Hoàng Thùy – Người đẹp mang tinh thần chiến binh

Giải Trí

prettywoman_hoangthuy_do-cover-750x400

-Sau khi rời ghế nóng The Face, Hoàng Thùy đột ngột từ một huấn luyện viên trở thành thí sinh thi hoa hậu, có phải Thùy đang quá liều lĩnh?

-Tôi chẳng tính toán gì cho quyết định này cả, kể cả rủi ro nếu không thành công. Do đó lúc nào tôi cũng ở trạng thái thoải mái để đón nhận, trải nghiệm những thử thách mới và nắm bắt những cơ hội mới.

Ở vị trí giám khảo thì mình là người đánh giá, nhận xét người khác. Còn từ một giám khảo quay về trở thành một thí sinh, tôi hoàn toàn chấp nhận chuyện đứng cùng với những bạn chưa có tên tuổi hoặc không, chưa nhiều kinh nghiệm bằng mình. Dù có thất bại trong các thử thách cũng không sao, quan trọng là tôi đối mặt được với những thứ mà có lẽ sẽ không bao giờ xảy ra trong phần đời còn lại.

-Nói vậy chứ tôi biết chắc Thùy vẫn mơ đến vương miện…

-Tôi mà nói “Không” thì 100% là anh không tin rồi (cười). Thật sự có cô gái nào trong cuộc đấu này mà chẳng mong mình là người sống sót cuối cùng. Tôi cũng không là một ngoại lệ, nhất là khi mở ra cơ hội chinh chiến ở đấu trường nhan sắc quốc tế. Bạn không thể ở mãi trong một cái ao được mà phải bơi, phải lội, thậm chí bò, lết để vươn ra đại dương. Chờ đợi bạn ở đó chắc chắn là những cơn sóng dữ nhưng hiển nhiên không thiếu những điều mới lạ. Bạn có dám thử không? Tôi thì luôn sẵn sàng.

-Có phải khoảng thời gian “vật lộn” ở sàn catwalk quốc tế đã khiến cho chúng ta có được một “chiến binh” Hoàng Thùy?

-Có lẽ vậy (cười). Thời điểm ấy tôi từng phải cạnh tranh với hàng trăm, hàng nghìn người mẫu khác để có được một suất diễn chỉ vỏn vẹn vài phút. Nhưng thứ tôi nhận lại thì giá trị vô vàn. Cho nên, tôi muốn một lần nữa thể hiện cho mọi người thấy được tinh thần chiến đấu của tôi ở một “chiến tuyến” hoàn toàn khác.

-Thế nhưng, có khá nhiều ý kiến cho rằng Hoàng Thùy không phù hợp với tiêu chuẩn của một Hoa hậu?

-Tôi biết vẻ đẹp của tôi không hợp với số đông. Nhưng tôi sẽ chinh phục cuộc thi này bằng chính thần thái, sự tự tin và một câu chuyện truyền cảm hứng cho những cô nàng luôn không ngừng cố gắng, cũng như không bao giờ chùn bước trước bất kỳ chướng ngại nào. Một cô gái thực sự bản lĩnh và có tinh thần “chiến binh”.

prettywoman_hoangthuy_do-5-768x1027
“Tôi biết vẻ đẹp của tôi không hợp với số đông”

-Nhân nói về bản lĩnh, đây có lẽ là phẩm chất gây nhiều tranh cãi khi chúng ta chứng kiến không biết bao câu chuyện bi hài của đại gia – chân dài trên mặt báo. Riêng Thùy thì sao?

-Duyên số và cơ hội là điều không thể ràng buộc mà có được. Những điều kiện về vật chất sẽ không bao giờ bền vững bằng việc thấu hiểu và thật lòng ở cạnh nhau. Tôi trân trọng những gì xuất phát từ tình cảm hơn là tạo dựng từ tiền bạc. Nó không chắc chắn đâu.

-Nếu thế chắc người đàn ông trong mơ của Thùy không cần giàu sang?

