoa hồng lên cốc kem để trang trí.
Soda táo
Dành cho: 1 phần uống
Thời gian thực hiện: 10 phút
Nguyên liệu
+ 1 lon soda hoặc nước khoáng có gas
+ 4 quả táo ta
+ 1 quả dâu (trang trí)
+ 1/4 quả chanh
+ Một ít nước đường
+ Đá viên
Thực hiện
– Rót soda đến 2/3 cốc.
– Thái táo thành những lát mỏng, thả vào cốc soda.
– Vắt chanh, thêm nước đường vào cốc soda, khuấy đều.
– Trang trí cốc soda với dâu.
– Thêm đá viên vào cốc trước khi uống.