Hoa quả xiên ăn kèm xốt sô-cô-la trắng

Ẩm Thực
Đây là món bạn không mất quá nhiều thời gian mà lại ngon miệng. Chắc chắn, mọi người sẽ rất thích.


Nguyên liệu: (cho khoảng 5 người)


Cho xiên hoa quả:

Thanh xiên

1 quả xoài

1 quả bưởi đỏ, bóc vỏ

5-10 quả dâu tây

1 quả dứa

10 quả nho đen không hạt

1 -2 quả đào


Cho nước xốt:


300g sô-cô-la trắng

2 muỗng canh dầu ăn

30 g bơ

100 ml heavy cream (hoặc có thể thay bằng whipping cream)


Cách làm:


1. Trên mỗi chiếc xiên, xiên 2 quả nho, 2 miếng xoài nhỏ, 1 miếng bưởi, 1 miếng dứa cắt nhỏ, 1 miếng đào. Sau đó bọc chúng lại cho vào tủ lạnh trong khi chờ nước sốt.


2. Chuẩn bị đun nước xốt sô-cô-la. Trong một cái chảo không dính cho sô-cô-la trắng, bơ, dầu và kem đặc và đun cách thủy cho đến khi tất cả tan chảy và mịn, thỉnh thoảng khuấy đều tay hỗn hợp. Lúc hỗn hợp mịn, sôi thì cho ra bát gốm.


3. Giờ đây, bạn có thể mang hoa quả ra ăn kèm nước xốt sô-cô-la rồi đấy.

 Đi chợ giùm bạn:

– Xoài cát: 70.000 đ/kg
– Bưởi Năm roi Vĩnh Long: 20.000 đ/kg
– Đào: 35.000 đ/kg
– Nho đen Úc không hạt: 200.000 đ/kg
– Dâu tây Đà Lạt: 112.500 đ/kg
– Cream Anchor: 45.000 đ/250ml

Tổng chi phí: khoảng 130.000 đ


Alex (theo Homecooking)

Thực hiện: depweb

21/08/2011, 00:53