Hoa voan bồng bềnh

DELETED

>> Làm hoa trang trí
>> Tự làm hoa vải xinh xắn

Nguyên vật liệu:

– Vải voan
– Dụng cụ khâu vá
– Máy cắt vòng và lót cốc tròn (có thể sử dụng kéo để cắt, nhưng nó sẽ khó hơn chút ít)
– Khuy áo
– Kẹp tóc
– Nỉ
– Kim và chỉ
– Keo nóngHướng dẫn:

Đầu tiên là quyết định xem bông hoa của bạn sẽ to cỡ nào, và sẽ có bao nhiêu lớp cánh. Cho bông hoa to, tôi sử dụng mảnh vải 6,3 cm và 3,8cm. Bạn cần phải có mảnh vải dài ít nhất 1,1m cho việc này, càng dài thì bạn sẽ có càng nhiều lớp cánh hoa.
Và bây giờ, chúng ta sẽ bắt đầu những gì tôi đã nói với bạn. Gấp đôi miếng vải voan lại theo chiều dọc, dùng máy khâu hoặc kim khâu 2 mép miếng vải lại với nhau. Ở bước này, bạn có thể quyết định xem mức độ gợn sóng của bông hoa như thế nào. Cắt một miếng hình tròn từ miếng nỉ của bạn, nó sẽ là đế hoa. Tôi sử dụng kích thước 6,3cm, cho bông hoa to. Dùng keo nóng dán dải voan đã khâu ở trên vào xung quanh mép miếng nỉ. Bạn phải dán phía được khâu vào trong.


 


Làm liên tiếp nhiều vòng như vậy từ ngoài mép miếng nỉ vào trong giữa, thêm một ít keo vào giữa nữa cho chắc chắn. Và thế là bạn đã có một bông hoa thật xinh xắn.


Bạn có thể đính thêm những chiếc khuy xinh xắn vào giữa làm nhụy hoa, bằng cách: dán thêm một miếng nỉ nhỏ, đè lên trung tâm bông hoa, sau đó dán chiếc khuy vào!Thế là bạn đã có một bông hoa voan thật xinh xắn để cai lên áo, dán lên kẹp tóc,…


Themotherhuddle

Thực hiện: depweb

08/10/2011, 14:02