Hấp dẫn cá hồi nướng tiêu, chanh - Tạp chí Đẹp

Hấp dẫn cá hồi nướng tiêu, chanh

Ẩm Thực

Nguyên liệu: cho 2 người:

+ 2 miếng thịt cá hồi filet, để nguyên da
+ 2 muỗng nước cốt chanh
+ 1 thìa cà phê tiêu đen
+ 1 thìa cà phê sốt miso
+ 2 thìa cà phê mù tạt
+ 1,5 thìa cà phê sốt mayonaise
+ Một ít ớt bột, muối

* Có thể thêm một ít sốt hoisin hoặc thứ gì đó ngọt để cân bằng hương vị hơn. (Các loại sốt này có thể mua tại các siêu thị).

 

Cách làm:

– Từ từ cho hạt tiêu vào bát nước cốt chanh.
– Cho thêm sốt miso vào trong bát.
– Tiếp tục cho mù tạc và sốt mayonaise vào.
– Cho thêm ớt bột vào bát nước chanh.
– Dùng phới quấy đều hỗn hợp trên.
– Cá hồi cho ra đĩa. Lấy thìa múc hỗn hợp vừa quấy rải lên trên hai miếng cá.
– Lấy thìa dàn hỗn hợp này phủ đều lên cá.
– Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
– Cho ra khay nướng và tiếp tục rưới hỗn hợp nước sốt lên và rắc thêm tiêu đen.
– Cho vào lò nướng ở 450oF khoảng 10 đến 15 phút.

Ăn nóng kèm salad rất tuyệt vời đấy!

Thanh An

Biên dịch từ Food Wishes

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

29/03/2013, 21:45