Hai ngày tìm vẻ đẹp hiện đại

DELETED

Phan Thiết một ngày nắng vàng hươm. Những chiếc xe chở các cô gái trong đồng phục áo, mũ xanh – trắng đặc trưng của Nivea đi chậm dần, triền cỏ xanh mướt hiện ra trước mắt. Những tiếng xuýt xoa, rì rầm đây đó, rồi tất cả vỡ òa khi xe dừng hẳn, những thiếu nữ tươi xinh ùa ra cùng nắng, gió Phan Thiết. Ngày hội “Vẻ đẹp hiện đại” của Nivea bắt đầu như thế, với những xúc cảm tươi trẻ, tràn đầy.

6h30 sáng thứ 7, ngày 16/9, nhiều người qua lại đường Hai Bà Trưng, tới trước công viên Lê Văn Tám, đều phải đi chậm lại để ngoái nhìn. Có lẽ chưa bao giờ họ thấy cùng lúc nhiều cô gái trẻ trung, xinh đẹp đến thế.

Vân, cô sinh viên năm thứ 4 Học viện Hành chính Quốc gia cho biết: “Cách đây một thời gian, em đi mua sắm ở siêu thị và được tư vấn viên của Nivea mời vào soi da. Sau khi dùng thử sản phẩm của Nivea trong 4 tuần, em quay lại để kiểm tra. Kết quả thật bất ngờ. Càng bất ngờ hơn khi em được thông báo đã được lựa chọn để tham gia ngày hội “Nivea LivingBeauty – Vẻ đẹp hiện đại” hôm nay”.

Họ, những cô gái trẻ đại diện cho phụ nữ Việt Nam thế hệ mới, sẽ cùng nhau họctập, sinh hoạt trong 2 ngày tại Novotel Resort Phan Thiết. Chỉ trong 2 ngày ngắnngủi, họ sẽ tham gia các lớp học về Vẻ đẹp nội tâm do tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn giảng dạy; cùng nhà thiết kế Ngô Thái Uyên khám phá Sức mạnh trang phục; lớp Nhịp điệu cuộc sống của biên đạo múa nổi danh Tấn Lộc; cách trang điểm và chăm sóc da với sự xuất hiện của diễn viên Thanh Mai.

Sau khi thư giãn với buổi học Yoga, tất cả lại háo hức ngóng chờ người mẫu Anh Thư trong vai trò giảng viên lớp học. Chừng ấy buổi học, nhưng với phong cách dí dỏm duyên dáng của các giảng viên cùng những buổi tập thực hành vui nhộn, tất cả đều cảm thấy thời gian trôi quá nhanh.

Người phụ nữ chỉ thực sự đẹp khi họ tự tin, và để có được sự tự tin ấy, họ phải tự trang bị cho mình tất cả những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, như những điều rất cơ bản mà các lớp học trong Ngày hội “Vẻ đẹp hiện đại” của Nivea đã gợi mở.

Nhưng 2 ngày có quá ngắn không? Họ có kịp tiếp thu không? Tôi cũng đã băn khoăn như vậy, và rồi tự nhận được câu trả lời. Đó là khi tôi bắt gặp hình ảnh của các cô gái trong dạ tiệc ngay đêm đầu tiên. Cũng là họ thôi, mà rạng rỡ, năng động và tự tin quá. Cô sinh viên tên Vân lúc sáng còn e dè thì nay bỗng hoạt bát, nhiệt tình, thậm chí cô còn xung phong lên sân khấu làm người mẫu trình diễn thời
trang và nhảy cùng ban nhạc.

Tôi thấy niềm vui, sự phấn khích rạng ngời trong đôi mắt của họ. Buổi dạ tiệc đêm ấy kéo dài lâu hơn kế hoạch, tới hơn 11 giờ đêm vẫn chưa muốn dừng. Các cô gái, từ những người chưa quen biết, khác nhau về tuổi tác, nghề nghiệp, quê quán, nay thân mật như đã quen nhau tự bao giờ.

Mỗi người có một quan điểm riêng về vẻ đẹp hiện đại. Trong bài phát biểu khai mạc, đại diện của Nivea – hãng mỹ phẩm có tuổi đơìi hơn 100 năm – đã nói: “Đẹp cả ở vẻ bên ngoài lẫn phong cách sống, cá tính riêng… và trên hết Đẹp chính là cách bạn cảm nhận và trân trọng cuộc sống này.

Đó chính là thông điệp mà Nivea muốn gửi tới tất cả phụ nữ Việt Nam. “Feeling good, looking good, and looking good, feeling better’ ”. Vẻ đẹp tâm hồn hay vẻ đẹp bên ngoài, cả hai đều đáng được quan tâm, trân trọng, trau dồi và gìn giữ./.

Thực hiện: depweb

13/11/2006, 11:23