Hà Nhật Tiến: "Tôi vẫn giữ cái tôi của chính mình" - Tạp chí Đẹp

Hà Nhật Tiến: “Tôi vẫn giữ cái tôi của chính mình”

DELETED
Trong cuộc thi Ngôi Sao Thiết Kế Việt Nam, bên cạnh các thí sinh khác, Hà Nhật Tiến là một trong những gương mặt quen thuộc với khán giả. Anh được đánh giá là một trong những nhân tố có phong cách thời trang khá “lạ” và độc đáo. Hà Nhật Tiến từng đạt nhiều giải thưởng thời trang trong nước và là một trong hai NTK trẻ đại diện Việt Nam tham gia trình diễn BST tại International Fashion Designer’s Show ở HongKong và có gian hàng triển lãm tại HongKong Fashion Week.

ngôi sao thiết kế việt nam, hà nhật tiến 

ngôi sao thiết kế việt nam, hà nhật tiến

NTK Hà Nhật Tiến.

Trong Liveshow 5 với chủ đề “Thời trang phi giới tính”, Hà Nhật Tiến đã phải đừng chân trước sự ngạc nhiên của rất nhiều khán giả xem chương trình. Dừng chân quá sớm với cuộc thi khiến anh không kiềm nén được cảm xúc, anh đã có những chia sẻ rất chân thành về niềm đam mê thời trang và quyết tâm theo đuổi niềm đam mê ấy đến cùng. Hà Nhật Tiến đã tâm sự ngay trong đêm thi số 5: “Trước khi tham gia thi mẹ em có dặn rằng dù BST có được mua hay không mua thì em vẫn sẽ cố gắng mỉm cười và nhìn thẳng phía trước. Thời trang giống như hơi thở trong em và em không bao giờ bỏ cuộc hay nản lòng bởi những thất bại.”

ngôi sao thiết kế việt nam, hà nhật tiến

ngôi sao thiết kế việt nam, hà nhật tiến

Hà Nhật Tiến là người phải dừng chân sau đêm thi thứ 5.

Sau liveshow 5, Hà Nhật Tiến chia sẻ: “Tôi cảm thấy quá bất ngờ với kết quả này vì đây là điều mà tôi không hề nghĩ đến khi phong cách Unisex trước giờ là ưu thế của tôi. Bản thân tôi có góc nhìn khác ban giám khảo về thời trang Unisex vì khoảng cách về độ tuổi và những trải nghiệm của ban giám khảo khác những người trẻ như tôi và các thí sinh còn lại. Tôi lắng nghe những lời góp ý của ban giám khảo để hoàn thiện tốt hơn cho BST của mình nhưng đồng thời tôi vẫn giữ cái tôi của chính mình để thể hiện cá tính riêng biệt. Chính vì thế mà trong quá trình làm việc, tôi và ban giám khảo, đặc biệt giám khảo Minh Hạnh đã có những “tranh luận” với nhau. Ở Liveshow 5, tôi nhìn unisex ở phương diện thoáng hơn đúng như tính cách và con người của tôi.

Sự dừng chân của Hà Nhật Tiến là điều tiếc nuối của của rất nhiều khán giả, 7 gương mặt còn lại sẽ tiếp tục “chiến đấu” với những thử thách ngày càng khó khăn hơn. Nhận xét về các thí sinh ở lại với cuộc thi, Hà Nhật Tiến chia sẻ: “Mỗi người đều có những chuyên môn và gu thời trang riêng cho những mẫu thiết kế của mình. Riêng bản thân tôi, tôi thấy nếu như đan lồng giữa Đức DuyNgô Khánh Vân thì sẽ tạo nên một NTK hoàn hảo thực sự. Vì Đức Duy có những kinh nghiệm về kỹ thuật và chuyên môn khá tốt, còn Ngô Khánh Vân chất chứa bên trong là nhiều sự sáng tạo, trẻ trung và tươi mới. Cả hai là sự bổ sung, hỗ trợ cho nhau, tôi nghĩ nếu họ lồng ghép từ 2 thành 1 sẽ tạo nên sự chỉn chu nhất.

ngôi sao thiết kế việt nam, hà nhật tiến 

Hà Nhật Tiến không giấu được sự xúc động ngay trên sân khấu.

Dừng chân lại ở Ngôi Sao Thiết Kế Việt Nam, Hà Nhật Tiến sẽ quyết tâm và cố gắng đến cùng, bởi thời trang là hơi thở trong cuộc sống của anh. Cánh cửa tương lai sẽ còn nhiều cơ hội phát triển cho anh nói riêng và những thí sinh khác rời khỏi cuộc thi nói chung. Tên tuổi của họ sẽ đọng lại mãi trong tâm trí những khán giả – những ai yêu thích thời trang và yêu thích những NTK trẻ có tài năng và đam mê.

Cùng xem lại các BST của Hà Nhật Tiến sau 5 liveshow của Ngôi Sao Thiết Kế Việt Nam:

ngôi sao thiết kế việt nam, hà nhật tiến

BST “Phương Đông” trong tập 1.

ngôi sao thiết kế việt nam, hà nhật tiến

BST “Những bước chân mùa đông” trong tập 2.

ngôi sao thiết kế việt nam, hà nhật tiến

BST “Hành trình mới” trong đêm thi Thời trang đại chúng.

ngôi sao thiết kế việt nam, hà nhật tiến

BST “Những ô màu khối lập phương”.

ngôi sao thiết kế việt nam, hà nhật tiến

BST “Trở về tuổi thơ”.

Ngôi Sao Thiết Kế Việt Nam là cuộc thi nhằm tìm kiếm những nhà thiết kế (NTK) thời trang. Đây là sân chơi để các NTK có thể sáng tạo những BST, các mẫu thiết kế đẹp nhất, thời trang, ấn tượng nhất và cập nhật xu hướng mới nhất của thế giới. Các NTK được vào những vòng thi tiếp theo dựa trên nhận xét của Ban giám khảo, Nhà đầu tư và lượt bình chọn của khán giả.

Chương trình được sự đồng hành của thương hiệu chăm sóc vải vóc danh tiếng Downy Parfum của tập đoàn P&G. Downy là thương hiệu từ lâu đã được công nhận là “Lựa chọn tinh tế của thời trang” với việc đồng hành cùng hàng loạt sự kiện uy tín và quy mô của làng thời trang Việt trong những năm gần đây. Sự kết hợp cùng Ngôi Sao Thiết Kế Việt Nam một lần nữa là minh chứng thuyết phục cho sứ mệnh “Không dừng lại ở chăm sóc vải vóc, mà còn là trở thành một phần tất yếu của thời trang” mà thương hiệu Downy Parfum đang không ngừng hướng tới.

Bài: Ngọc Đặng

Ảnh: NSTKVN

Những BST của các thí sinh sau khi đấu giá đã được trưng bày đẹp mắt tại các cửa hiệu thời trang của các nhà đầu tư.

 

Bạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin và sự kiện diễn ra xung quanh lĩnh vực này? Vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết chia sẻ những thông tin và sự kiện nóng hổi đó. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. Mọi thông tin xin gửi tại đây.

Thực hiện: depweb

20/11/2013, 11:46