Học làm tuyệt phẩm món Việt một cách bài bản nhất

Ẩm Thực

Món ăn Việt Nam nổi tiếng nhờ nguyên liệu tươi ngon, hương vị và sắc thái vô cùng tinh tế hài hòa. Việt Nam cũng là một trong những nơi có nền ẩm thực lành mạnh nhất trên thế giới: dùng rất ít dầu mỡ hoặc sản phẩm từ sữa, nhờ vậy các loại rau thơm và rau củ địa phương được lên ngôi. Nhằm đảm bảo độ tươi ngon và giữ trọn mùi vị, Học viện Ẩm Thực The Nam Hải sử dụng nguyên liệu được thu hái mỗi ngày tại vườn rau trồng thảo mộc và các loại củ quả ngay trong khuôn viên.

1

Tại đây có đội ngũ 10 nhân viên làm việc toàn thời gian chăm sóc cho hơn 35 loại rau củ theo mùa. Chủ đề ẩm thực thay đổi hàng ngày, lấy cảm hứng từ mọi vùng miền trên khắp đất nước, từ các món Hà Nội cầu kỳ đến thức ăn đường phố Hội An, từ sơn hào hải vị Cung đình đến các món dân dã ăn là ghiền. Mỗi ngày có một hoạt động giao lưu xoay quanh thực đơn của ngày hôm đó: từ chuyến tham quan làng rau Trà Quế hoặc Chợ Cá Hội An, đến học làm bún tươi hoặc về thăm ruộng lúa.

2

Đầu bếp Trần Văn Sến phụ trách Học viện chia sẻ: “Không chỉ đơn thuần là ‘ăn bổ khỏe’, triết lý ẩm thực Việt Nam len lỏi vào từng ngõ ngách trong đời sống thường ngày. Đó là một trong những lý do chúng tôi liên kết các chuyến tham quan đến từng chủ đề nấu ăn trong ngày, để thực khách có thể thực sự đắm mình trong văn hóa ẩm thực phong phú của Việt Nam”.

_jb_4318

Sinh trưởng ở Khánh Hưng, Cà Mau, có thể nói Đầu bếp Sến có vai trò như một nhà bảo tồn ẩm thực: anh du hành khắp Việt Nam, tích lũy kinh nghiệm và kiến thức sâu sắc về sắc thái ẩm thực từng vùng miền để trở thành bậc thầy trong việc tái tạo những món truyền thống và chắt lọc những điểm tinh tế đặc sắc ở các vùng để sáng tạo món mới.

Xuyên suốt chương trình nấu ăn trong ngày, Đầu bếp Sến và đồng sự dẫn dắt thực khách tham gia thưởng thức những tuyệt phẩm ẩm thực theo phong cách gia đình quanh bàn tròn tập thể. Mỗi học viên sẽ nhận một tạp dề chính hiệu, bằng chứng nhận, tuyển tập công thức chế biến, danh mục nguyên liệu tham khảo, các loại gia vị nêm nếm của địa phương.

_jb_8939

Trẻ em cũng có dịp bồi dưỡng năng khiếu bếp núc với Lớp dạy nấu ăn dành cho Thiếu nhi, miễn phí cho các bé từ 5 đến 12 tuổi. Chương trình kéo dài 1 giờ, diễn ra mỗi ngày từ 3h đến 4h chiều, hướng dẫn các đầu bếp tương lai cuốn chả giò, nướng bánh quy, làm socola cùng nhiều kỹ năng thú vị khác.

Thực hiện: depweb

30/04/2018, 08:57