-Giàu để làm gì anh? (cười). Tôi đánh giá cao giá trị bên trong hơn sự hào nhoáng bên ngoài và người đàn ông của tôi nhất định phải là người có tâm hồn hướng thiện. Một điểm quan trọng nữa chính là cách đối nhân xử thế với mọi người xung quanh, nhất là những người ở tầng lớp lao động bình dân. Cách anh ta giao tiếp với cô lao công, người phục vụ bàn, đối xử với bạn bè, người thân như thế nào là một trong những tiêu chí để tôi quyết định có nên gắn kết phần đời còn lại với người đàn ông này hay không.

-Vậy quyến rũ đàn ông thì bằng vẻ đẹp bên ngoài hay bên trong mới hiệu quả?

-“Đàn ông yêu bằng mắt phụ nữ yêu bằng tai” mà anh. Bản thân tôi cũng thích ngắm nhìn người đẹp thì đàn ông cớ gì mà lại không bị hấp dẫn bởi mỹ nhân. Nhưng, như anh biết đấy, chân lý muôn đời vẫn là “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, một mối quan hệ lâu dài thì cốt lỗi vẫn phải xuất phát từ những gì tốt đẹp ở bên trong.

-Nói đến vẻ đẹp, có thể thấy Hoàng Thùy gần như “lột xác” so với khi mới bước chân vào nghề mẫu. Điều gì đã làm nên một Hoàng Thùy của bây giờ?

-Đầu tiên, phải xác định hình mẫu mình đang hướng đến là như thế nào, tôi thường sẽ chọn một người đẹp nào đó để làm chuẩn. Thứ hai, bản thân phải có sự quyết tâm đạt mục tiêu, điều này cực kỳ cần thiết cho quá trình luyện tập. Cuối cùng là phải luôn quan sát mọi người và học hỏi để biết mình nên hay không nên làm gì, ứng dụng những điều đó vào bản thân và ngày càng hoàn thiện hơn.

-Thùy vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi công việc người mẫu chứ?

-Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào kết quả của cuộc thi. Nghề mẫu vốn là đam mê của tôi nhưng nếu may mắn đạt được danh hiệu Hoa hậu, thì tôi sẽ bắt tay vào hiện thực hóa và quảng bá những dự án cộng đồng của riêng mình.

“Bạn không thể ở mãi trong một cái ao được mà phải bơi, phải lội, thậm chí bò, lết để vươn ra đại dương”

prettywoman_hoangthuy_do-2-768x1151

*ĐÀN ÔNG HỎI HOÀNG THÙY TRẢ LỜI

-Sắp xếp theo mức độ quan trọng giảm dần Gia đình – Người yêu – Bạn bè – Công việc?
Gia đình – Công việc – Người yêu – Bạn bè.

-Ai là người Thùy nhắn tin đầu tiên khi nhận được tin vui?
Ngẫu nhiên, có khi là bạn thân, có khi là gia đình hoặc người yêu.

-Nếu được thay đổi một điều ở bản thân sẽ thay đổi cái gì?
Tại sao lại phải thay đổi?

-Dùng một câu ca dao tục ngữ để mô tả bản thân lúc này:
“Có công mài sắt, có ngày nên kim”.

-Phong cách thời trang của Hoàng Thùy?
Thanh lịch.

-Người đàn ông mà Thùy ngưỡng mộ nhất?
Nick Vujicic.

-Thích người yêu nhỏ tuổi hay lớn tuổi hơn mình?
Lớn tuổi hơn chứ!

-Có bao giờ tưởng tượng sẽ được cầu hôn như thế nào không?
Được cầu hôn trên một bãi biển, càng lãng mạn càng tốt.

-Bài học tuyệt vời nhất nhận được từ cha, mẹ?
Lòng vị tha.

-Chuyến đi đáng nhớ nhất?
Năm 21 tuổi, một mình đi từ Pháp sang Hà Lan, rồi trở về Pháp, sau đó sang Anh.

-Kiểu người nào “dị ứng” nhất?
Thô lỗ.

-Điều tiếc nuối nhất trong cuộc đời tính đến thời điểm hiện tại?
Chưa hoàn thành ngành học Kiến trúc.

Thực hiện: depweb

16/10/2017, 07:00