Hai mẫu bento siêu đẹp và siêu dễ cho bữa sáng

Ẩm Thực

Ớt chuông nhồi thịt Hello Kitty

Nguyên liệu:

+ 1 trái ớt chuông đỏ
+ 100g thịt bằm
+ 1 lòng trắng trứng
+ 1 lòng đỏ trứng
+ Rong biển
+ Hành, ngò xắt nhuyễn
+ 1/4 muỗng cà phê tiêu
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ Chút xíu bột nêm
+ 1 muỗng dầu ăn

Thực hiện:

– Trộn đều thịt băm với hành ngò, muối, tiêu, hạt nêm. Xào chín thịt với dầu ăn. 

– Cắt đôi ớt chuông, móc bỏ hạt.

– Trộn đều thịt với lòng đỏ trứng, nhồi vào 3/4 ớt chuông đem hấp 2 phút, đổ lòng trắng trứng vào ớt chuông hấp tiếp 2 phút nữa.

– Lấy ớt ra đĩa và trang trí.

– Cắt mắt và râu mèo bằng rong biển. Mũi mèo có thể dùng hạt ngô non.

– Dùng khuôn cắt nửa trái ớt chuông còn lại làm nơ cho Kitty.

Dùng kèm salad nhé.

Sushi hoa hồng

– Thanh long ruột đỏ ép lấy nước, 1 chén nước cốt này nấu cùng 1 chén gạo nếp thành xôi màu hồng (có thể trộn thêm đường nếu bạn muốn ăn ngọt)

– Một quả trứng đánh tan, dùng bông gòn thoa dầu ăn lên chảo, chiên trứng  thành 2 miếng  mỏng (nếu dầu ăn nhiều, sẽ rất khó cuốn sushi, các bạn lưu ý nhé)

– Dàn trứng ra thớt, rải xôi hồng lên mặt trứng, chỗ có chỗ không như hình (không rải đều).

– Cuộn trứng chặt tay, làm tương tự như bước trên để có được cuộn cơm đường kính 3- 4cm.

– Xôi trắng để hơi nguội, dàn đều xôi lên rong biển, xếp đậu que lên 3 vị trí cách nhau 4cm, đặt cuộn trứng vào giữa rồi cuộn chặt tay.

– Chúng ta nên bọc cuộn cơm trong màng bọc thực phẩm để cuộn cơm được cố định khoảng 5 phút rồi cắt lát ra bằng dao thật sắc nhé.

Thật đơn giản để có những bông hồng xinh đẹp cho ngày 8/3 rồi. Chúc các bạn thành công.

Bài và ảnh: Phan Sắc Cẩm Ly

logo

Thực hiện: depweb

22/02/2016, 11:21