Hoàng Bách kêu gọi trừng phạt tội phạm ấu dâm

Giải Trí

Năm 2016, khi báo chí Mỹ đưa tin Minh Béo bị bắt vì tội ấu dâm, lạm dụng tình dục trẻ em tại Mỹ, dù là đồng nghiệp nhưng rất nhiều nghệ sĩ Việt đã lên tiếng phản đối, tẩy chay Minh Béo, vì đó là tội ác không thể tha thứ.

Trước đó, năm 2014, bé T.N.T 5 tuổi, con gái chị T.T.T.T ở Vũng Tàu, và 8 cháu bé khác đã bị một người đàn ông lớn tuổi ở cùng khu chung cư có hành vi xâm hại. Vụ việc hiện nay đang rơi vào im lặng khiến dư luận bức xúc.

Tuần qua, một người mẹ tên tại Tp.HCM đã làm đơn kêu cứu khi con gái chị, sinh năm 2010, học sinh lớp 1/8 Trường tiểu học L.T.V, Q. Thủ Đức) bị một người đàn ông xâm hại tình dục vào trưa ngày 14/2/2017 ngay tại trường sau giờ ăn trưa.

Nạn ấu dâm đang gây lo lắng và bức xúc trong cộng đồng và thu hút được sự quan tâm từ rất nhiều nghệ sĩ. Ca sĩ Hoàng Bách vừa có chia sẻ lên án mạnh mẽ nạn ấu dâm trên trang Facebook cá nhân, đồng thời kêu gọi xã hội và pháp luật hãy bảo vệ trẻ em trước nạn xâm hại tình dục ngày càng gia tăng.

”Những kẻ đã cướp đi sự trong sáng của tuổi thơ và gây ám ảnh suốt phần đời còn lại sẽ không bao giờ dừng lại, phần vì đó là một thứ bệnh hoạn về tâm lý, nếu không bị cách ly thì sẽ không thể dừng lại. Thế nhưng, phần lớn là vì sự im lặng, sự vô tâm của những người đáng ra phải làm đúng trách nhiệm của mình, đó là trừng phạt chúng, cách ly chúng khỏi trẻ em, khỏi cộng đồng!

Nếu bạn đã lên tiếng vì một cô Hiệu trưởng nói dối, vì một bà Phó giám đốc sở bẻ một cành hoa, thì xin hãy hiểu, lạm dụng tình dục trẻ em là điều đáng sợ hơn gấp nhiều lần!”

Hoang Bach va con gai
Hoàng Bách và con gái

Đẹp xin đăng lại chia sẻ của ca sĩ Hoàng Bách mà anh đăng tải trên Facebook:

“Sáng nay, tôi ngủ dậy hơi trễ, con gái đã dậy trước khá lâu, chuẩn bị sẵn bức tranh bé vẽ tối qua, mang vào giường tặng bố vì mấy hôm bố đi xa, ‘con nhớ bố….!!!’

Nguyên ngày hôm nay, con gái quấn quýt bên tôi. Tôi đi ăn sáng, đi uống cafe, xem bóng đá rồi ngủ trưa ngoài sofa, bé đều không rời tôi nửa bước. Đến tối, gần 9 giờ, tôi bước ra khỏi nhà để đi diễn, con gái lại ôm cứng chân bố, đòi theo bố. Con thậm chí đã chuẩn bị sẵn đôi giày giống bố để dễ bề thuyết phục bố cho đi cùng, và con đã thành công!
Đi diễn về, trên TV đang phát chương trình của tôi, con gái không chịu đi ngủ, xem cho bằng hết rồi ngủ gật trên sofa……
Có một cô con gái là một điều may mắn tuyệt vời cho những ai làm cha mẹ. Nuôi con, yêu con, nhìn con thay đổi, lớn lên, xinh xắn, đáng yêu hơn từng ngày, nhưng đi cùng với đó là muôn vàn nỗi lo vì con mong manh quá, con còn một quãng thời gian rất dài để có thể tự bảo vệ bản thân. Xã hội thì ngày càng phức tạp, nhất là ở nơi mà những người thi hành luật pháp còn loay hoay hoặc là vô cảm như ta đang thấy hiện nay!
Có ai đặt câu hỏi, tại sao lại như thế? Tại sao người ta lại dễ dàng “cho qua” những kẻ tình nghi này, tương tự như vụ ở Vũng Tàu???!!! (Năm 2014, bé T.N.T, con gái chị Trần Thị Thu Thủy ở Vũng Tàu bị một người đàn ông lớn tuổi lạm dụng tình dục. Gia đình chị Thủy đã làm đơn tố cáo nhưng cho đến nay vụ việc vẫn nằm trong im lặng – PV)

