Hãy nói ra, đừng sợ!

DELETED

Nên chuyện sex ở cánh đàn ông, thường dấm dúi ở bàn trà quán nhậu thì nhiều, mà đăng đàn chính thống thì lại sợ. Kim Ngân, người dẫn chương trình của “Người xây tổ ấm” đã quyết định mở một chương trình “Chuyện đêm cuối tuần” trên kênh VTV3 để mời các quý ông đăng đàn về sex, để khuyến khích họ “Nói ra, đừng sợ” về chuyện tế nhị này. Chuyên mục “Let’s talk about sex” của TTVH & Đàn Ông, mượn từ câu nói nổi tiếng của nhà nghiên cứu tình dục Alfred Kinsey sẽ đồng hành cùng chương trình này. Và người phụ trách chuyên mục này, không ai khác, cũng chính là MC của chương trình – nhà báo Kim Ngân.

Cứ 7 phút, đàn ông lại nghĩ đến sex 1 lần! Thật là kinh khủng! Đám các bà lè lưỡi, quay đi sau khi thốt lên như vậy! Còn đàn ông? Ha ha ha, các bà không biết sao, đó là chuyện thú vị nhất trên đời, chuyện mà chúng tôi trêu nhau cả ngày không chán, chuyện mà chỉ sau khoảng nửa giờ ngồi với nhau, thể nào chúng tôi cũng bàn đến nó, mọi con đường đều dẫn tới thành Rôm mà!

Dấm dúi chuyện sex

Sự thật là như vậy, đám các ông, cứ ngồi với nhau ít lâu, kiểu gì cũng quay về đề tài ấy, rồi câu chuyện xôm hẳn lên, ai cũng như xuất thần, tán về “chuyện ấy” nổ tanh tách. Đến những ông đạo mạo comple, cà vạt, khi ở cơ quan, nhân viên khiếp vía, thì ở những diễn đàn có chút hơi men, “chuyện ấy” là “chuyện nhỏ”!

Và nếu cứ logic mà suy ra, thì chúng ta sẽ nghĩ, đàn ông không ngại nói về sex? Hoàn toàn không phải. Ngại nói về sex một cách nghiêm túc, vẫn coi đó là những chuyện cấm kỵ, chuyện bậy, chuyện tế nhị, nhất là khi mình có “vấn đề”, càng giấu kín càng tốt – đó là chân dung các ông do chính các ông khác vẽ.

Chẳng phải biện hộ cho đàn ông đâu, nhưng họ chẳng có lỗi gì, bởi từ bé, họ giống chúng ta, ai cũng được dạy: phải tránh xa sex, còn bé, biết gì, sau này lớn, sẽ tự biết. Nhà trường dạy các trò phải trở thành giáo sư, bác sĩ, kỹ sư, chứ ai dạy về sex (ấy là nói về sex một cách nghiêm túc và hiệu quả ấy, chứ không phải dăm bài về giới tính toàn những kiến thức chả đâu vào đâu kèm với việc cô giáo mặt đỏ như gấc, lúng ta lúng túng khi dạy, chỉ mong chóng hết giờ!). Và ở trường, các em gái được dạy, cũng như thế, để em có thể vươn tới mọi đỉnh cao, bình đẳng như nam giới, chứ ai dạy em: “Thế nào gọi là xâm hại tình dục, và em phải tránh thế nào”! Và chúng ta lớn lên, dấm dúi tìm hiểu, dấm dúi quan hệ với nhau trong mò mẫm, thiếu kiến thức về sex an toàn, rồi khi đàn bà khoảng 40, đàn ông khoảng 50, chúng ta nằm cạnh nhau như hai thằng bạn!

Rồi con cái chúng ta, ngày nay, chúng táo tợn hơn chúng ta nhiều, khi thời cuộc đã thay đổi, chúng là những đứa trẻ gõ google tìm kiếm về sex nhiều nhất trên thế giới, nhưng chúng cũng lại đứng vào hàng nhất của những quốc gia mất an toàn về sex nhất!

