Khoái cảm “mặt mũi” ra sao?

DELETED

Tuy khó có thể “sờ là thấy, nhìn là cảm nhận được”, nhưng không phải không có cách “miêu tả” khoái cảm một cách cụ thể. Thật ra, ngoài việc mang nó ra “phân chất”, chúng ta vẫn có thể dễ dàng nhận diện món quà này qua biểu hiện của cơ thể.

 

Nhận diện của món quà “chăn gối”

Nhìn chung, khoái cảm là kết quả của bài toán tổng: Thần kinh + hormone + hoạt chất sinh học. Đơn cử, người ta nhận thấy lượng hormone prolactin tăng đột biến trong máu của người vừa “lạc bước thiên thai” nên xem đây là một trong những “gốc hóa học” của khoái cảm. Rõ hơn, khoái cảm, đặc biệt là cực khoái (đỉnh điểm của khoái cảm) còn được xem là kết quả của một loạt cơn co thắt của nhóm cơ xuất tinh ở nam và vùng hội âm – sinh dục ở nữ.

Không cần khai lý lịch kiểu sách vở, ta vẫn có thể đọc được cơn khoái cảm qua những gì chúng hiển thị trên những “màn hình” lớn nhỏ của cơ thể. Phụ nữ là đối tượng mà khúc hoan ca tình dục được thể hiện rõ ràng nhất. Nói không ngoa có… nhắm mắt lại cũng nhận ra một phụ nữ đang tận hưởng món quà chăn gối. Bảng tường trình này có thể bắt đầu từ sự cương nở của các “tạng cương” như âm vật, môi lớn, môi nhỏ, đầu nhũ hoa…

Cực khoái còn cất lời qua tiếng rên, nấc nghẹn khoái lạc. Món quà tình dục còn khiến người ta hoan hỉ đến độ “khoa tay múa chân”, thậm chí cào, cấu, đôi khi còn có cả những động thái khó hiểu như… khóc lóc, cười sằng sặc… Hiển nhiên, nó còn hiện rõ trên nét mặt của người trong cuộc. Người ta xem đây là bằng chứng kinh điển về sự hài lòng với phần thưởng gối chăn của cả nam lẫn nữ.

Như vậy, không quá khó để mục kích một cơn khoái cảm hay khoái cực nhưng hẳn nhiều người sẽ tự hỏi: Cất công tìm nhận diện của khoái cảm làm gì khi chỉ cần “yêu” là “thấy” chúng?

 

Hiểu rõ để xử sự phù hợp

Không khó đoán, người cần rõ mặt rõ mày khoái cảm thường là người… không chắc món quà mà mình nhận mỗi khi “yêu” có phải là khoái cảm hay khoái cực thật không? Cụ thể, họ là những ông chồng, bà vợ cả đời không biết mặt mũi khoái cảm ra làm sao.

Ở đây, nảy sinh một chi tiết nhỏ mà lớn: Sự khác nhau giữa khoái cảm và cực khoái. Không như nhiều người nghĩ, không đơn thuần là sự hơn thua định lượng, chúng còn khác nhau một trời một vực đề định tính. Do vậy, mới có tình trạng “người xài không hết, kẻ lần không ra”.

Trớ trêu hơn, người ta cần nhận chân khoái cực bởi chúng hay bị… làm giả, nghĩa là cũng có người cần hiểu rõ để “chống hàng giả”. Có nhiều mục đích làm giả món quà phòng the, phần lớn đáng thông cảm như cách ông hay bà che giấu bệnh tật, tuổi tác, bất lực, lãnh cảm hoặc đơn giản là không vừa ý với người bạn đời nhưng cũng không muốn nói thật để họ buồn lòng. Một phụ nữ vờ “lên đỉnh” có thể vì mục đích kép: Che giấu sự nguội lạnh của mình và để… giữ chân chồng.

Tóm lại, không cần dụng công, vận trí nhiều cũng nhận ra mặt mũi của món quà tình dục. Nhưng như đã nói, đa phần những ai quan tâm thường cũng đang mắc mứu gì đó với khoái cảm, nên hệ trọng hơn là người trong cuộc xử sự thế nào nếu kết quả không như ý. Chẳng hạn, có người phát hiện sau mười mấy năm hương lửa, mình chưa hề “lên đỉnh” hoặc có người nhìn ra người chồng hay vợ đang đóng vợ kịch tồi với khoái cảm?

Đây là vấn đề lớn, cần bàn định dài hơi nhưng lời khuyên cho người trong cuộc là: Khoái cảm dù viên mãn hay không như ý tại một thời điểm nào đó thì cũng không thể phản ánh toàn bộ tình hình. Nghĩa là hãy nghĩ đến một cách nhìn nhận thấu đáo, dài hơn trước khi cho rằng mình đã hay chưa nhận đủ món quà tình dục.

BS Đỗ Minh Tuấn

Theo Thế giới gia đình

Thực hiện: depweb

31/10/2012, 10:35