Kem dưa hấu mát lạnh

Ẩm Thực

Để làm món này, bạn cần khuôn nhôm (giúp đông nhanh) 1,5l và khoảng thời gian để hoàn tất là 8-12 tiếng.

Nguyên liệu:

Trân trọng cảm ơn blogger Vy Jeffery (pinkskit.com) đã chia sẻ với bạn đọc Đẹp Online công thức này.

+ 220g đường xay mịn

+ 1,2 kg dưa hấu (đã trừ phần vỏ)
+ 2 thìa tinh dầu hoa hồng
+ 1/2 cup nước cốt chanh vỏ xanh
+ 75g tròng trắng trứng đánh bông nhẹ.
+ Một ít cánh hoa hồng khô để trang trí.

Cách làm:

– Nấu đường với 500ml nước với lửa nhỏ cho tới khi đường tan hết. Tắt bếp để thật nguội.

– Trong lúc đó gọt dưa hấu, cắt khúc rồi xay chung với nước cốt chanh, tinh dầu hoa hồng cho đến khi thành hỗn hợp mịn, lỏng. Cho nước đường vào.

Tinh dầu hoa hồng

– Cho hỗn hợp trên vào khuôn và để trong tủ đá khoảng từ 2 tiếng trở lên hay đến khi đông lại.

– Lấy hỗn hợp kem đá ra, cho vào máy xay và xay lại cho tan mịn rồi lại bỏ vào khuôn và cho vào tủ đông cũng y như lúc đầu. Làm như vậy thêm 2 lần nữa.

Với lần thứ 4, khi xay kem đá, cho lòng trắng trứng đánh sơ vào và xay chung cho hỗn hợp đồng nhất và mịn.

Cho vào khuôn, làm phẳng mặt kem và cho vài cánh hoa hồng trên mặt rồi lại cho vào tủ đông. Khoảng sau 2 tiếng hoặc đến khi hỗn hợp đông cứng là bạn có thể dùng được.

 

Theo Pink’s kit

Bạn có thể học làm các món kem ngon tại đây.

 

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

12/06/2013, 14:06