Chuyện đêm cuối tuần trên Đài Truyền hình Quốc gia


MC Kim Ngân

“Chuyện đêm cuối tuần” được mở ra, trên sóng Đài Truyền hình Quốc gia hẳn hoi, là để chúng ta có một diễn đàn về những câu chuyện dễ đùa, khó nói này. Chúng ta sẽ nói thẳng, nói thật, nói hết với nhau về sex và muôn mặt của nó, có thể, thời gian đầu sẽ còn đỏ mặt, ngại ngùng, nhưng rồi sẽ quen đi, và sex sẽ được nói ở những nơi đáng nói, cho cả chúng ta, cho con trẻ, và mọi con đường khi ấy, sẽ dẫn tới một cuộc sống hạnh phúc thực sự, hạnh phúc có yêu, có sex mãn nguyện, chứ không phải “yêu nhau là cùng nhìn về một hướng”. Và những người đàn ông là những vị khách đầu tiên mà “Chuyện đêm cuối tuần” chọn. Vì sao ư? Các anh luôn là những người được coi là chủ động, là người mở màn, là người dẫn dắt chúng tôi, vậy, hãy là người bắt đầu những câu chuyện này, theo cách mới của chúng ta, nói ra, đừng sợ!

Điều ngạc nhiên đầu tiên là câu chuyện từ vị giáo sư già đáng kính Phạm Gia Khải, chủ tịch Hội Tim Mạch VN. Ngạc nhiên từ lúc mời, cứ nghĩ, GS sẽ tế nhị tìm cách từ chối, như đã có người cao đạo: Tôi ở địa vị này mà lại đi nói về sex ư? Không! Ông nhận lời ngay, và đăng đàn, và thật dí dỏm, chân thành, ông không ngại khi nói ra rằng, bản thân ông coi sex là chuyện thiêng liêng, quý giá, người thầy đã khuất núi của ông từng dạy rằng: Người làm tim mạch phải đặc biệt quan tâm đến sex!

Rồi sự ngạc nhiên tiếp theo đến từ phía nhà văn “trận mạc” Chu Lai. Chẳng ngại ngần, ông nói thẳng: “Sự kinh khủng nhất đối với hôn nhân chính là sự nhàm chán gối chăn! Một sự thật mà khi ra tòa, vợ và chồng vẫn bọc nó dưới cái vỏ bọc mỹ miều: khác quan điểm sống, không hợp nhau, xin chia tay! Vâng, đã có người phụ nữ nào trước tòa dám nói: tôi muốn ly dị, vì chồng tôi cả năm không động đến tôi một lần! Hay có người chồng nào dám nói rằng: xin cho tôi ly dị vì bên cô ấy, tôi chẳng còn chút cảm hứng nào! Ở đâu có chuyện ấy, chứ ở Việt Nam là không thể, như thế là mất đạo đức, là đồi trụy!”

Nhà văn Chu Lai

Gần đây, thiên hạ cứ náo nức vì những câu chuyện “Nói ra đừng sợ” của cái lão Lê Quốc Vinh cứ từ tốn, tẩm ngẩm tầm ngầm rả rích trên Fanxipan TV. Lão cứ nhẩn nha mời rượu vang, nhẩn nha hỏi chuyện, khiến người đối diện nói ra tuốt tuồn tuột, chẳng còn sợ gì. Và sức cuốn hút chính là sự thật trong những câu chuyện ấy. Một chút tò mò, một chút tinh nghịch lóe lên: Tại sao không thử mời lão này tham gia “Chuyện đêm cuối tuần” nhỉ? Liệu lão có dám “nói ra đừng sợ”, hay lại chỉ biết khai thác tối đa những vị khách mời, còn mình thì…? Và “Chuyện ấy của những người bận rộn” là một đề tài dành cho lão, mà lão không thể chạy đâu được. Này nhé, lão là người bận rộn, ai cũng biết, thế còn “chuyện ấy” của lão, lão sẽ nói thế nào nhỉ?