Những kẻ đã cướp đi sự trong sáng của tuổi thơ và gây ám ảnh suốt phần đời còn lại sẽ không bao giờ dừng lại, phần vì đó là một thứ bệnh hoạn về tâm lý, nếu không bị cách ly thì sẽ không thể dừng lại. Thế nhưng, phần lớn là vì sự im lặng, sự vô tâm của những người đáng ra phải làm đúng trách nhiệm của mình, đó là trừng phạt chúng, cách ly chúng khỏi trẻ em, khỏi cộng đồng!

Nếu bạn đã lên tiếng vì một cô Hiệu trưởng nói dối, vì một bà Phó giám đốc sở bẻ một cành hoa, thì xin hãy hiểu, lạm dụng tình dục trẻ em là điều đáng sợ hơn gấp nhiều lần!

Tôi lên tiếng, bạn lên tiếng, không phải để thức tỉnh lương tâm của những kẻ ấu dâm, vì chúng sẽ không thể dừng lại, mà để thức tỉnh lương tâm của những người có trách nhiệm và khả năng, hãy trừng phạt khi chúng gây tội ác và quan trọng hơn là tạo một môi trường để ngăn chặn chúng!

Là một người cha, tôi rất hiểu, và tôi sợ rằng, nếu pháp luật không hành động, đích thân những người cha, mẹ, người thân của các nạn nhân sẽ ra tay!
Và như thế thì càng đau lòng hơn!”

Hoàng Bách lên án tội ác ấu dâm trên Facebook cá nhân

Thực hiện: depweb

12/03/2017, 09:07

MC Phan Anh kể chi tiết chuyện mình bị xâm hại tình dục lúc bé

Giải Trí

Câu chuyện còn sốc hơn khi Phan Anh thú nhận, chính anh cũng đã lạm dụng tình dục người khác khi còn nhỏ. Vào năm Phan Anh lên 8 tuổi, vì không ý thức được đó là việc làm sai trái, anh đã chơi trò ”vợ chồng” với một bạn gái, khiến cô bạn sợ hãi khóc và dọa về mách mẹ. Nam MC chia sẻ, cho đến lúc này, cảm giác tội lỗi về việc làm đó luôn đè nặng trong tâm trí anh.

Phan Anh kể: “Dù rất sợ hãi mỗi khi bị lạm dụng nhưng dường như không ý thức được nó là điều kinh tởm. Thế nên chính bản thân chúng tôi nhiều lúc cũng giả vờ chơi trò vợ chồng rồi nằm lên nhau. Tôi biết nó không hẳn là trò chơi vì nó có khoái cảm thật sự. Rồi có 1 lần, chúng tôi bắt chước trong phim người lớn… bạn gái kia bị đau, khóc rồi doạ về mách mẹ…”

do-men-of-the-year-2016-2-1024x683
MC Phan Anh

Toàn bộ chia sẻ của Phan Anh về chuyện anh bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ và anh cũng đã từng lạm dụng người khác như sau:

”6 tuổi: Có một bạn gần nhà thường xuyên bắt tôi tụt quần ra, nằm lên và nghe bạn ấy kể những câu chuyện kinh khủng về việc quan hệ tình dục.

