Jil Sander lại rời bỏ thương hiệu thời trang mang tên mình

DELETED

Theo nguồn tin từ WWD, Giám đốc Điều hành Alessandro Cremonesi của Jil Sander tuyên bố cách đây vài giờ: “Thay mặt cho cả nhóm, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Jil Sander. Cô ấy đã có những đóng góp to lớn cho thương hiệu thời trang này trong suốt thời gian qua. Những thiết kế sáng tạo và khả năng điều hành tuyệt vời của cô ấy đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng, củng cổ và phát triển thương hiệu Jil Sander.”

Jil Sander, chia tay, Giám đốc Sáng tạo, thương hiệu, thời trang

Sander lần thứ 3 chia tay nhãn hiệu Jil Sander.

Sander là một NTK tài năng và đã ở cái tuổi 70, nhưng sức sáng tạo của bà vẫn không hề suy giảm. Sự ra đi này của Sander chắc chắn sẽ khiến Jil Sander gặp khó khăn trong một thời gian.

Năm 2000, Sander đã bán phần lớn thương hiệu thời trang của mình cho Prada và trở thành quản lý cho hãng này. Tuy nhiên, Sander xin từ chức vào năm 2001, vì có những mẫu thuẫn với Giám đốc Điều hành của Prada, Patrizio Bertelli (chồng của Miuccia Prada). Người thay thế bà là Milan Vukmirovic, nhưng công việc của Prada không khởi sắc và Sander được mời quay lại vào năm 2003. Nhưng rồi, mối quan hệ của Sander và Bertelli vẫn không được cải thiện và bà một lần nữa ra đi vào tháng 11 năm 2004.

Jil Sander, chia tay, Giám đốc Sáng tạo, thương hiệu, thời trang

Jil Sander, chia tay, Giám đốc Sáng tạo, thương hiệu, thời trang 

Một số thiết kế của Sander trong BST Xuân Hè 2014 của Jil Sander.

Jil Sander là nhãn hàng do chính bà xây dựng, nhưng công việc của bà tại đây lại không hề suôn sẻ. Sander đã từng 2 lần phải ra đi vì mâu thuẫn với cấp trên. Năm 2012, bà quay lại Jil Sander để thay thế cho Raf Simons và rồi bây giờ, bà lại phải ra đi với một lý do được tuyên bố là “cá nhân”.

Lê Anh

Biên dịch từ Vogue


Hồi đầu tháng, Marc Jacobs cũng đã chia tay Louis Vuitton và người thay thế ông là Nicolas Ghesquirère.

Jil Sander,Prada 

Bạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin và sự kiện diễn ra xung quanh lĩnh vực này? Vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết chia sẻ những thông tin và sự kiện nóng hổi đó. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. Mọi thông tin xin gửi tại đây.

 

Thực hiện: depweb

25/10/2013, 12:09