Khi làm kem này cho người lớn, bạn có thể thêm chút rượu, kem sẽ ẩm hơn nhưng rất ngon; còn nếu làm cho trẻ em thì bỏ qua phần rượu nhé.
Nguyên liệu (làm đươc khoảng 18 que kem)
Phần dừa và dứa:
+ 2 cup dứa cắt nhỏ, đông lạnh
+ 1 cup (240ml) nước ép dứa
+ 1/2 cup (120ml) nước cốt dừa
+ 118ml rượu vodka dừa (nếu thích kem có vị rượu nhẹ)
Phần dâu:
+ 3 cup dâu thái lát mỏng, đông lạnh
+ 1 1/4 cup (300ml) nước ép táo
+ 118ml rượu rum trắng (nếu thích)
Thực hiện:
– Cho dứa, nước ép dứa, nước cốt dừa, rượu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
– Làm sạch máy xay sinh tố, cho dâu, rượu và nước ép táo vào xay nhuyễn.
– Cho hỗn hợp dâu và nước ép táo xay nhuyễn vào 1/3 khuôn làm kem. Sau đó từ từ cho hỗn hợp dừa và dứa vào phần còn lại của khuôn. Lần lượt cho hỗn hợp dâu vào khuôn trước sau đó mới cho hỗn hợp dứa và dừa vào khuôn sau, vì hỗn hợp dứa và dừa đặc hơn nên sẽ tạo được hiệu ứng dòng chảy đẹp hơn.
– Cắm phần que vào giữa khuôn đã được đổ đầy các hỗn hợp làm kem. Cho vào tủ lạnh trong ít nhất 3 giờ để kem đông lại.
Lưu ý:
– Các loại nước ép dứa và táo đã tạo đủ độ ngọt cho kem, nếu bạn muốn ngọt hơn có thể cho thêm syrup đường hay một ít mật ong tùy theo khẩu vị của mình.
– Loại vodka dừa trong công thức là Ciroc Coconut vodka, bạn có thể sử dụng hay không cũng không sao.
– Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại rượu rum trắng nào để làm kem, nhưng nên tránh những loại rượu rum có màu sậm để kem không mất màu đỏ đẹp từ dâu tây.
Kim Minh
Biên dịch từ The Litle