7 tuổi: Một người quen kia lớn hơn tôi khá nhiều, khi ngủ cùng đã cầm tay tôi nhét vào trong quần và hôn tôi trong bóng tối.

Cũng khoảng thời gian đó, một bữa chúng tôi đang chơi thì có tiếng quát và tiếng cười ầm ĩ của mấy người lớn khi phát hiện ra hai đứa nhóc tầm 5 tuổi gì đó trong xóm đang bắt chước làm chuyện giống phim con heo.

8 tuổi: Trong khi lang thang chơi buổi trưa một mình, có người kia gọi tôi vào nhà…

Xin lỗi, tôi không thể kể rõ ngọn ngành, vì khi tập trung nhớ lại, tôi thấy bủn rủn chân tay và rùng mình từng đợt, không tài nào gõ thêm được. Tim như bị ai đó bóp chặt rất khó thở.

Và tôi đang phải hít sâu rất nhiều lần để chuẩn bị nói về một ám ảnh tội lỗi trong tâm trí của mình khi chính tôi cũng đã lạm dụng tình dục người khác:

Đó là câu chuyện lúc còn nhỏ cũng tầm 8 tuổi, tôi, dù rất sợ hãi mỗi khi bị lạm dụng nhưng dường như không ý thức được nó là điều kinh tởm. Thế nên chính bản thân chúng tôi nhiều lúc cũng giả vờ chơi trò vợ chồng rồi nằm lên nhau. Tôi biết nó không hẳn là trò chơi vì nó có khoái cảm thật sự. Rồi có một lần, chúng tôi bắt chước trong phim người lớn… bạn gái kia bị đau, khóc rồi doạ về mách mẹ. Dù còn nhỏ, nhưng không hiểu sao ngay lúc đó, tôi nghĩ câu chuyện vỡ lở ra thì người ta sẽ giết, sẽ cho mình đi tù. Tôi năn nỉ, làm đủ trò để cô bạn hứa là sẽ im lặng. Tôi sợ muốn chết và cả chiều, tối hôm đó trốn tiệt trong nhà. Mỗi lần có tiếng cạch cửa, hay cảm giác ai đó đang đi vào tôi đều rất hoảng hốt…

Cảm giác đó vẫn ám ảnh tôi đến giờ!

Đến tận bây giờ!
Một điều không thể tha thứ!

Tôi cũng không hiểu sao mình lại kể câu chuyện vào thời điểm này!
Có lẽ là lâu lắm rồi tôi mới tâm trạng đến như vậy! Có quá nhiều cảm xúc trong tôi, sự phẫn uất, mặc cảm tội lỗi, sự ghê tởm, hay kinh sợ.

Nhưng quan trọng nhất là tôi thấy dường như niềm tin trong mình không còn nữa khi theo dõi sự việc đang diễn ra. Các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội và cơ quan chức năng xử lý quá chậm chạp, thiếu chuyên nghiệp, có dấu hiệu bao che. Truyền thông vào cuộc chưa quyết liệt. Người dân mất niềm tin vào chính quyền và pháp luật nên xuất hiện ngày một nhiều tư tưởng cực đoan, thậm chí là những ý kiến rất dã man như thời trung cổ hay thời đấu tố. Rồi đây một cuộc tranh luận, mổ xẻ, đổ lỗi sắp sửa lại bùng lên cho hả hê những uẩn ức bị đè nén..

Chúng ta thấy được sức mạnh của cộng đồng nhưng đồng thời nó cũng chỉ ra một cảm giác hỗn loạn và bất lực. Sự thượng tôn luật pháp bị suy yếu! Chúng ta không còn tin!

Quá nhiều nỗi đau cùng lúc xuất hiện!

