Henry Cavill: “Superman nhàm chán vì anh ấy đã có mọi thứ”

Giải Trí

Một cơ hội trong mơ của Đẹp: Là tạp chí Việt Nam duy nhất được tham gia buổi phỏng vấn độc quyền hai “siêu anh hùng” tại buổi gặp gỡ truyền thông khu vực châu Á của bộ phim “Batman đại chiến Superman: Ánh sáng công lý” vừa diễn ra tại Bắc Kinh, trước khi siêu phẩm đáng chờ đợi này phát hành trên toàn cầu vào ngày 25/3. Ben Affleck và Henry Cavill  hai người đàn ông “vàng” của Hollywood, một chưa vợ, một mới… li dị; một chín chắn, trưởng thành, một trẻ trung, sôi nổi; hai “siêu anh hùng” đối đầu với nhau trên màn ảnh lại chụm đầu “hợp tác” trong cuộc trò chuyện với Đẹp.

Đọc thêm:

– Ben Affleck: “Batman có thể rong chơi cả đêm, còn tôi thì không”

Đạo diễn Zack Snyder: “Ben sâu sắc, Henry hết mình”

– Ben Affleck – Henry Cavill: Người mặt… đơ và kẻ… cứng đầu

                          Thực hiện: Vũ Khánh Tùng, Thủy Lê – Ảnh: Hellos.

 Achilles cũng vẫn có điểm yếu đấy thôi!

– Lần thứ 2 thủ vai Superman, có gì khác so với lần trước?

– Văn hóa đại chúng thay đổi. Và chúng tôi làm bộ phim này sao cho phù hợp với sự thay đổi đó. Với vai diễn này, với cách chúng tôi thực hiện nó, sự khác biệt chính là sự hiện đại hóa cho vai diễn. Chúng tôi mang đến cho nhân vật một bối cảnh văn hóa đa sắc hiện đại và môi trường này sẽ làm cho nhân vật dễ dàng kết nối và nhận diện, hơn là quá chú trọng yếu tố bạo lực. 

– “Đối đầu” với một diễn viên nổi tiếng như Ben, anh có áp lực gì không?

– Trái lại, khi diễn viên đóng cùng bạn càng giỏi, càng dễ dàng để bạn làm việc cùng.

– Thế còn cuộc “đối đầu” giữa Superman và Batman?

– Superman luôn là người hùng và mọi người chế giễu anh ấy là nhàm chán, nhưng đó là vì anh ấy đã có mọi thứ. Còn Batman thì có vài thứ đồ chơi rất ngầu, nhưng cần gì khi mà anh đã biết bay cơ chứ! Vậy là chúng tôi có sự tương tác đó và nó rất vui vẻ. Lắm lúc, tôi thấy mình không thể nhịn được cười.

– Khán giả có thể đồng cảm với Batman vì anh ấy là người, còn Superman không giống người thường. Vậy làm sao để khán giả có thể đồng cảm với nhân vật Superman của anh?

– Mọi người sẽ liên tưởng đến Superman giống như cách họ liên hệ đến những anh hùng trong thần thoại Hy Lạp. Chẳng hạn như Achilles, anh ta vượt trội hơn hẳn so với người thường nhưng vẫn có một điểm yếu. Mọi người hãy liên hệ với anh ấy, nhưng không phải theo cách “Tôi cũng có thể như vậy” mà là “Có thể tôi sẽ không được vậy, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức vì đó là điều nên làm”. Giống như khi một đứa trẻ nhìn vào một vận động viên chuyên nghiệp, không có cách nào để một đứa trẻ có thể làm điều tương tự nhưng chắc chắn chúng có thể thử, thử và cố hết sức đạt được điều đó. Thậm chí khi lớn lên, chúng cũng không thể làm được, nhưng ít ra là bạn đã từng mong muốn làm được điều đó. Và Superman cũng vậy.

– Đã bao giờ anh phải nếm trải cảm giác bị đẩy đến tận cùng giới hạn của sự chịu đựng? 

– Và đôi khi bạn thậm chí còn không nhận thấy được rằng ai đó đang đẩy bạn, nhất là khi chính bạn quá thúc ép bản thân mình. Tôi đã như vậy, đặc biệt là trong bộ phim này. Không phải tôi không nỗ lực trong những công việc khác. Nhưng đối với nhân vật này, tính cách của anh ta làm tôi rất lưu tâm và chú trọng. Do đó, tôi dồn ép bản thân nhiều hơn.

