Grammy 2019: Rộn ràng nhưng vẫn còn nhiều khoảng tối

Giải Trí

“Nghệ sỹ mới xuất sắc,” một trong những giải thưởng quan trọng của lễ trao giải, thuộc về giọng ca người Anh Dua Lipa. Cô ca sỹ sinh năm 1995 đã có khoảng thời gian hoạt động bùng nổ kể từ khi bản hit “New Rules” thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế vào năm 2017 và đưa cái tên Dua Lipa trở thành nghệ sỹ tiên phong cho phong cách electropop và EDM.

Một nghệ sỹ trẻ khác, ca sỹ 21 tuổi H.E.R giành giải “Album R&B xuất sắc” với album cùng tên mình. Album “H.E.R” ra mắt ngày 20/10/2017, bao gồm các bài hát từ 2 album đầu tay phát hành trước đó cùng 6 bài hát mới. “H.E.R” từng đứng thứ 47 bảng xếp hạng Billboard.

H.E.R sinh năm 1997, có bố là người Mỹ gốc Phi và mẹ là người Philippines. Cô được nhiều chuyên trang âm nhạc Mỹ gọi là thần đồng âm nhạc thế hệ mới.

Trong khi đó, nữ rapper Cardi B được vinh danh ở hạng mục “Album rap xuất sắc” với sản phẩm âm nhạc “Invasion of Privacy.” Khi cầm tượng vàng trong tay, nữ nghệ sỹ cho biết cô bối rối vì quá hạnh phúc.

Chương trình vắng bóng nhiều tên tuổi lớn khi các nghệ  như Taylor Swift, Ariana Grande, Drake… tuyên bố “quay lưng” với sự kiện năm nay. Taylor Swift từ chối biểu diễn vì bị “lép vế” ở các đề cử còn Ariana Grande vướng xích mích với ban tổ chức trước ngày trao giải.

ttxvn_grammy_1
Rapper da màu Drake giành chiến thắng cuối cùng trong hạng mục “Ca khúc Rap xuất sắc” với “God’s Plan”. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Ba nghệ sỹ da màu là Drake, Kendrick Lamar và Childish Gambino cũng không xuất hiện để phản đối việc Grammy nhiều năm nay cho thấy thái độ phân biệt chủng tộc.

Mặc dù Drake sau cùng vẫn có mặt để nhận tượng vàng cho “Ca khúc rap xuất sắc” nhưng bài phát biểu của anh bị ban tổ chức cắt và chèn quảng cáo khi đang phát sóng trực tiếp.

Trong bài nói của mình, Drake đã “công kích” ban tổ chức giải thưởng khi tuyên bố “nếu còn có những khán giả … sẵn sàng chi tiền để mua vé xem bạn biểu diễn, thì bạn không cần giành chiếc cúp nào bởi bạn đã có chiến thắng thực sự”.

Thực hiện: depweb

11/02/2019, 15:00