Hoàng Thùy: Phải thành công để chuộc tội với bố

Giải Trí

 

Hãy cứ đơn giản hóa mọi việc

– Sau khi chiến thắng ở Vietnam’s Next Top Model (VNTM) 2011, Thùy trở thành người mẫu dưới sự quản lý của BeU Model. Việc tập luyện của Thùy hiện nay có gì khác so với khi tham gia VNTM 2011 không?

Mệt hơn nhiều! Bảy giờ sáng, Thùy đã thức dậy để tập thể dục và rèn luyện thể lực cùng với huấn luyện viên. Sau đó Thùy lên công ty và làm việc trong lịch trình của quản lý theo kế hoạch từ trước. Trở thành người mẫu dưới sự quản lý của công ty, việc tập luyện hình thể, giọng nói, thể lực đòi hỏi sự khắt khe và cường độ cao hơn so với khi còn là thí sinh.

Buổi chiều mình dành để trau dồi, rèn luyện thêm tiếng Anh với giáo viên. Thùy học tiếng Anh từ 3-4 buổi/tuần. Vào những ngày không có giáo viên hướng dẫn, mình tự làm bài tập, ghi âm và gửi qua e-mail cho giáo viên. Thùy phải ra sức học tiếng Anh vì trong lần phỏng vấn cho The Audrey Johnson Show ở Mỹ, Thùy đã thể hiện không được tốt lắm.

– Một ngày của người mẫu Hoàng Thùy bắt đầu và diễn ra căng thẳng như thế, vậy nó sẽ kết thúc ra sao?

Nếu có show diễn hoặc sự kiện, mình sẽ đi cùng quản lý. Những ngày như thế, mình thường về nhà khá muộn, nhưng vẫn luôn cố gắng trước 12 giờ khuya. Còn với những ngày không có show, Thùy luôn có mặt ở nhà vào khoảng 9 giờ tối. Thời gian buổi tối để làm nốt những việc còn dở dang trong ngày như kiểm tra hộp thư, trả lời phỏng vấn qua e-mail hoặc trả lời tin nhắn trên Facebook.

– Từ một cô sinh viên, trở thành Quán quân VNTM 2011 rồi chính thức bước vào sự nghiệp người mẫu chuyên nghiệp chắc hẳn là một bước chuyển lớn trong cuộc sống của Hoàng Thùy. Bạn đã đón nhận sự thay đổi này như thế nào?

Bước ngoặt trong đời Thùy đấy! Thời gian đầu, Thùy sốc lắm. Khi ra đường, mọi người săn đón và nhận ra mình là quán quân VNTM. Mình khá ngần ngại do chưa quen với cuộc sống bỗng chốc bị săm soi kỹ đến vậy. Thùy đeo kính mát bản to và bịt khẩu trang kín mít. Khi đi tham quan và mua sắm tại hội sách, mình bị báo mạng giật tít: “Hoàng Thùy làm náo loạn cả hội sách”. Còn khi ra sân bay về quê, mình bị cánh báo giới theo săn tin đến tận nhà tại Thanh Hóa.

Thùy bỗng sợ ra đường. Tâm sự với gia đình, mọi người an ủi và chia sẻ, Thùy cảm thấy lên tinh thần hơn. Rồi các anh chị trong ê-kíp ở công ty cũng hướng dẫn mình cách đối diện với cuộc sống mới. Từ từ rồi cũng phải thích nghi dần với hiện thực thôi. Cứ đơn giản hóa mọi việc như cách mình muốn.

Bây giờ, Thùy muốn đi đâu thì đi. Mọi người nhận ra mình thì mỉm cười và vẫy tay chào họ. Mình còn cảm thấy vui vui khi được quan tâm, chú ý nữa ấy chứ!

– Điều gì làm Thúy nhớ nhất ở cuộc thi VNTM 2011?

Phòng mình có bốn người, Hoàng Thùy, Phương Anh, Lê Tuyết và Kim Tuyền. Tối nào bốn đứa con gái cũng hay tụm lại họp chợ về “chuyện của bạn gái chúng mình”. Có nhiều lúc còn nói lảm nhảm tùm lum qua mic để chọc phá các anh chị trong ê-kíp VNTM nữa. Đến tận bây giờ, Thùy vẫn còn chơi thân với các bạn ấy.

– Là người mẫu có danh hiệu bước ra từ cuộc thi VNTM 2011, Thùy có thấy sự khác biệt nào giữa mình so với các người mẫu tự phấn đấu đi lên từ trải nghiệm thực tế?

