Kate và William đã có tin vui

DELETED

Không còn là những thông tin đồn đoán, lần  này, thông tin mang bầu của Catherine, công nương xứ Cambridge đã được đại diện Hoàng gia thông tin chính thức.

“Công tước và công nương xứ Cambridge rất vui mừng thông báo rằng họ đang chờ đón sự ra đời của một em bé. Nữ hoàng, Công tước Edinburgh, Hoàng tử xứ Wales, Công nương xứ Cornwall và Hoàng tử Harry cùng các thành viên cả hai gia đình vô cùng phấn khích với tin vui này”, nội dung thông báo cho biết.

“Công nương đã nhập viện King Edward VII ở trung tâm London buổi chiều nay với những triệu chứng ốm nghén. Vì thai nhi mới trong giai đoạn đầu tiên nên công nương sẽ lưu lại viện trong vài ngày và sau đó sẽ dành một khoảng thời gian để nghỉ ngơi”, thông báo của Hoàng gia tiết lộ thêm vào tối 3/12.

Em bé của William và Kate là chắt thứ ba của nữ hoàng.

Tin đồn rồi cũng đã thành thật…

Robert Lacey, tác giả của cuốn sách “Majesty” cho biết: “Công chúng nước Anh và thực sự là cả thế giới cũng sẽ vô cùng thích thú, điều này giúp cho chế độ quân chủ tiếp diễn. Đám cưới Hoàng gia đã mang đến một điều kỳ diệu cho chế độ quân chủ và mọi người đã bị William và Catherine quyến rũ”.

Thông báo chính thức từ Hoàng gia này theo sau hàng loạt những đồn đại của công chúng và giới truyền thông về việc khi nào thì Hoàng tử William và vợ của anh sẽ có một người kế tục. Trò chơi đồn đoán sẽ bắt đầu dường như ngay lập tức sau khi cặp đôi tuyên thệ chung sống vào ngày 29/4/2011.

Trước đây, nhiều tờ báo lá cải đã đưa tin Kate mang bầu… để rồi Hoàng gia Anh phải lên tiếng phủ nhận…

Nhiều tờ báo lá cải đã bắt đầu săn tìm những bức ảnh chụp cận bụng của Kate để gán ghép đó là bụng bầu. Tin đồn bầu bí rộ lên khi công nương bế một em bé tại một buổi họp báo và khi cô từ chối món bơ lạc tại một sự kiện khác bởi các chuyên gia luôn cảnh báo phụ nữ tránh ăn lạc trong thời kỳ mang bầu.

Khi cặp đôi nuôi một chú chó tên Lupo, nhiều dòng title lớn trên các báo đặt nghi vấn liệu đó có phải là cách họ tập luyện để sẵn sàng cho một thành viên mới trong nhà…

Em bé sẽ kế tục ngai vàng…

Với sự thay đổi quan trọng của luật thừa kế, em bé đầu lòng của cặp đôi hoàng gia sẽ chắc chắn là người thừa kế ngai vàng, bất kể giới tính là gì. Năm ngoái, người đứng đầu của 16 quốc gia khu vực thịnh vượng chung đã đồng ý thay đổi luật thừa kế, theo đó, em bé đầu tiên chào đời, dù là trai hay gái, sẽ tiếp quản ngai vàng.

Nữ hoàng Elizabeth II là người duy nhất đủ điều kiện nối ngôi là bởi cha bà không có con trai.

 

Gia đình Hoàng tử William và gia đình Kate tại lễ cưới Hoàng gia…

Quốc hội Anh vẫn phải sửa chữa luật hiện có để hợp thức hóa việc kế tục. Trong cuộc gặp mặt báo chí năm 2011, Thủ tướng Anh David Cameron từng nói: “Hiểu một cách đơn giản, nếu Công tước và công nương Cambridge có một bé gái xinh xắn thì bé gái ấy, một ngày sẽ trở thành nữ hoàng của chúng tôi”.

Những em bé của Hoàng gia phần lớn thường ra đời trong năm đầu tiên của đám cưới. Công nương Diana đã hạ sinh hoàng tử William chỉ 11 tháng sau đám cưới và Nữ hoàng cũng đã hạ sinh thái tử Charles trước lễ kỷ niệm 1 năm ngày cưới của bà có 6 ngày.

Minh Châm (Theo ABC News)

Thực hiện: depweb

04/12/2012, 00:32