Hè đến rồi, làm kem mít mát lạnh và thơm phức nhé - Tạp chí Đẹp

Hè đến rồi, làm kem mít mát lạnh và thơm phức nhé

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 270ml sữa tươi không đường
+ 80ml kem tươi whipping
+ 1 lòng trắng trứng gà
+ 60g đường
+ 1 chén ăn cơm múi mít (lấy ra 2 múi thái sợi để trang trí)
+ 1/6 muỗng cà phê muối

Thực hiện:

– Cho lòng trắng trứng gà + 120ml sữa tươi + đường + muối vào nồi, đánh tan. Sau đó cho lên bếp khuấy với lửa vừa. Khi sữa vừa sôi, đường tan là tắt bếp. Để qua 1 bên cho sữa nguội.

– Cho mít và phần sữa tươi còn lại vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.

– Cho hỗn hợp mít và sữa đã xay vào hộp.

– Cho tiếp kem tươi vào hộp sữa mít trộn đều.

– Lược phần đường trứng sữa đã nguội ở bước 1 qua rây cho vào hộp kem ở trên trộn thật đều. Đậy nắp lại cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau đó lấy ra dùng muỗng trộn đều kem. Rồi lại cho vào ngăn đá, làm 2 lần như thế là được. Sau đó để trong ngăn đá tủ lạnh 5 tiếng nữa thì múc ra thưởng thức.

Trình bày: Múc kem ra li/ dĩa cho ít mít sợi lên cho hấp dẫn.

Bài và ảnh: Lâm Anh Đào

logo

Xem thêm: Công thức kem rum nho khô không cần trứng, không cần máy làm kem

Thực hiện: depweb

14/05/2014, 10:57