Gọt hàm: Có thể "được tặng" nhiều trái đắng - Tạp chí Đẹp

Gọt hàm: Có thể “được tặng” nhiều trái đắng

Xu Hướng Làm Đẹp

Các xu hướng gọt hàm được ưa chuộng

– Gọt hàm theo kiểu Thái Lan

Phương pháp gọt hàm của Thái Lan xuất phát từ nhu cầu phẫu thuật cho các người đẹp chuyển giới. Phương pháp này có đường rạch da ngay bên ngoài ở dưới góc hàm dưới. Sau khi rạch da thì lộ ra xương hàm dưới và một miếng xương hình tam giác, ở mỗi bên vùng góc hàm được cắt đi.

Sau khi gọt thì mặt có hình tam giác ngược, sẹo nằm ngoài da ở vùng góc hàm nên có thể nhìn thấy được. Vì thế, phương pháp này chưa đạt được sự hoàn hảo về thẩm mỹ. Chính vì vậy, nhiều người chịu bỏ tiền ra để được phẫu thuật bên trong vòm miệng. Kỹ thuật này khó hơn nhưng hiệu quả thẩm mỹ cao, và đó chính là phương pháp gọt cằm mà Hàn Quốc thường làm.

– Gọt hàm kiểu Hàn Quốc

Phương pháp gọt hàm theo kiểu Hàn Quốc là rạch đường trong miệng, từ răng khôn bên trái qua phải. Sau khi rạch niêm mạc miệng thì lộ ra xương hàm và mỗi bên được cắt đi một miếng xương hình tam giác. Sau đó, xương được mài từ góc hàm ra đến cằm theo hình trứng để có đường cong mềm mại và mỏng đi.

Mặt sau khi gọt có hình oval (trái xoan). Theo nhân tướng học của Hàn Quốc, gương mặt không được quá nhọn, hoặc không có những đường nét tròn cong thì sẽ tốt cho cung Địa Các.

Tùy thuộc sự nhô ra của xương hàm nhiều hay ít, cuộc phẫu thuật sẽ diễn ra trong khoảng từ 2 tới 3 giờ. Bệnh nhân sau phẫu thuật được bác sĩ chỉ định dùng thuốc giảm đau, phải ăn thức ăn mềm và phải nằm điều dưỡng tại bệnh viện ít nhất một ngày trước khi xuất viện. Kết quả sẽ thấy rõ thường sau ba tháng, kể từ lúc phẫu thuật.

Những điều cần lưu ý khi phẫu thuật gọt hàm

Phẫu thuật thẩm mỹ luôn có những xác suất xấu có thể xảy ra; vì thế, khi quyết định gọt cằm bạn nên thật chú ý những điều sau:

– Quan trọng nhất là chọn thẩm mỹ viện uy tín, chọn đúng bác sĩ có chuyên môn giỏi và kinh nghiệm, vì nếu chưa được đào tào chuyên nghiệp và thiếu am hiểu về phân tích so nghiêng thì có thể sẽ tạo ra một chiếc cằm dài nhọn, gây ra thảm họa về thẩm mỹ và tệ hại về nhân tướng.

– Bản thân phải có sức khỏe tốt. Đa số phẫu thuật gọt cằm, hàm đều tiến hành bằng gây mê nội khí quản mới an toàn. Vì vậy, trước khi tiến hành phẫu thuật, bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng để đảm bảo sức khỏe tốt như kiểm tra chỉ số tim mạch, huyết áp, nhóm máu, X quang xương hàm, vùng mặt.

– Thông báo cho bác sĩ biết các vấn đề về đường thở của mình, như ngủ ngáy, ngưng thở lúc ngủ, hen suyễn, hay các bệnh tiểu đường, tim mạch…

– Điều quan trọng nhất là phải chuẩn bị tâm lý thật tốt để trải qua cuộc phẫu thuật đau đớn này.

* Trước khi làm phẫu thuật

– Giảm thức ăn đặc trước khi mổ 2-3 ngày.

– Ngày gần mổ nên ăn cháo thịt nạc, súp, sữa… và truyền dịch vào ngày được mổ để hạn chế thức ăn ứ trong dạ dày có thể bị trào ngược lên trên và sặc vào phổi, gây viêm phổi, rất nguy hiểm.

– Chất thải ứ trong ruột non, ruột già cũng phải được đẩy ra ngoài trước khi mổ, vì khi gây mê làm liệt ruột không còn nhu động ruột tạm thời.

– Nếu phẫu thuật nhỏ, chỉ gây tê một vùng nào đó hay tê tại chỗ thì không cần kiêng cữ ăn uống. Cần ăn no và đủ trước 2-3 giờ phẫu thuật. Thức ăn có thể là cơm, bún, phở. Gần giờ mổ có thể ăn bánh ngọt hoặc uống sữa.

* Sau phẫu thuật

Nếu phẫu thuật bằng gây mê thì bạn phải chờ tới khi có nhu động ruột trở lại thì mới uống nước lọc và nước đường ít một. Tập dần với sữa, cháo rồi mới tới cơm. Nếu bạn muốn mau có nhu động ruột thì cần cố gắng chịu đau để ngồi dậy sớm, đứng và đi lại nhẹ nhàng.

Nếu gây tê thì có thể ăn uống bình thường ngay sau khi hết thuốc với sữa, cháo.
Để mau lành vết mổ bạn cần ăn uống đầy đủ lượng và chất của bữa ăn.

Gọt hàm – nhiều biến chứng

Gọt hàm ở các cơ sở không có chuyên môn cao, bệnh nhân có thể mắc phải các tai biến như: chảy máu sau phẫu thuật, thiếu xương, hụt xương gây dị dạng gương mặt do gọt bỏ xương quá nhiều hoặc chảy máu, nhiễm trùng, tổn thương thần kinh vùng mặt, sau phẫu thuật gương mặt không cân xứng… hay các tai biến và biến chứng do gây mê.

Theo Cẩm nang mua sắm

Thực hiện: depweb

24/08/2012, 10:48