BLACK VINEGAR

Khám phá thú vị về màn dạo đầu

DELETED

Nhiều quý ông cảm thấy tụt hứng khi đang rạo rực lửa yêu mà phải tốn thời gian cho những mơn trớn, mào đầu. Thật ra, màn dạo đầu ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc gối chăn của hai phái, bởi nó không chỉ tác động đến cảm xúc, giúp “cuộc yêu” diễn ra thuận lợi hơn mà còn đóng nhiều vai trò quan trọng khác.

1. Quyết định chất lượng “cuộc yêu”

Theo quan điểm của các chuyên gia tình dục thuộc Đại học Minnesota (Mỹ), màn dạo đầu không phải chỉ là khâu “dẫn nhập” thiết yếu mà chúng còn quyết định chất lượng của “cuộc yêu”. Nếu màn dạo đầu diễn ra tốt đẹp thì chuyện “gối chăn” cũng sẽ có một kết thúc “happy ending”. Chính vì thế, đừng bao giờ bỏ qua màn dạo đầu mà hãy thường xuyên sáng tạo, làm mới nó để kích thích tò mò, sở thích muốn khám phá của đối phương.

 

2. Giảm cân

Cũng giống như tác dụng của những tư thế lúc “lâm trận”, mỗi động tác của màn dạo đầu cũng giúp các cặp vợ chồng tiêu hao năng lượng hiệu quả. Theo thống kê của các nhà khoa học thuộc Đại học North Carolina (Mỹ), cứ mỗi 5 phút dạo đầu thì cơ thể hai người sẽ đốt cháy được 7.5 calorie trong cơ thể. Điều này đồng nghĩa rằng nó giúp bạn đạt được hiệu quả giảm cân và duy trì vóc dáng chuẩn cho cơ thể.

3. Phụ nữ đánh giá cao màn dạo đầu

Màn khởi động không chỉ đơn thuần là điều kiện cần và đủ của chuyện “gối chăn” mà còn là niềm yêu thích đặc biệt của hầu hết các chị em. Với phụ nữ, đây là khoảng thời gian “kết nối” cảm xúc giữa hai tâm hồn, hai cơ thể, là cách để họ và người bạn đời thể hiện tình cảm dành cho nhau. Các chuyên gia tình dục Mỹ đã tiến hành khảo sát trên 1000 phụ nữ. Những phụ nữ được yêu cầu trả lời câu hỏi: “Bạn thích phần nào trong cuộc “ân ái”? Kết quả cuộc khảo sát cho thấy, có đến 65% chị em cho rằng đó là màn dạo đầu, 35% chọn các đáp án khác và chỉ có 4% trong số đó nói rằng họ thích cảm giác cực khoái khi kết thúc “chuyện ấy”.

4. Phụ nữ khó đạt “đỉnh” nếu thiếu khúc dạo đầu

700 phụ nữ đã tình nguyện tham gia vào một nghiên cứu của các chuyên gia tình dục thuộc Đại học Birmingham (Anh). Kết quả cho thấy, có trên 80% phụ nữ tham gia nghiên cứu thừa nhận rằng nếu không được mơn trớn, âu yếm trước khi “lâm trận” thực sự, họ rất khó có màn kết thúc viên mãn như mong muốn. Cũng theo nghiên cứu, thiếu màn dạo đầu cũng là lý do khiến nhiều chị em không tha thiết với chuyện phòng the của mình.

 

5. 92,3% phụ nữ sẽ tới “đích” nếu màn dạo đầu kéo dài trên 21 phút

Theo kết quả nghiên cứu của Hiệp hội Y tế cộng đồng Mỹ, nếu màn dạo đầu có thể kéo dài từ 21 phút trở lên thì có đến 92,3% chị em phụ nữ tham gia nghiên cứu sẽ đạt được cảm giác thăng hoa ngoài mong đợi. Và ngược lại, khi màn dạo đầu chưa đủ độ “chín” và quá sơ sài sẽ khiến cho quãng đường tới “đích” của nữ giới kéo dài và khó khăn hơn.

6. Không có khuôn mẫu nhất định

Không có bất cứ khuôn mẫu hoàn hảo nào cho màn dạo đầu của từng cặp đôi và cũng không nên có sự rập khuôn khi “yêu”. Đó là nhận định của nhà nghiên cứu tình dục học thuộc Đại học Indiana (Mỹ) – Debby Herbenick. Theo ông, màn dạo đầu nói riêng cũng như các cuộc “giao ban” nói chung luôn luôn cần được cải tiến, đổi mới và sáng tạo. Chính vì vậy, cho đến nay, người ta vẫn chưa thể thống kê hết là có bao nhiêu vị trí, tư thế mào đầu hấp dẫn, mọi hướng dẫn đều chỉ mang tính tham khảo mà thôi.

7. Nam giới hạnh phúc hơn với màn “chào hỏi”

Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu về tình dục Masters and Johnson (Mỹ) đã chứng minh được rằng đàn ông luôn cảm thấy hài lòng với đời sống gối chăn của mình nếu họ có được những màn “chào hỏi” hấp dẫn từ bạn tình. Cũng giống như phụ nữ, những màn khởi động ướt át và gợi tình sẽ giúp các đấng mày râu đạt được độ hưng phấn nhất định.

8. Dài quá cũng dở

Thật sai lầm nếu bỏ qua hay kết thúc “màn khởi động” một cách chớp nhoáng, nhưng cũng  không tốt nếu như bạn kéo dài thời gian “chuẩn bị vào bài thi” một cách thái quá. Tuy không có mức thời gian chuẩn cho màn khởi động (vì còn tùy thuộc vào từng lứa tuổi, từng cặp vợ chồng và thời điểm quan hệ) nhưng theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Duke (Mỹ), thời gian mào đầu quá dài sẽ khiến người trong cuộc mất sức, tụt hứng ở “phần sau”.

Theo Thế giới gia đình

Thực hiện: depweb

12/10/2012, 14:32