Gợi ý 5 món giải khát ngày Tết - Tạp chí Đẹp

Gợi ý 5 món giải khát ngày Tết

Ẩm Thực

Đa số các bà nội trợ trữ rất nhiều thực phẩm trong nhà nhưng Tết đến lại hoa mắt, bận tay nên không còn thời gian để nhớ nhiều cách chế biến sao cho phong phú. Thay vì chiêu đãi nước ngọt hay bia rượu quá tổn hại sức khỏe ngày tết thì bài viết hôm nay sẽ gợi ý bạn một số món uống giải khát chỉ cần “hô biến” trong 1 phút mà lại khiến các vị khách “mắt chữ A mồm chữ O” vì sự sáng tạo, khéo tay của bạn.

1. Kem ly/ kem hộp

Món này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần ra cửa hàng mua một hoặc một vài hộp kem về trữ tủ lạnh, nên mua thêm muỗng múc kem, khách đến chỉ việc múc một vài muỗng, đính lên trên bằng viên sôcôla nhỏ hoặc trái sơ ri chín mọng, bạn đã có một ly kem tuyệt ngon, hấp dẫn. Để sáng tạo hơn, bạn có thể đổ ít nước trái cây xung quanh viên kem, tạo thành ly kem sinh tố đẹp mắt.

2. Yogurt trái cây

Yogurt hũ bình thường, trái cây cắt nhỏ, cắt nhiều loại càng tốt: dưa hấu, táo, lê, dâu,… càng nhiều càng tốt. Trộn tất cả hỗn hợp trái cây với yogurt rồi múc ra từng ly nhỏ. Đảm bảo không một ai có thể từ chối được loại sinh tố thơm lừng này.

3. Trái cây dầm

Với món này bạn chỉ cần thắng nước đường ngọt như nước nấu chè, để nguội và trộn các loại trái cây cắt nhỏ ( như món yaourt trái cây), múc ra ly, cho đá thêm tùy thích. Món này bạn dùng khi tráng miệng sau bữa ăn cũng thú vị. Trái cây dầm bạn có thể làm sẵn, cho vào tủ lạnh, khách đến chỉ việc cho ra ly dùng.

4. Các loại nước ép, sinh tố hỗn hợp

Thật ra, nước ép trái cây được bày bán tại các cửa hàng thiết yếu khá nhiều nhưng là nước trái cây đóng hộp, hương vị không hấp dẫn bằng trái cây tươi, bạn cắt nhỏ, xay bằng máy xay sinh tố, có thể thêm đường nếu thích. Các loại củ quả như cà chua, cà rốt đều có thể dùng làm trái cây xay, không chỉ ngon mà còn là thức uống bổ dưỡng vừa cải thiện sức khỏe vừa có công dụng làm đẹp da hiệu quả.

Thế đấy, đôi khi vật liệu có sẵn trong bếp nhưng bạn lại chẳng nhớ ra phải làm sao để đa dạng các món ăn. Hãy tự tin hơn để khách đến chơi nhà có dịp chiêm ngưỡng tài năng tiềm ẩn của bạn nhé.

Tác giả: Đẹp Online

21/01/2023, 20:44