Khai vị với crostini - Tạp chí Đẹp

Khai vị với crostini

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 1 bánh mỳ baguette, cắt thành các lát nhỏ.
+ 2 muỗng dầu ô liu
+ Muối và hạt tiêu đen
+ 2 cup đậu Hà Lan bóc vỏ, tươi hoặc đông lạnh
+ ½ chén pho mát  xát mịn (chẳng hạn loại Pecorino Romano)
+ 2 muỗng ngải giấm thái mịn (hoặc thay bằng rau thơm khác)
+ 2 chén pho mát ricotta nguyên kem
+ Chanh tươi. Rau mầm trang trí.

Cách làm:

– Bật lò nướng đến 375o C.

– Cho lượng dầu ô liu vừa phải vào khay nướng hoặc quét phủ quanh bánh mì baguette. Cho tiêu muối vừa phải rắc lên bánh.

– Nướng cho đến khi bánh mỳ vàng rộm và giòn, khoảng 15 phút, lật mặt kia nướng tiếp.

– Trong lúc đó, lấy một cái chảo lớn đun sôi nước muối. Cho đậu Hà Lan vào nấu đến khi mềm, sau đó rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo.

– Cho đậu đã nguội vào bát, cho thêm dầu ô liu, pho mát và các loại rau thơm. Thêm muối tiêu vừa đủ.

Cách dùng: Mỗi miếng bánh mì bao gồm 1 muỗng ricotta, một ít đậu. Phun một ít dầu ô liu và nước chanh lên rồi ăn. Cho rau mầm lên trên trang trí và ăn kèm.

 

Tiểu Yến

Biên dịch từ 11 Eureka

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

02/04/2013, 15:02