Hồ Minh Trang: Đã tìm được hướng đi mới - Tạp chí Đẹp

Hồ Minh Trang: Đã tìm được hướng đi mới

Giải Trí
Vừa điều hành công ty, vừa chăm sóc gia đình nhỏ, vừa lo toan cho gia đình lớn, chị Trang đã rơi vào tình trạng quá tải. Đến mức cơ thể chị đã “phản đối” với những biểu hiện như: mất ngủ kinh niên, rối loạn tiền đình, suy giảm trí nhớ nghiêm trọng.

Có chồng mà như không

Là tuýp phụ nữ truyền thống, người vợ đảm và bà mẹ tận tâm này luôn hy sinh hết cho gia đình. Ngay cả sở thích mua sắm của chị cũng xoay quanh nhu cầu của chồng con. Nhưng chồng chị dường như không nhận thấy điều đó và không quan tâm chia sẻ với vợ. Đây có lẽ là nguyên nhân chính khiến chị Minh Trang sầu muộn, nhưng bản thân chị luôn giấu kín. Ngay cả khi trò chuyện với khách mời của “Không thể không Đẹp” là nhà thiết kế Lê Phương Thảo và MC Trác Thúy Miêu, phải hơn một giờ sau chị mới chia sẻ nỗi niềm và có lúc đã bật khóc.

Phải lập thân từ năm 18 tuổi, chồng chị chỉ chí thú làm ăn. Ngoài công việc trong ngành IT, anh còn điều hành phòng thu âm ở Bến Tre, cuối tuần đi dạy kỹ năng sống, chụp hình đám cưới khi bạn bè nhờ… Luôn bận bịu nên anh rất ít để ý đến gia đình. Thậm chí, máy tính của vợ hỏng anh cũng không sửa được, con cái anh chỉ hỏi han, nựng nịu chút xíu chứ hiếm khi đưa đi chơi hay quan tâm đến chuyện ăn uống, sức khỏe của chúng.

Nhiệt tình với bạn bè, chí thú làm ăn là những điểm khiến chị yêu anh nhưng sau khi cưới nhau chính điều này lại làm chị mệt mỏi. Ngay cả các khoản chi phí của gia đình cũng một tay chị lo. Còn thu nhập của chồng, chị để anh toàn quyền tiêu pha. Dù buồn lòng về chồng nhưng là người tháo vát, chị cứ tự bươn chải chăm lo cho gia đình như một người mẹ đơn thân vậy.

Cảm thông với chị Trang nhưng khách mời Lê Phương Thảo cũng cho rằng trong chuyện này chị cũng có lỗi. Chính đức chịu thương chịu khó, sự tháo vát và nhẫn nhịn của chị đã khiến người chồng không có thói quen giúp đỡ vợ. Lê Phương Thảo khuyên chị Trang không nên hoàn hảo quá, dẫu có tự xoay sở tốt thì chị vẫn nên cầu viện sự giúp đỡ của chồng để anh ấy có cơ hội chứng tỏ vai trò của mình. Thêm nữa, nếu bức xúc, chị hãy thể hiện ra, đừng ngại đối thoại, thậm chí phải có hành động cụ thể để kéo ông xã về gần với gia đình.

Thực ra, các kế sách mà “Không thể không Đẹp” đề xuất chị Trang cũng từng áp dụng. Nhưng: “Mình nói thì ông xã cũng chỉ nghe cho có thôi, rồi sẽ làm lơ và đâu lại vào đó. Mình thực sự bó tay!” Có vẻ chị Trang đã lường trước được phản ứng của anh chồng.

Vượt “vũ môn”

Hi sinh cho gia đình là đáng quý, nhưng người phụ nữ phải biết dành thời gian cho mình để có thể tái tạo năng lượng, đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Khách mời Lê Phương Thảo đã chia sẻ với chị Trang kinh nghiệm thu xếp công việc hàng ngày ra sao để có thời gian nhiều hơn cho mình. Nếu chưa thuyết phục được chồng, chị có thể nhờ ông bà giúp đỡ, có thể dạy cho con cái biết tự đảm đương những công việc nhỏ.

Tập thể thao cũng là liệu pháp tinh thần rất tốt cho Minh Trang. Một bài yoga nhẹ nhàng (mỗi ngày chỉ cần tập 10-15 phút) sẽ giúp chị cải thiện sức khỏe, vóc dáng và nhất là tăng cường trí nhớ, giúp ngủ ngon. Ngoài ra, để thay đổi thói quen hay lo lắng chị cần học cách thở sâu. Chị cũng nên tập ghi chép lại các vấn đề cần giải quyết. Khi đã được ghi lại, não bộ của chị sẽ tạm thời quên chúng đi và đầu óc chị sẽ được nghỉ ngơi.

 

Trò chuyện với chúng tôi sau đó, Minh Trang cho hay, sức khỏe của chị đã khá hơn. Chị đã biết gạt bớt những âu lo, trí nhớ ổn hơn trước nhờ chị biết quên đi những thứ không cần thiết. Con gái nhỏ của chị đã đi học, không còn bám mẹ như trước nên chị rảnh rang hơn. Thậm chí chị còn quyết định đóng cửa công ty để có thêm thời gian chăm sóc bản thân và gia đình. Từng học quản trị kinh doanh và có kinh nghiệm trong việc quản trị diễn đàn, kênh mua bán trực tuyến, Minh Trang hi vọng mình sẽ sớm tìm được công việc phù hợp. 

Bài: Nguyên Hải 


Thực hiện: depweb

12/10/2012, 14:25