Mình may mắn hơn so với nhiều người mẫu khác. Nhưng không ít người mẫu, dù không đạt danh hiệu nào, vẫn thành công trong giới người mẫu và được mọi người nể phục. Đối với người mẫu, được công chúng đón nhận vẫn là đích nhắm cuối cùng.

 

Bố và con gái

– Trở lại chuyện Thùy tạm gác việc theo học ở Đại học Kiến trúc Hà Nội, được biết Thùy có mơ ước trở thành họa sỹ vẽ truyện tranh, lại còn chọn sẵn bút danh Hoàng Thùy Dương nữa. Động lực nào để bạn tin rằng quyết định rẽ ngang qua con đường người mẫu là một lựa chọn đúng đắn?

Từ bé, mình đã đam mê vẽ vời. Đến cuối cấp ba, bố bảo Thùy vẽ tốt, nhưng thiếu tố chất nghệ thuật trong từng đường nét. Thiên khiếu hội họa trong mình chỉ mới chớm nở. Để theo nghiệp họa sỹ, khả năng thiên bẩm này cần nở sớm ở tuổi thơ. Thế là mình thi vào trường Kiến trúc để dung hòa giữa sở thích của mình và định hướng của bố.

Đăng ký thi VNTM là một quyết định lớn. Mới đầu, bố phản đối gay gắt. Bố yêu thương mình nhất, nhưng lại không đứng về phía mình. Lòng Thùy nặng trĩu, nhưng điều đó lại trở thành động lực buộc mình phải thành công để chuộc tội với bố.

Khi Thùy lọt vào top 11 miền Bắc, bố mới tin và đồng ý cho bảo lưu kết quả học tập. Sau khi mình đăng quang quán quân, chính bố đã đến trường giúp mình hoàn thành thủ tục bảo lưu.

– Giữa Thùy và bố có một mối quan hệ khăng khít nhỉ? Thường thì mẹ và con gái gần gũi hơn chứ?

Sức khỏe của bố không tốt nên phải ở nhà thường xuyên, mẹ trở thành trụ cột trong gia đình. Ngày xưa, bố thường rủ chị em mình ra ngoài sân để chụp ảnh. Tuy gia đình mình không khá giả nhưng lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười vui.

Chắc chắn sẽ là “bad boy” thôi

– Vừa qua chúng tôi thấy Hoàng Thùy rất rạng rỡ trong trang phục cô dâu tại một chương trình thời trang. Bạn nghĩ đến lúc nào mình sẽ mặc lễ phục thật đấy?

Ồ! Bây giờ nghĩ đến chuyện này thì sớm quá. Bản thân mình phải có nền tảng sự nghiệp vững chắc đã.

Bạch mã hoàng tử của Thùy phải trông kiêu hãnh, lạnh lùng và bí ẩn một chút. Anh phóng khoáng và sẵn sàng trải nghiệm nếu có thể, nhưng phải chung thủy nhé.

– Đây là týp “bad boy” đấy Thùy. Bạn không ngại yêu “trai hư” à?

Miễn là trái tim mách bảo! Mình tin vào duyên số và vận may lắm!

– Vậy Thùy đã yêu “bad boy” bao giờ chưa?

Nếu nói chưa thì các bạn bảo Thùy nói dối cho xem! Năm cấp ba, Thùy thích một chàng trong lớp. Chàng ngầu một chút theo kiểu “bad boy” mà các bạn gọi đó. Thùy giữ tình cảm học trò này trong lòng mà không thổ lộ với chàng. Không hiểu sao mình rụt rè, nhút nhát quá. Cũng nuối tiếc nhỉ!

– Vậy nếu có dịp như vậy nữa, Thùy phải chủ động đấy!

Chắc chắn rồi. Thùy có quý nhân phù trợ trong tình yêu mà. (cười)

Chúc Hoàng Thùy sớm tìm được hoàng tử và ngày càng thành công hơn trên sàn diễn nhé!

 

Thùy hay bắt chước bố lắm!

–    Bố ăn một bát cơm, Thùy cũng chỉ ăn đúng một bát thôi.

–    Bố thích ăn hải sản, Thùy cũng vậy.

–    Tính cách của Thùy cũng chịu ảnh hưởng rất mạnh từ bố. Thùy cương quyết, còn bị mọi người cho là khó tính, cũng từ bố đấy!

–    Bố Thùy từng có thời gian làm thợ chụp ảnh, giờ con gái làm người mẫu. Cũng có liên quan nhỉ!

Bài: Quan Ba

Ảnh: Milor TrầnSưu tầm
Theo CosmopolitanThực hiện: depweb

26/06/2012, 14:38