Hoàng Dũng: "Tôi cũng chịu nhiều áp lực chứ nhưng đó là áp lực khác..." - Tạp chí Đẹp

Hoàng Dũng: “Tôi cũng chịu nhiều áp lực chứ nhưng đó là áp lực khác…”

Giải Trí

Mới đây, ca sĩ Hoàng Dũng đã cho ra mắt EP “Yên” và MV “Ném Câu Yêu Vào Không Trung”. Khi được hỏi liệu có bị áp lực khi phải vượt qua thành công của “Nàng thơ” và album “25” không thì Hoàng Dũng trả lời không suy nghĩ: “Có chứ nhưng đó là một áp lực khác”.

“Yên” là sản phẩm đánh dấu sự trở lại đường đua âm nhạc của Hoàng Dũng sau 2 năm vắng bóng. EP này sẽ bao gồm 4 sáng tác mới của Hoàng Dũng: “Yên” (intro), “Ném Câu Yêu Vào Không Trung”, “Đôi Mươi” và “Đoạn Kết Mới”. Bên cạnh phiên bản digital, Hoàng Dũng còn phát hành phiên bản đĩa vật lý cho EP Yên và dành tặng khán giả thêm 2 bonus track.

Toàn bộ dự án được Hoàng Dũng sản xuất từ tháng 2/2022 và chỉ vừa mới hoàn thành vào tháng 8. Sở dĩ nam ca sĩ và ekip chỉ phát hành EP chứ không phải một album hoàn chỉnh, là để có thể truyền tải trọn vẹn thông điệp về thanh xuân tươi đẹp. Theo Hoàng Dũng thì thanh xuân là quãng thời gian đẹp đẽ và đáng nhớ nhất của đời người. Trong những năm tháng tươi đẹp ấy, mỗi người đều sẽ trải qua ba dấu mốc nổi bật nhất trong tình yêu: đầu tiên là yêu đơn phương (Ném Câu Yêu Vào Không Trung), thứ hai là khi có mối tình đầu (Đôi Mươi), thứ ba là khi mà mình đã từng lầm lỗi và biết nhìn lại bản thân sau lầm lỗi đó (Đoạn Kết Mới). Mỗi ca khúc đều gắn với một dấu mốc, nên “Yên” là một EP không hề dài, nhưng sẽ được liên kết theo concept hoàn chỉnh.

“Yên” không chỉ là bức vẽ thanh xuân yên ả, ngọt ngào được tạo nên từ “lăng kính” nghệ sĩ của Hoàng Dũng, mà dự án còn là lời tri ân sâu sắc gửi đến khán giả – những người đã luôn đồng hành và yêu mến âm nhạc của anh. Ra mắt sau thành công quá lớn của “Nàng Thơ”, “Yên” đem theo vô vàn áp lực mà Hoàng Dũng phải đối mặt. Nhưng với anh, đó không phải là áp lực về sự viral của bài hát, mà là áp lực làm sao để cho khán giả thấy được bản thân đã trưởng thành và tiến bộ rất nhiều kể từ sau “Nàng Thơ”. Hoàng Dũng cũng khẳng định, anh và ekip không hề đặt nặng vấn đề doanh số khi phát hành phiên bản vật lý của “Yên”, mà chỉ muốn đem lại trải nghiệm âm nhạc thật chân thực và chất lượng cho khán giả. “Với tôi, thứ hạng bao nhiêu không quan trọng bằng việc có bao nhiêu khán giả sẽ thuộc và hát theo bài hát của mình tại concert.” – nam ca sĩ Gen Z chia sẻ.

Để quảng bá cho dự án âm nhạc mới này, Hoàng Dũng sẽ tổ chức Fansign Event để trực tiếp ký tặng EP Yên, giao lưu với người hâm mộ tại Sài Gòn và Hà Nội trong 2 ngày 27/8 và 28/8 tới đây. Đặc biệt, nam ca sĩ cũng chính thức xác nhận sẽ tổ chức concert tại TP.HCM và Hà Nội dự kiến vào tháng 10, tháng 11/2022. Anh bật mí thời gian mở bán vé sẽ được công bố vào khoảng đầu tháng 09/2022.

Tác giả: Vũ Thảo

26/08/2022, 10:33