Granola hạnh nhân chocolate: món điểm tâm ngọt ngào - Tạp chí Đẹp

Granola hạnh nhân chocolate: món điểm tâm ngọt ngào

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 4 cup yến mạch xay
+ 1/2 cup hạnh nhân nghiền nát
+1/2 cup sữa dừa không đường
+ 1/3 cup vụn dừa không đường
+ 1/4 cup ca cao nghiền
+ 6 muỗng canh bơ tan chảy
+ 1/3 cup mật ong
+ 1/2 cup anh đào khô băm nhỏ

Cách làm:

– Đặt khay nướng trong lò vào ray giữa, làm nóng sẵn đến 150 độ C.

 

– Trộn tất cả các thành phần (trừ anh đào) cùng nhau trong một cái bát đến khi đều và nhuyễn.

– Lót khay nướng bằng giấy nến rồi rải granola (là các nguyên liệu được trộn ở trên) mỏng đều lên trên.

– Nướng trong vòng 30-40 phút cho đến khi có mùi thật thơm. Hãy cẩn thận để không làm cháy granola. Nếu không yên tâm, có thể lấy ra sớm hơn và để nguội rồi lại đưa vào nướng thêm một chút nếu chưa thấy vừa lòng.

– Ăn khi nguội và cho thêm anh đào.

Một vài địa chỉ bán nguyên liệu đồ Tây:

– Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, Tp.HCM)
– Cửa hàng Lan Trinh có 2 chi nhánh:
1) 52 đường Hàm Nghi, Q1, Tp.HCM
2) 57-59 CMT8, Tp.HCM
– Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM)
– Jolischef: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội và 36 Chùa Láng, Hà Nội.
– Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, Hà Nội
– Cửa hàng 19-21 Hàng Thiếc, Hà Nội.

 

Tiểu Hà

Biên dịch từ Norecipes

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

26/07/2013, 22:38