Nguyên liệu:
+ 350g gà lóc xương, chân và cổ
+ 1 muỗng cà phê gừng xát nhỏ
+ 1/4 muỗng cà phê muối
+ 2 muỗng cà phê dầu thực vật
+ 1 muỗng canh mật ong
+ 1 muỗng canh rượu mirin
+ 2 muỗng canh rượu sake
+ 1 muỗng canh xì dầu
– Chà gừng và muối vào thịt gà và ướp ít nhất 30 phút. Sau khi ướp, dùng khăn giấy lau khô gà.
– Đun nóng dầu trong một cái chảo đáy lớn trên lửa vừa. Cho gà vào chảo, chiên cho đến khi vàng một mặt.
– Lật gà sang mặt khác, sau đó thêm 1 muỗng canh rượu sake vào và đậy vung lại. Bạn nấu gà trong khoảng 5 phút.
– Mở nắp chảo và đổ đi phần dầu còn dư trong chảo, nếu không hết thì bạn dùng khăn giấy thấm sạch.
– Sau đó thêm nước xốt teriyaki vào chảo có gà. Nấu sôi xốt và lật gà liên tục để gà ngấm xốt.
– Khi phần xốt xung quanh gà thành sền sệt thì bạn tắt bếp và cho gà ra.
– Đợi gà nguội chút rồi bạn thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
– thucphamnhapkhau.vn 143 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội.
– thucpham24.com
– Siêu thị Unimart 8 Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội 04 3574 2455 ).
– Tokyo Shop:
+ 15A8 Lê Thánh Tôn St.. Q.1 Tp.HCM
ĐT: 08 3822 7632/08 3827 9109
FAX: 08 3827 9109
+ số 40 ngõ 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: (034 ) 04.2246.4057 – 01 644 356 255
– Sinh An Lạc food http://dacsanol.vn
– hangnhatchinhhang.com: Số 247 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.6670 5470
Mai Thi
Biên dịch từ Norecipes