Tôi chỉ mong mỗi người nếu có thể, hãy thật bình tâm nhìn lại chính mình, để thấy chúng ta có thật sự vô can? Có phải có lúc chúng ta đã từng thoả hiệp với cái xấu? Có phải chúng ta đã từng chấp nhận nhiều điều mà chúng ta không muốn? Có phải chúng ta bao lần cho là việc của ai đó thì không lên tiếng?…

Chúng ta mặc nhiên để mình bị tước dần đi niềm tin và bỗng một lúc nào đó chúng ta thảng thốt khi đồng loại của mình cũng hành xử đầy dã man để đáp lại một hành vi nhẫn tâm khác.
Không, đó không thể là cách làm của con người nhân văn!
Đúng! Tôi biết như vậy nhưng, đau cái là, chính tôi cũng chưa biết mình phải làm sao…”


Chia sẻ của Phan Anh về việc anh từng bị ấu dâm, và anh cũng đã từng lạm dụng tình dục người khác khi còn nhỏ được đăng tải trên trang Facebook cá nhân cách đây một giờ

Ca sĩ Kyo York: Hãy vạch mặt tội phạm ấu dâm và trừng trị chúng!

Giải Trí

Kyo York – nam ca sĩ người Mỹ sinh sống và hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam đã bức xúc lên tiếng trước vấn nạn trẻ em bị xâm hại tình dục. Anh kêu gọi các bậc phụ huynh hãy biết cách bảo vệ con em mình, kêu gọi xã hội và pháp luật đừng thờ ơ trước tiếng kêu cứu của gia đình các nạn nhân, hãy lên tiếng vạch mặt kẻ phạm tội và trừng trị chúng một cách thích đáng.

16711669_1369856306418547_8239698322731131307_n-1
Ca sĩ Kyo York

Đẹp xin đăng tải lại chia sẻ của ca sĩ Kyo York được anh đăng trên trang Fanpage Facebook:

Người lớn chúng ta có chuyện lớn đáng quan tâm hơn là bơi trong thế giới ảo…
‘Xâm hại tình dục trẻ em’ – tôi xem là một hành động bẩn thỉu không xếp vào cùng loại ‘động vật bậc thấp’ nào trên hành tinh này! Ấy thế mà chuyện tưởng chừng ghê rợn đó chỉ dấy lên làn sóng khiến dư luận quan tâm mạnh mẽ khi nó xảy ra ở Mỹ, hoặc thậm chí Campuchia (vụ người Việt chích điện vào sinh dục em bé Cam) hoặc từ một người nổi tiếng nào đó liên quan vừa qua! Mà ít ai quan tâm, hay lướt nhanh qua những dòng tin “cầu cứu khẩn khiết” của những người thân gia đình nạn nhân có trẻ em bị xâm hại!

Ví dụ điển hình, ông lão trên 70 tuổi ở Vũng Tàu đã xâm hại tình dục gần chục trẻ em trong khu chung cư trong một thời gian dài và bị phát hiện cách đây cũng khá lâu còn thách thức thuê giang hồ, đe dọa gia đình nạn nhân, cho đến hôm nay thì mới bị truy tố do chính một người nước ngoài bức xúc theo dõi và chụp ảnh làm bằng chứng, thì nhiều gia đình có con em bị hại mới lên tiếng và pháp luật mới vào cuộc. Điều này cho thấy người lớn quá thiếu trách nhiệm với trẻ em.

Hoặc vụ việc bé gái 8 tuổi ở Hoàng Mai – Hà Nội bị người đàn ông có gia đình dụ dỗ và xâm hại nhiều lần. Vụ việc được bạn bè cô bé phát hiện và truy hô thì người đàn ông đó mới buông tha cho cô bé, nhưng sau đó kẻ bệnh hoạn đó vẫn không dừng lại cho đến khi gia đình nạn nhân phát hiện ra. Gia đình cô bé cũng đã làm đơn tố cáo nhưng 2 tháng qua sự việc vẫn chưa được giải quyết. Còn kẻ xâm hại mang tên ‘yêu râu xanh’ kia chuyển đến nơi khác sống với thái độ thách thức dư luận và pháp luật bởi hắn cho rằng mình có ‘mối quan hệ lớn’!

