Súp cá lóc anh hề
Nguyên liệu:
50gr thịt cá lóc lọc xương, 20gr cà chua, 10gr gạo, 10gr cà rốt băm nhỏ, 1 muỗng canh kem tươi, 1 muỗng cà phê bơ, muối, nước dùng cá, tiêu, hạt nêm, thì là trang trí, máy sinh tố, rây.
Thực hiện:
Phi thơm bơ và hành tây. Cho cà rốt băm nhỏ, cà chua băm nhỏ và nước dùng gà vào đun sôi, nêm ít gia vị.
Cho gạo vào nồi nước dùng đảo đều, đun mềm gạo. Cho hỗn hợp này vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, lọc qua rây rồi đổ vào chén. Cá lóc xay nhỏ vừa, xào chín với ít gia vị.
Cho cá, kem tươi vào chén súp, dùng kem tươi vẻ hình mặt cười, rau thì là làm tóc là có chén súp ngộ nghĩnh cho các bé. Dùng súp nóng với lát bánh mì nướng giòn sẽ rất tuyệt.
Chả cá lóc thơm ngon
Thay vì món thịt viên quen thuộc, chả cá lóc sẽ là món ăn chơi ngon miệng và bổ dưỡng trong những ngày hè.
Nguyên liệu:
70gr cá lóc lọc xương, 1/2 lòng trắng trứng gà, hạt nêm, thì là cắt nhỏ, dầu ăn, cơm trắng, sốt cà chua, máy xay sinh tố, giấy thấm dầu, hoa cà rốt, nước mắm chua ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 3 muỗng nước lọc, ớt tỏi băm tùy khẩu vị.
Thực hiện:
Cá lóc làm sạch, thấm khô, dùng muỗng nạo lấy thịt, bỏ xương và da. Bạn nhớ chú ý để thịt cá không lẫn xương dăm.
Cho thịt cá vừa nạo vào máy xay sinh tố cùng với 1/2 lòng trắng trứng gà, thì là cắt nhỏ, ít hạt nêm và xay thật nhuyễn.
Lấy cá ra, vo thành từng viên tròn, đẹp. Đun nóng dầu ăn trong chảo, thả từng viên chả cá vào chiên vàng hai mặt. Vớt chảo ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Xếp vào đĩa khác và trang trí đẹp mắt. Ăn kèm tương cà chua hoặc nước mắm chua ngọt.
Thịt băm nhồi ớt “Paprika”
“Paprika” ở Việt Nam gọi là “ớt Đà Lạt” vì trái này chỉ trồng được ở xứ lạnh. Mùa hè ở Đức cũng là mùa nở rộ của Paprika.
Trái này có thể ăn sống, làm xà lách hay chế biến được nhiều món ngon nên rất phổ biến. Tuy gọi là ớt nhưng vị nó không cay mà chỉ hơi nồng, rất giàu dinh dưỡng. Thịt băm nhồi Paprika, sốt cà chua ăn với cơm là một trong những món rất dễ làm, ăn ngon, từ người lớn đến trẻ em đều thích. Mời bạn cùng làm thử món này nhé.
Nguyên liệu:
4 trái paprika to (có thể chọn 3 màu xanh lá cây, đỏ, vàng cho đẹp), 1 quả trứng gà, hành lá, 1 củ hành tây nhỏ, tiêu, muối, đường, nước tương Maggi, 1 ít phô mai Gouda bào (tùy ý, có thể không cần), dầu ăn, 6 trái cà chua sống để làm sốt, cơm trắng.
Thực hiện:
Thịt băm ướp với muối, tiêu, Maggi, hành lá, hành tây băm nhuyễn. Đập trứng gà vào, trộn đều với phô mai.
Paprika cắt ngang sát đầu cuống như một cái nắp. Phần thân ớt bỏ hạt, nhồi thịt đã trộn vào, ấn chặt tay. Chiên Paprika với lửa để thịt bên trong chín và trái Paprika không bị vỡ.
Khi thấy thịt đã chín thì cho cà chua cắt hạt lựu hoặc sốt cà chua vào, nêm nếm vừa ăn, nấu đến khi sốt sệt lại. Trước khi tắt bếp cho chút hành lá cắt nhỏ vào trên mặt sốt. Xếp Paprika trong đĩa sâu, trang trí cho đẹp. Rưới sốt cả chua xung quanh. Món Paprika nhồi thịt và sốt cà chua ăn kèm với cơm trắng nóng rất ngon.
Theo Bếp gia đình