Kem dâu tây và bánh ngọt: Món hay! - Tạp chí Đẹp

Kem dâu tây và bánh ngọt: Món hay!

Ẩm Thực

Nguyên liệu: cho 3/4l (bạn có thể tăng gấp đôi tùy thích)

 

+ 8 oz (226.8 g) cream cheese
+ 3/4 cup đường
+ 1 cup sữa nguyên kem
+ Một chút muối
+ 1/2 cup whipping cream loại nặng
+ 1/2 cup dâu tây thái nhỏ
+ 1/2 cup bánh Angel Food * thái hạt lựu (bạn có thể tự làm hoặc mua tại các hiệu bánh)

Cách làm:

– Đánh cream cheese với đường trong máy trộn cho đến khi nhuyễn. Cho sữa, muối và whipping cream vào. Để hỗn hợp trong bình kín và đặt trong tủ lạnh 2 tiếng hoặc qua đêm.

– Đổ hỗn hợp đã làm lạnh vào máy làm kem và thực hiện theo hướng dẫn sử dụng đi kèm máy. Tôi cho thêm dâu tây và angel food vào máy vài phút trước khi kem hoàn thành.

 

– Kem khi ra khỏi máy thì sẽ mềm xốp, bạn có thể dùng ngay nếu thích hoặc bạn có thể bỏ thêm vào tủ lạnh qua đêm để thưởng thức kem cứng hơn.

 

Bạn nên dùng với vài lát bánh Angel Food hoặc với ốc quế tùy thích. Cách nào cũng rất ngon.

* Bánh Angel food có màu trắng muốt trong ruột. Bánh được làm từ lòng trắng trứng đánh bông, trộn cùng đường và một ít bột mỳ.

Thanh An

Biên dịch từ abeautifulmess

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

07/06/2013, 00:06