Hay bức xúc hơn vụ việc mới thấy đưa tin, tưởng chừng như không thể xảy ra: ‘Một bé gái học lớp 1 tại Tp.HCM bị xâm hại tình dục ngay tại lớp học sau giờ ăn trưa, gia đình phát hiện ra khi thấy vùng kín của bé chảy rất nhiều máu’ – Đến khi liên hệ camera của trường để xác định thì ‘khoảng thời gian xảy ra xâm hại bị mất tín hiệu’??? Thật lạ thường!

Vậy bạn còn tin vào ai, không chính bạn bảo vệ cho con em bạn, bảo vệ cho những đứa trẻ của bạn trước hiểm họa ‘biến thái’ của nhân loại, khi sự vô cảm, thờ ơ và thiếu quan tâm sâu sắc đến trẻ em ngày càng bị bỏ quên? Nơi mà người ta chỉ mạnh mẽ chia sẻ hay lên án, dùng áp lực truyền thông, cộng đồng mạng để xâu xé hay tung hô đời tư của nghệ sĩ, của những cô em nóng bỏng chụp ảnh khỏa thân…?

Hằng ngày, hằng giờ có biết bao nhiêu đứa trẻ phải sống trong lo sợ, trong tủi nhục và đôi khi tổn thương đó mang theo suốt cả cuộc đời mà chính người lớn gây ra.

Thà sống như những tục lệ của bộ tộc xưa cũ, kẻ nào ‘dâm ô’ sẽ bị cắt đứt ‘của quý’ treo giữa rừng, hoặc phơi mặt ném đá ngay giữa chợ, đằng này khi đưa tin, kẻ xâm hại cứ che mặt đi, còn người bị hại thì lúc nào cũng bị soi thật kỹ.

Đối với phụ huynh khi con em rơi vào hoàn cảnh đó, đừng la mắng, đổ lỗi: ‘tại vì’, ‘bởi bị’… Hay đổ trách nhiệm cho bé vì không nghe lời. Trước khi trách trẻ, mình hãy là người có trách nhiệm, có sự quan tâm và chia sẻ với bé, trách cái đầu to già của mình trước. Đừng vì mang nỗi ô nhục sợ mất danh dự mà ngậm miệng để làm ‘đen’ cuộc đời của đứa trẻ, bởi danh dự của bé, cuộc sống của bé, tương lai bé, chính là vạch mặt được kẻ xâm hại và trừng trị chúng! Là bài học để những kẻ bệnh hoạn khác phải e dè và sợ sệt, chứ không phải nhởn nhơ như bây giờ!

Hãy thử tưởng tượng những đứa bé đáng được bảo vệ đó là con em chúng ta thì tự nhiên hành trình đòi lại ‘ánh sáng’ cho trẻ em bị xâm hại tình dục bởi những ‘con yêu râu xanh’ đồi bại gây ra không còn là ánh nhìn thờ ơ nữa.

Hãy Chia Sẻ!”

Chia sẻ của ca sĩ Kyo York về nạn “ấu dâm” đăng tải trên trang Fanpage Facebook:


Nạn ấu dâm xảy ra ngày càng nhiều đang thực sự khiến các bậc phụ huynh và xã hội bức xúc và lo lắng, nhưng điều đáng lo hơn nữa là những kẻ xâm hại tình dục trẻ em lại đang nhởn nhơ đứng ngoài vòng pháp luật, có kẻ còn đe dọa thách thức gia đình nạn nhân sau khi bị tố cáo. Rất nhiều nghệ sĩ Việt đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng và pháp luật hãy bảo vệ các em nhỏ và trừng trị những kẻ “bệnh hoạn” một cách thích đáng. Đẹp sẽ liên tục cập nhật thông tin về chủ đề này trên website: www.dep.com.vn và kênh truyền thông của tạp chí Đẹp: Đẹp Magazine.

Mọi thông tin liên hệ xin vui lòng gửi về hòm thư trực tuyến của Đẹp tại địa chỉ: https://www.facebook.com/tapchidep/