Doanh nhân Lê Quốc Vinh

Và lão đến, chẳng màu mè, chẳng loanh quanh, không hổ danh của người cầm trịch “Nói ra đừng sợ”, lão nói rằng: “Với những người bận rộn và luôn phải lo cơm áo, gạo tiền cho cả gia đình, cả vài trăm nhân viên, thì tiền chính là kẻ phá bĩnh những phút mặn nồng của lão!” Nguyên văn: “Những lúc nằm bên cạnh vợ, tưởng sắp sửa sung sướng rồi, nhưng nghĩ đến tiền, thì bao nhiêu công lao chuẩn bị công phu nó trôi đi mất”.

Nói ra, đừng sợ!

Sợ phải nói ra, sợ phải đối diện với chính sự trục trặc của bản thân mình, nên đàn ông giấu kín, hoặc là âm thầm chịu, để “súng ống” hỏng luôn, mình mất đi một phần sung sướng nhất của cuộc sống, và tước luôn cả niềm sung sướng của vợ mình, thật là ích kỷ! Hoặc là sợ vợ chê, âm thầm đi tìm “cái lạ”, hy vọng sẽ bằng “một tạ cái quen”, may ra cải thiện được tình hình, như khi đã “có vấn đề” thì mấu chốt đâu phải ở chỗ lạ hay quen! Và thất bại bên ngoài, và càng thất vọng, và càng giấu kín, và cũng hỏng luôn! Đấy không phải là những phân tích của tôi đâu nhé, tôi thì biết gì về nỗi sợ của đàn ông, vì chồng tôi cũng có bao giờ nói ra đâu! Đây là phân tích của các đàn ông làm nghề này: Mai Bá Tiến Dũng trẻ trung, Lê Hùng đứng tuổi, còn bác sĩ Trương Thìn đã rất già. Đấy, đàn ông nói về nỗi sợ của đàn ông đấy. Ra chiến trường không sợ (chiến trường ngày nay là thương trường mà) nhưng sợ khi có ai bắt gặp mình ở phòng khám nam khoa, người ta bảo: “Trông còn ngon thế này mà lại hỏng cái ấy à?”. Đúng là đồ sĩ diện hão!

Còn rất nhiều nỗi sợ của đàn ông mà chẳng còn thời gian cho tôi tố cáo. Chỉ biết rằng, sau 4 chương trình “Chuyện đêm cuối tuần” thì đàn ông đã bớt sợ hơn, đã dám gọi điện hỏi gặp bác sĩ này, bác sĩ kia xin tư vấn về “chuyện ấy”. Có thể không sợ, vì qua điện thoại, không sợ ai biết cả! Nhưng thôi, thế cũng tốt rồi, các anh hãy nói ra, đừng sợ, cho phụ nữ chúng tôi được nhờ! Phụ nữ cũng sẽ chẳng ngại, chẳng sợ nữa đâu, bởi cái gì là thiết thực cho cuộc sống và chất lượng sống của mình, thì cũng chả nên sợ làm gì!

Với những ai vẫn còn ngại nói ra, vì vẫn sợ, hãy tiếp tục xem “Chuyện đêm cuối tuần”, nghe GS Trần Quán Anh – chuyên gia nam học nói về tình dục nam và nữ, nghe nhà sử học Dương Trung Quốc nói về tình dục Việt Nam xưa và nay, nghe bác sĩ Đào Xuân Dũng nói về lệch lạc trong tình dục, và nghe cả các cô gái mại dâm kể chuyện nghề… Tất tần tật sẽ có trong “Chuyện đêm cuối tuần”, phát sóng trên kênh VTV3 vào lúc 23h30 thứ 7 và phát lại trên kênh VCTV1 (Fansipan TV) vào lúc 22h thứ 7 hàng tuần.

Và, xin các anh đàn ông, đừng sợ khi đọc những lời nói thật của tôi, một người đàn bà!

Kim Ngân


 

Thực hiện: depweb

02/03/2012, 09:27