Trên thế giới có không ít những nguyên liệu được săn đón vô cùng quyết liệt bởi tính chất quý hiếm và “quyền năng” độc nhất vô nhị của chúng trên bàn tiệc. Nấm truffle là một trong số đó.
Nhắc đến nấm truffle giới sành ăn hẳn không khỏi bức bối bởi không phải lúc nào họ cũng được thưởng thức. Bởi loài nấm sang chảnh này chỉ được tìm thấy ở một vài vùng đất với thổ nhưỡng và khí hậu vô cùng đặc biệt cũng như được thu hoạch vào đúng khoảng thời gian nhất định trong năm. Ví như mùa thu hoạch nấm truffle của châu Âu chỉ vài tháng nửa mới đến nhưng nấm truffle Úc đã vào vụ từ tháng 6 đến tháng 8, sinh trưởng trong suốt mùa hè. Nấm được thu hoạch từ trang trại Manjimup, nông trang trồng nấm truffle đầu tiên tại Úc từng đạt giải thưởng, đồng thời cũng là nơi sở hữu dòng nấm Black Périgord trứ danh.
Và giờ đây, nấm truffle ấy đã vượt đại dương có mặt tại nhà hàng Ocean Club thuộc Regent Phú Quốc để cùng Bếp Trưởng Điều Hành Bruno Anon và Bếp chính nhà hàng Daniel Huỳnh Văn Tiến kiến tạo nên những món ăn tuyệt hảo mừng mùa thu hoạch nấm truffle đen của Úc. Theo đó, một thực đơn đa giác quan bao gồm 5 món ăn mang phong cách Địa Trung Hải kết hợp với nấm truffle thượng hạng đã sẵn sàng để phục vụ các tín đồ ẩm thực. Điều thú vị là các thực khách có thể lựa chọn thưởng thức cùng các món ăn được phục vụ tại Ocean Club hoặc chọn kết hợp với những món ăn từ đề nghị của Bếp Trưởng.
Được biết, trải nghiệm ẩm thực độc đáo với nấm truffle tại nhà hàng Ocean Club thuộc Regent Phú Quốc chỉ giới hạn từ ngày 4 đến 7 tháng 8 năm 2022. Nếu bỏ lỡ dịp này chắc có lẽ bạn sẽ phải chờ rất lâu mới có cơ hội được thưởng thức.
Ảnh: WiWi