Hồi ức cay đắng của mỹ nhân Hoa ngữ

DELETED

Phạm Băng Băng: Ước mơ một tô mì


Năm 15 tuổi, người đẹp họ Phạm bén duyên nghiệp diễn. Cô được tham gia bộ phim “Nữ cường nhân” với minh tinh Lưu Tuyết Hoa, người sau này giới thiệu cô với nhà sản xuất Quỳnh Dao. Khoản thù lao nhận được trong diễn xuất, Băng Băng gửi 1.000 NDT về cho mẹ, dành 700 NDT thuê một căn hộ, 300 NDT để ăn uống và chi tiêu. Món tiền ít ỏi này của nữ diễn viên nhanh chóng sạch bách khi chưa hết tháng. Nhưng Băng Băng không muốn gọi điện về nhà xin tiền. Nhiều lần trong tình trạng túng thiếu, “nàng Kim Tỏa” chỉ mơ ước có một tô mì lót dạ. Tuy nhiên, chính khó khăn này đã giúp Băng Băng trở nên mạnh mẽ và vững vàng trong cuộc sống. Giờ đây, cô đã có một cuộc sống đầy đủ trong giàu sang nhung gấm.

Châu Tấn: Từng làm ca sĩ hát phụ


Giữa những năm 1990, Châu Tấn vẫn còn là một nghệ sĩ không tên tuổi. Người đẹp và nữ ca sĩ Lý Tuệ Trân cùng tham gia hát tại các tụ điểm. Các ca sĩ trong nhóm đều ăn mặc sang trọng và được trang điểm lộng lẫy. Trong khi đó, Châu Tấn hát phụ nên chỉ được mặc những trang phục bình thường không nổi bật. Châu Tấn đã nỗ lực hết sức cả trong nghiệp ca hát rồi lấn sân sang diễn xuất và đã đạt được thành công rực rỡ.

Tôn Lệ: Không biết “mùi vị” của tình phụ tử


Người đẹp phim “Ngọc quan âm” đã có những tháng ngày trưởng thành mà không được sống trong tình phụ tử. “Cha mẹ tôi luôn cãi vã. Tôi lớn lên trong tình trạng lúc nào cũng nghĩ họ sẽ chia tay”, Tôn Lệ chia sẻ. Quả nhiên, cha mẹ Tôn Lệ đã ly dị năm cô lên 12 tuổi. Mẹ cô đã rất vất vả để một mình nuôi dạy cô khôn lớn. “Tôi quyết định sau này sẽ không kết hôn mà dành toàn tâm toàn ý để chăm sóc và báo hiếu mẹ. Thế nhưng mẹ tôi không bao giờ cho phép tôi làm vậy”, Tôn Lệ bộc bạch.

Vương Tiểu Nha: Lang thang đầu đường xó chợ


Người đẹp họ Vương giờ đây là một người dẫn chương trình nổi tiếng của đài truyền hình Trung Quốc. Thế nhưng cô không bao giờ có thể quên những tháng ngày cay đắng khi mới bước chân lên Bắc Kinh. “Ở Bắc Kinh, tôi chẳng có nơi nào để ở, phải tá túc dưới ga tàu điện ngầm. Tôi cũng chẳng có chỗ để ăn nên thậm chí phải mua đồ ăn của những người bán rong, dùng bát đĩa bằng nhựa”, Tiểu Nha tâm sự.

Chương Tử Di: Quay quảng cáo mù tạt


Là một diễn viên vươn đến tầm cỡ quốc tế nhưng Tử Di cũng có một kỷ niệm không mấy vui vẻ khi mới bước chân vào làng giải trí. Năm 1996, khi 17 tuổi, người đẹp họ Chương nhập học vào Học viện Kịch nghệ Trung ương. Học phí rất cao nên Tử Di phải thường xuyên biểu diễn múa để kiếm thêm tiền chi tiêu. Cô cũng nhận lời tham gia vào một quảng cáo cho hãng mù tạt. Đoạn quảng cáo dài 1 phút nhưng Tử Di chỉ có một cảnh quay nhỏ, xuất hiện 2 đến 3 giây và chẳng được mấy ai để mắt đến.

Tạ Na: Không thể trả nổi tiền thuê nhà


Mỹ nhân họ Tạ đã trải qua những tháng ngày rất khó khăn. Cô không nhận được bất cứ lời mời đóng phim hay hoạt động nào trong giới showbiz. Chính vì thế, Tạ Na không có tiền để trả tiền thuê nhà. Đến nay, danh từ “chủ nhà” vẫn là nỗi ám ảnh của nữ diễn viên xinh đẹp.

Thang Duy: 3 năm thi trượt Học viện Điện ảnh Bắc Kinh


Sau khi tốt nghiệp trung học, Thang Duy quyết định đăng ký thi vào Khoa diễn xuất của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Tuy nhiên, suốt ba năm liền Thang Duy đều thi trượt. Kết quả này khiến cô gái trẻ rất tức giận. Thời đó, những mỹ nhân như Tưởng Cần Cần, Trần Đức Dung được nhận ngay vào trường nhờ có vẻ ngoài xinh đẹp. Sau đó, Thang Duy thử thi sang khoa Đạo diễn và cô đã trúng tuyển với điểm số cao ngất ngưỡng.

Lâm Tâm Như: Hai ngày mới được ăn một bữa


Người đẹp họ Lâm đã từng phải làm việc trong điều kiện rất khó khăn và vất vả. Thời gian đóng bộ phim “Tango Thượng Hải”, cô và những diễn viên tham gia diễn xuất phải chen chúc ngủ trên một chiếc giường chật hẹp, hai ngày trời làm việc mới được ăn một bữa, quay dưới mưa suốt 10 tiếng đồng hồ. Tâm Như không dám hé răng phàn nàn bởi lúc đó cô vẫn chỉ là một diễn viên “vô danh tiểu tốt”.

Lý Nhược Đồng: Cha mẹ ăn thức ăn thừa


Sinh ra trong gia đình 10 anh chị em, kiều nữ họ Lý là người con thứ 7. Gia đình cô rất nghèo khó và túng thiếu. “Khi tôi còn nhỏ, cha mẹ thường phải ăn cơm thừa canh cặn của chúng tôi”, Nhược Đồng rưng rưng nước mắt chia sẻ với các nhà báo trong một cuộc phỏng vấn.

Trương Bá Chi: Phục vụ nhà hàng


Nữ diễn viên sinh trưởng trong một gia đình không mấy êm ấm khi cha cô có dính líu đến xã hội đen. Cha mẹ cô ly hôn từ rất sớm và mẹ cô tái hôn 3 lần. Cùng với anh chị em, Bá Chi đã trải qua cuộc sống lang bạt. Năm 13 tuổi, Bá Chi cùng mẹ tới Australia. Để phụ giúp gia đình, cô đã phải làm việc bán thời gian ở hai nhà hàng từ sáng sớm đến tối mịt. Quãng thời gian không mấy đẹp đẽ này kéo dài suốt nhiều năm liền.

Tuệ Văn (theo Sina)

Thực hiện: depweb

20/02/2013, 11:45