 Muốn là một superman ngoài đời

– Điều tuyệt vời nhất mà vai diễn Superman mang lại cho anh là gì?

– Trước hết, đó là nhân vật mà tôi thực sự muốn trở thành – một siêu anh hùng. Tôi đã có cơ hội để tạo ra một chút khác biệt. Và cũng nhờ thế tôi đã có thể đứng ra quyên góp cho hai quỹ từ thiện mà tôi lựa chọn, với tư cách một Superman ngoài đời thực. Khi khiến được một đứa trẻ tin rằng cũng có thể tồn tại một Superman ngoài đời thực, và sẽ lấy đó làm gương, điều đó thật tuyệt vời.

– Nếu Superman tồn tại quá lâu trong tâm trí người xem, biết đâu anh có thể gặp khó với những vai diễn khác?

– Tạo ra một ảo giác, để người xem không còn nhìn thấy diễn viên hay những nhân vật anh ta từng thủ vai (dù thành công) – đó là công việc của tôi, công việc của đạo diễn và của mọi thành viên trong đoàn làm phim.

– Với tư cách là một phóng viên thì Clark Kent (trong phim) sẽ đặt câu hỏi gì cho Superman?

– Anh ta sẽ đủ khiêm tốn để không đặt mình vào vị trí nghe có vẻ như đang tự vệ hay đang kiêu ngạo. Anh ta muốn mọi người khám phá ra anh ấy là ai một cách riêng tư và cá nhân. Cũng có thể anh ta sẽ hỏi: Là Superman thì điều gì làm anh cảm thấy khó khăn nhất? Và câu trả lời là: Không thể nói với tất cả mọi người.

– Đây là do tự tôn hay do trách nhiệm?

– Đó là một ân sủng tuyệt vời khi làm Superman. Do đó, anh ấy sẽ luôn phải chịu đau đớn vì điều đó. Đó là lý do tại sao nhân vật này lại đẹp như vậy. Khi bạn nhìn thấy con người thật sự của Superman là ai, chắc chắn bạn sẽ bật khóc. Đây không thực sự là một câu chuyện vui vẻ.

 – Anh học được gì từ Superman?

– Học từ lỗi lầm của mình. Học cách nhìn lại quá khứ. Đánh giá lại những hành động của mình, những gì mình đã phát ngôn: Đó liệu đã là cảm xúc thật của mình, và mọi người nghĩ gì về điều đó? Mọi người có vui vẻ hay không, hay họ cảm thấy bị xúc phạm? Tất cả những điều nhỏ nhặt ấy, tôi đều cố gắng kiểm điểm lại mỗi ngày.

– Ngoài đời, anh giống Superman hay Batman hơn?

– Điều thú vị về siêu anh hùng theo tôi là nó đại diện cho nhiều đặc tính của con người. Tôi cho là những tính cách của tôi có chiều hướng tương đồng với Superman. Đó là lý do tại sao tôi thích nhân vật này đến vậy. Còn với Batman, phần nào đó tôi cũng giống anh ấy trong sở thích giúp đỡ mọi người và luôn mong muốn công lý được thực thi. Tuy nhiên, có lẽ là không nên quá mạnh tay như cách của Batman.

– Có điều gì về anh sẽ làm mọi người ngạc nhiên?

– Tôi thích trò chơi điện tử. Tôi có thể chơi liền mạch 20 tiếng.

– Nếu còn có cơ hội đóng phim mới về siêu anh hùng, anh sẽ chọn nhân vật nào để thủ vai?

– Tôi muốn một cuộc đối đầu giữa Superman và tất cả mọi người. Tôi nghĩ sẽ vui khi thấy Superman làm mọi điều mà anh ấy có thể. Sẽ rất thú vị khi xem một bộ phim như thế.

– Anh có cơ hội giữ được món đồ lưu niệm nào sau khi kết thúc bộ phim không?

“Man of steel” thì có đấy, một bộ phục trang superman. Còn phim này thì chắc phải 5 năm nữa.

– Và anh dùng nó vào việc gì?

– Mặc… đi ngủ (cười).

– Vậy đến Halloween, anh sẽ hóa trang thành Superman chứ?

– Không, có lẽ là Batman.

 logo

Thực hiện: depweb

30/03/2016, 16:11