Hot TikToker Amara Alema - Khi bạch biến không còn là nỗi lo sợ - Tạp chí Đẹp

Hot TikToker Amara Alema – Khi bạch biến không còn là nỗi lo sợ

Women Empower Women

Nếu bạn có một ngày thật tệ, hãy thử ghé thăm kênh TikTok của cô nàng mắc căn bệnh bạch biến Amara Aleman để nhận năng lượng chữa lành nhé.

Amara Aleman là một nhà sáng tạo nội dung nổi lên nhanh chóng như một hiện tượng trên nền tảng TikTok. Tương tự phần lớn TikToker nữ khác, các video của Amara mang các nội dung như hướng dẫn trang điểm, mix&match trang phục hằng ngày kết hợp kể chuyện,… Tuy nhiên, điều thật sự giúp cô gái 28 tuổi tạo nên sự khác biệt và thu hút hàng triệu lượt xem trên “vũ trụ” TikTok hẳn phải là những video cô sử dụng các loại màu sắc nổi bật để vẽ lên những vùng da bạch biến của mình (Amara đặt tên cho hoạt động này của mình là ArtSpot), tạo nên những tác phẩm nghệ thuật vô cùng độc đáo.

Amara được chẩn đoán mắc bệnh bạch biến vào năm 2017, khi cô đang là một vũ công. Amara cho biết, khoảng thời gian ấy đối với cô không hề dễ dàng đến nỗi cô phải từ bỏ công việc nhảy múa yêu thích của mình và tự nhốt bản thân trong nhà suốt một năm. Khi ấy, cô nàng hiếm khi ra ngoài. Và rồi các đốm trắng dần lan ra nhiều hơn, Amara phải ngụy trang thật kỹ mỗi khi rời khỏi nhà, cô chọn các trang phục dài nhằm che đậy dấu vết của căn bệnh.

May mắn thay, nhờ có gia đình và bạn bè hết lòng động viên và hỗ trợ cô gái trẻ vượt qua nỗi sợ hãi về căn bệnh này. Amara Aleman nhận ra rằng “Cuộc sống sẽ tiếp tục không thể đoán trước và nó sẽ đánh bại bạn nếu bạn không thể thích nghi và nhìn thấy vẻ đẹp trong sự không hoàn hảo hoặc khác biệt.”

Những video đầy sáng tạo của Amara nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng nhờ lối truyền tải độc đáo cũng như nguồn năng lượng toát ra từ cô gái trẻ. Đặc biệt, những người xem mắc bệnh bạch biến hay có người thân mắc căn bệnh này tiếp cận với kênh của Amara nhanh chóng tìm được sự an ủi, động lực sống và được thôi thúc bước ra thế giới bên ngoài hơn bao giờ hết.

Tận dụng “lợi thế về khuyết điểm” sẵn có trên cơ thể, Amara tình cờ nảy ra ý tưởng biến cơ thể mình thành tác phẩm nghệ thuật với những họa tiết ArtSpot nổi bật cùng những trang phục sặc sỡ tạo nên cho cô gái trẻ nguồn năng lượng và những cảm hứng bất tận.

“Bất cứ khi nào tôi nhận được nhận xét từ một người mắc bệnh bạch biến hoặc biết ai đó mắc bệnh nói rằng họ được truyền cảm hứng từ nghệ thuật của tôi, điều đó quá đỗi hạnh phúc. Tôi vẫn nhớ như in mình đã khó khăn như thế nào để chấp nhận làn da của mình để tôn vinh nó. Nhưng mỗi lần tôi nhận được nhận xét như thế này thì tôi lại nhận ra rằng tại sao việc tiếp tục lại quan trọng đối với tôi như vậy.” – Amara tâm sự.

Bạch biến là một căn bệnh da liễu lành tính do một rối loạn sắc tố da gây nên tình tình trạng làm mất màu da, xảy ra trên khoảng 0,5% đến 1% dân số trên toàn thế giới. Bệnh có thể xảy ra với mọi đối tượng, và thường thấy ở những bệnh nhân có làn da tối màu. Mặc dù bạch biến có thể xuất hiện ở bất kỳ độ tuổi nào, thế nhưng tình trạng này thường xảy ra ở những bệnh nhân trong độ tuổi từ 10 đến 30. Bệnh không gây đau đớn lên cơ thể người bệnh, nhưng sẽ gây ra sự mất thẩm mỹ cho làn da. Tuy nhiên, do công chúng tiếp cận khá ít thông tin về căn bệnh này nên các người bệnh thường sinh ra tâm lý chán nản và dễ dẫn đến tình trạng trầm cảm.

Bên cạnh Amara, trước đó, các tên tuổi đình đám như “Ông hoàng nhạc Pop” Michael Jackson hay siêu mẫu Winnie Harlow từng khiến nhiều người thán phục khi mạnh mẽ mang căn bệnh cùng mình ra ánh sáng và truyền cảm hứng đến người hâm mộ.

Tác giả: Heidi Vox

04/12/2022, 23:01