Hến xào rau răm trộn vừng lạc - Tạp chí Đẹp

Hến xào rau răm trộn vừng lạc

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 2kg hến

+ 50g rau mùi

+ 50g rau răm, một ít lá húng quế

+ 50g lạc

+ 15g vừng

+ 1 muỗng dầu ăn, 2 thìa muối

+ 3 quả ớt hoặc nhiều hơn nếu thích.

Bước 1:

Hến vò thật sạch, ngâm với một ít ớt cay càng lâu càng tốt để hến nhả hết bẩn. Sau đó bạn luộc tới khi hến há miệng hết thì vớt ra, cất nước để nấu canh. Đãi qua rổ để lấy phần thịt hến, rửa sạch phần thịt này.

Bước 2:

Rau răm và rau mùi rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 15 phút.

Bước 3:

Thái nhỏ 2 loại rau và ớt.

Bước 4:

Cho hành tăm lên chảo dầu phi thơm.

Sau đó cho thịt hến vào xào.

Bước 5:

Đảo hến một lúc thì cho rau răm, rau mùi và ớt vào đảo qua một lúc nữa.

Bước 6:

Lạc rang lên, bỏ vỏ lụa, giã nhỏ.

Vừng rang lên cho thơm.

Bước 7:

Cho một ít lá húng quế vào bát to.

Sau đó đổ hến xào vào bát này.

Bước 7:

Cho vừng, lạc và muối vào trộn đều.

Thành phẩm:

Hến trộn xong rất thơm, không bị lạc vị mà hòa quyện với rau mùi. Bạn có thể ăn kèm với bánh đa vừng nướng hoặc phồng tôm tùy thích.

Bài và ảnh: Hoàng Minh

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

06/05/2013, 23:39