Từ những gợi ý dưới đây, bạn có thể sáng tạo thêm cho mình những hương vị chocolate của chính mình, để món quà lãng mạn và ngọt ngào này càng thêm ý nghĩa.
Chocolate tươi trà xanh
Nguyên liệu:
– Si rô bắp (corn syrup): 10gr
Chế biến:
• Cắt nhỏ 100 gram chocolate trắng
• Cho kem tươi whipping cream & sirô bắp vào nồi đun sôi cùng bột trà xanh, dùng muỗng khuấy đều
• Đợi hỗn hợp kem và trà xanh còn hơi ấm, cho chocolate trắng và bơ vào đánh thật mịn
• Đổ ra khuôn để lạnh và cắt thành từng miếng hình chữ nhật
• Rắc bột trà xanh bên trên.
Trong trà xanh có rất nhiều EGCG, là chất có khả năng chống ung thư cao nhất hiện nay. Matcha có thành phần chính đến từ lá trà xanh, nhưng về cách làm thì lại khác hoàn toàn so với cách truyền thống, khi người ta nghiền những lá trà xanh ra thành những hạt bột li ti. (Matcha tạm dịch là trà xay).
Uống trà làm từ Matcha sẽ hấp thụ được cả lá trà xanh đã được nghiền nhỏ, vì thế hàm lượng chất chống oxy hóa trong một tách Matcha cao gấp 137 lần so với một tách trà xanh thông thường.
Ngày nay, Matcha còn được dùng để chế biến nhiều loại thức uống, tráng miệng bổ dưỡng, ngon mắt bởi màu xanh tươi nguyên, và lạ miệng bởi vị đăng đắng nơi đầu lưỡi nhưng lại dịu ngọt ở hậu vị!
Chocolate tươi đen
Nguyên liệu:
– Bột cacao: 50gr
Chế biến:
Chocolate nguyên chất bao gồm thành phần bột cacao, bơ cacao, có thể có hoặc không có đường, thường được dùng làm bánh hoặc pha chế thức uống vì chúng rất đậm đà vị chocolate.
Chocolate sữa là loại được yêu thích nhất và phổ biến nhất thường bao gồm khoảng 20%-25% bột cacao và 15% bơ cacao, còn lại là đường, bột sữa đóng vai trò chính tạo nên hương vị ngọt ngào.
Chocolate trắng có hơn 20% bơ cacao còn lại là đường và bột sữa và đặc biệt là không có chút bột cacao nào cả, vì vậy chocolate trắng không có vị đắng mà chỉ có vị ngọt béo hấp dẫn.