Khánh Thi chia sẻ bí quyết dỗ con nơi đông người

ĐẸP KIDS

Cũng giống như bao ông bố, bà mẹ trong cuộc sống hiện đại, Khánh Thi – Phan Hiển khá bận rộn với công việc, lại thường xuyên đi công tác nên ít có thời gian để chơi đùa bên các con. Cả hai luôn cố gắng tranh thủ ngày nghỉ ở bên Kubi và Anna.

Trong tập 5 và tập 6 của show truyền hình thực tế “Nhà bao việc”, gia đình Khánh Thi – Phan Hiển dành nguyên hai ngày đi dã ngoại ở sở thú và khám phá khu vui chơi. Đây là dịp Kubi, Anna tìm hiểu thêm về thế giới động vật, đồng thời thoải mái vui tham gia những trò chơi kích thích sự nhanh nhẹn. Vợ chồng Khánh Thi cũng có cơ hội gần gũi với hai con sau những ngày làm việc vất vả.

Mỗi lần cả nhà đi chơi, Khánh Thi – Phan Hiển phải phân chia mỗi người trông nom một nhóc tỳ. Khánh Thi thường sẽ đảm nhận việc bế ẵm Anna vì cô bé hơn 1 tuổi, mới lẫm chẫm biết đi. Riêng Phan Hiển lại như người bạn của Kubi, cùng hoà mình vào các trò chơi ở sở thú và khu vui chơi. Kubi vốn hiếu động, ham vui nên chạy nhảy liên tục mà không biết mệt mỏi. Điều này khiến Phan Hiển thi thoảng cũng bị ‘đuối sức’ bởi theo không kịp con trai nhỏ.

Trái ngược với Kubi, Anna khá trầm tính, ít biểu hiện cảm xúc.

Trong chuyến dã ngoại ở sở thú, một tình huống nhỏ xảy ra, Kubi đòi bố mẹ mua chiếc máy bay đồ chơi. Phan Hiển không chiều theo ý muốn của con thì Kubi xị mặt, giận dỗi, không chịu nghe lời, thậm chí còn ra góc ghế đá ngồi, mặc cho bố mẹ đang giục đi về nhà. Nhiều phụ huynh khi gặp trường hợp này hay nổi nóng, quắt mắng con, nhưng Khánh Thi – Phan Hiển không như vậy.

Nữ hoàng dance sport luôn áp dụng các phương pháp dạy con nhẹ nhàng, mềm mỏng.

Khánh Thi sử dụng “tuyệt chiêu ngọt ngào” để dỗ dành Kubi: “Bi ơi! Bây giờ mình về nhé, rồi chiều mẹ cho Bi đi chơi tiếp các trò chơi được không?”. Khi Kubi nhõng nhẽo: “Con muốn mua máy bay cơ”, thì Khánh Thi nhẹ nhàng nói: “Bây giờ mình chưa mua vội, mình tạm nghỉ trưa đã con ạ. Chiều đi chơi, có gì mẹ sẽ mua đồ mới cho Bi nhé. Bây giờ mình mệt rồi, mình phải cho em Anna về ngủ nhé. Mình phải cho em Anna về ngủ chứ! Em Anna mệt rồi. Bi có thương em không? Bi ngoan thì mẹ sẽ cho đi chơi nhé, mà Bi ngoan đúng không? Bi mà thương mẹ thì mẹ sẽ cho đi chơi”.

Cách ứng xử của Khánh Thi đã có hiệu quả khi Kubi nghe lời. Rất nhiều phụ huynh đã dành những lời khen ngợi cho nữ hoàng dance sport vì phương pháp dạy con rất mềm mỏng.

Khánh Thi cho rằng, việc nạt nộ, dọa dẫm chỉ khiến trẻ thêm sợ hãi và lì lơm hơn về sau.

Khánh Thi chia sẻ: “Điều tôi muốn ở đây, đó chính là chia sẻ với bé. Tôi không hề muốn quát mắng bé, không muốn làm bé sợ. Việc thứ hai là ở trước mặt ông xã, tôi càng muốn việc dạy con ở mức độ vừa phải vì nếu người mẹ nạt nộ con quá thì sẽ thành ra lấn át chồng. Tôi cũng không muốn mình đã nạt nộ rồi nhưng chồng lại thấy điều đó chưa đủ và tiếp tục nạt thêm. Điều đó làm cho em bé càng sợ và về sau tâm lý sẽ lì lợm, lì với việc ba cùng mắng, mẹ cùng mắng. Bé sẽ không sợ nữa và im lặng hoặc có những ý nghĩ phản kháng lại mà mình hoàn toàn không hề biết là những hành động đó về sau sẽ nguy hiểm như thế nào”.

Bài : PV

17/12/2019, 16:00