Kem caramel sữa chua vang đỏ mát lạnh

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 1 cup đường
+ 3 bông hoa hồi
+ Một chút cream of tartar
+ 1/2 cup vang đỏ khô
+ 2 quả cam lớn
+ 1,5 cup sữa chua không đường
+ 1/2 cup hạt dẻ rang đã băm nhỏ (có thể thay bằng hạt hồ trăn hay hạnh nhân)
+ Vài lá bạc hà

Cách làm:

– Trộn đều đường, hoa hồi, cream of tartar cùng 3 thìa súp nước. Bắc chảo lên bếp, đun hỗn hợp trên lửa vừa, thỉnh thoảng tráng đều chảo (không được khuấy) cho đến khi đường có màu nâu caramel. Tắt lửa và từ từ cho thêm 1/4 cup rượu. Khuấy đều cho đến khi rượu tan vào hỗn hợp caramel.

– Cho tiếp số rượu còn lại và đun sôi trong vòng 30 giây, khuấy đều để đường tan hết. Để nguội.

– Dùng 1 con dao sắc tách vỏ và phần cùi của cam. Cắt cam thành từng lát khoảng 0,3 – 0,5cm.

– Xếp 1-2 lát cam (nếu quá lớn có thể cắt đôi) vào đáy cốc thủy tinh nhỏ. Rưới 1 thìa đầy hỗn hợp rượu caramel và thêm 1 thìa sữa chua. Rắc hạt lên trên cùng.

– Lặp lại quy trình trên đến khi đầy cốc. Thêm chút rượu caramel lên trên và trang trí với lá bạc hà.

Lưu ‎ ý: Rượu caramel có thể trữ trong tủ lạnh 1 tuần và hãy làm ấm trước khi trộn cùng sữa chua.

Hải Hà
Biên dịch từ bonappetit.com

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

23/04/2013, 21:42