“Horrible bosses 2” – Nếu chỉ muốn cười thì mua vé nhé

Giải Trí

“Horrible bosses 2” tiếp tục với bộ 3 Dale (Charlie Day), Kurt (Jason Sudeikis) và Nick (Jason Bateman), khi họ dự định mở công ty riêng, với hy vọng được làm ông chủ của chính mình. Sự “ngây ngô” của 3 chàng trai lắm chiêu, một lần nữa được thể hiện, khi họ bị đối tác làm ăn Bert Hanson (Christoph Waltz) chơi một vố đau và lâm vào cảnh nợ nần, cùng nguy cơ mất công ty. Họ sẽ làm gì? Ba chàng nghĩ ra một sáng kiến không thể thông minh và dễ dàng hơn – bắt cóc con trai của Bert để đòi tiền chuộc.

 

Ba nhân vật chính của “Horrible bosses 2″

Nếu ở phần một của bộ phim, Dale, Nick và Kurt là những nhân viên tốt và chăm chỉ, nhưng phải ở dưới quyền những vị sếp “chối tỉ”, sẵn sàng than phiền vì nhân viên đến muộn 2 phút, hoặc kiểu luôn muốn quan hệ tình dục với nhân viên. Sáng kiến thoát khỏi tình cảnh của ba chàng “siêu bựa” khi ấy đưa ra là giết quách vị sếp đó.

Sang đến phần hai, với sự thay đổi về đạo diễn (Sean Anders thay cho Seth Gordon), bộ ba “siêu bựa” đã được lên thêm “level”, khi họ không giết người nữa (vì đã giết người không thành ở phần 1), thay vào đó là chiêu bài: bắt cóc. Vậy ba anh chàng ngốc nghếch nhưng dễ thương ấy vượt qua một kế hoạch không rõ ràng của chính mình bằng cách nào? Đạo diễn Sean Anders đã khéo léo lấy sự “ngốc nghếch” để giúp họ thoát lưới nhiều trách nhiệm hình sự.

Khi bộ ba  Dale, Nick và Kurt bị “teo não”

Chủ ý của đạo diễn Sean Anders muốn tạo nên những tình huống gây cười bằng sự ngây ngô đến phi lý của bộ ba Dale, Nick và Kurt. Bộ ba này ở phần hai thực sự đã bị “teo não” đi nhiều so với phần 1.  Nhưng nhờ sự kết hợp tuyệt vời trong từng hoạt cảnh, “ hài” vẫn là chất keo dính xuyên suốt bộ phim.

Bộ ba “teo não” đang âm mưu

Sự trở lại mang tính “cho có” của Kevin Spacey (vai Dave), Jennifer Aniston (vai Dr. Julia) và Jamie Foxx (Dean ‘MF’ Jones) không giúp ích nhiều cho câu chuyện phim, nhưng mang lại giá trị hài hước đáng kể.

Khi xem phim, có thể nhiều khán giả đặt câu hỏi: Anh đẹp trai nhất phim tên là gì? Đó là Rex Hanson (do Chris Pine thủ vai) – một kẻ giàu sụ nhưng hư hỏng và có vấn đề về tâm lý – một nhân vật mới, đồng thời là điểm sáng của phần hai Horrible bosses”. Trái ngược với vai diễn khá thành công của Chris Pine là Christoph Waltz (vai Bert Hanson, bố của Rex). Nếu ai đã từng xem “Django Unchained” (tựa Việt: “Hành trình Django” – 2012) hay “Inglourious Basterds” (Tựa Việt: “Định mệnh” – năm 2009), với cả 2 vai diễn đều mang đến cho Waltz giải Oscar cao quý, thì ở bộ phim này, có thể hơi thất vọng về sự thể hiện của ông. 

Anh chàng đẹp trai, giàu có, khó đoán trong phim

Vậy bạn có nên đi xem phim?

Nếu bạn đã xem phần một và mong muốn một bộ phim tương tự ở phần hai, có thể bạn hơi thất vọng. Nhưng nếu bạn có chút thời gian và muốn có những tiếng cười thư giãn,  thì “Horrible bosses 2” cũng không phải là một sự lựa chọn tồi. Chắc chắn bạn sẽ vẫn phải ôm bụng cười ngặt nghẽo ở một vài tình huống.

Trailer của bộ phim

Còn khi bạn đặt mình vào vai nhà sản xuất, bạn từng kiếm được 200 triệu đô từ 1 bộ phim và có sự lựa chọn để làm tiếp phần 2, khi ấy, cũng có thể, bạn không quá coi trọng quyền kiểm soát của khán giả nữa. Nên nếu thấy những điều “bất như ý” hoặc những chi tiết hài “nhạt” xuất hiện không hiếm trong Horrible bosses 2” thì bạn đừng lấy làm bực dọc.

Đi xem một bộ phim hài, bạn vẫn cười được, có nghĩa là thành công. Và bộ phim này làm được điều đó. 

Đánh giá: 6/10

Bài: Long Khuất

Ảnh: GLX cung cấp


logo

Thực hiện: depweb

10/12/2014, 16:35