Hướng dẫn cách làm bánh “con ma nhí” Ghost Maringue đón Halloween - Tạp chí Đẹp

Hướng dẫn cách làm bánh “con ma nhí” Ghost Maringue đón Halloween

Ẩm Thực

Một mùa Halloween nữa lại đến, mọi người đang rất háo hức chuẩn bị cho lễ hội ma quỷ này. Cùng Đẹp lăn vào bếp và làm một loại bánh phù hợp với không khí Halloween nhé! Nó đơn giản đến nỗi ai cũng có thể thành công ở ngay lần đầu tiên (mà không phải đợi đến Halloween năm sau để thử lại) và cách tạo hình cũng không kém phần xinh xắn. Đó là bánh Ghost Maringue!
 
Nguyên liệu:

+ 4 lòng trắng trứng
+ 200g đường bột (hoặc đường cát trắng)
+ 5g cream of tartar
+ 30g chocolate chips
 
Thực hiện

– Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C.Tách riêng lòng trắng trứng ra một bên.

Ghost Maringue

– Đánh lòng trắng trứng khoảng 20 giây, đến khi hỗn hợp nổi bọt khí thì bạn cho cream of tartar vào, tiếp tục đánh khoảng 30 giây.

Ghost Maringue

– Tiếp đến cho đường và đánh khoảng 3 – 4 phút đến khi hỗn hợp bông cứng, nhấc que đánh lên, trên đỉnh tạo thành chóp là được. 

Ghost Maringue

– Cho hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông vào túi bắt kem, lắp đui sò tròn.

Ghost Maringue

– Bắt lần lượt từng lớp tròn từ to đến nhỏ rồi chóp nhọn ở trên cùng để tạo hình con “ma nhí” vào khay nướng đã có lót giấy nến. Nướng bánh trong vòng 30 – 40 phút đến khi bạn mở lò ra, sờ vào thấy vỏ bánh khô và cứng là được. 

Ghost Maringue

– Đợi bánh nguội, cho chocolate chips vào túi bắt kem, cột chặt lại và thả vào một ly nước nóng để làm chảy chocolate. Dùng chocolate chảy để vẽ mắt mũi và trang trí thêm cho “ma nhí”.

Theo tục lệ các nước phương Tây, mỗi khi đến Halloween, mọi nhà đều chuẩn bị kẹo, hay bánh cho trẻ con. “Cho kẹo hay bị ghẹo”- là câu nói của bọn trẻ mỗi khi gõ cửa nhà gia chủ, nếu cho chúng bánh kẹo, thì bạn sẽ không bị ghẹo và ngược lại. Vậy thì tại sao chúng ta không chuẩn bị sẵn những “con ma nhí” đáng yêu này để làm món quà dành tặng cho lũ trẻ trong dịp Halloween nhỉ.
Ghost Maringue 

Tác giả: Karm Konos (10/2014)

30/10/2020, 10:30