Gợi mở giác quan đa tầng với nấm truffle - "thức mùa" của Thượng Đế - Tạp chí Đẹp

Gợi mở giác quan đa tầng với nấm truffle – “thức mùa” của Thượng Đế

Ẩm Thực

Trên thế giới có không ít những nguyên liệu được săn đón vô cùng quyết liệt bởi tính chất quý hiếm và “quyền năng” độc nhất vô nhị của chúng trên bàn tiệc. Nấm truffle là một trong số đó. 

Nhắc đến nấm truffle giới sành ăn hẳn không khỏi bức bối bởi không phải lúc nào họ cũng được thưởng thức. Bởi loài nấm sang chảnh này chỉ được tìm thấy ở một vài vùng đất với thổ nhưỡng và khí hậu vô cùng đặc biệt cũng như được thu hoạch vào đúng khoảng thời gian nhất định trong năm. Ví như mùa thu hoạch nấm truffle của châu Âu chỉ vài tháng nửa mới đến nhưng nấm truffle Úc đã vào vụ từ tháng 6 đến tháng 8, sinh trưởng trong suốt mùa hè. Nấm được thu hoạch từ trang trại Manjimup, nông trang trồng nấm truffle đầu tiên tại Úc từng đạt giải thưởng, đồng thời cũng là nơi sở hữu dòng nấm Black Périgord trứ danh.

Chef Daniel Huỳnh Văn Tiến – “nhạc trưởng” của “buổi hòa nhạc” mang tên Truffle

Và giờ đây, nấm truffle ấy đã vượt đại dương có mặt tại nhà hàng Ocean Club thuộc Regent Phú Quốc để cùng Bếp Trưởng Điều Hành Bruno Anon và Bếp chính nhà hàng Daniel Huỳnh Văn Tiến kiến tạo nên những món ăn tuyệt hảo mừng mùa thu hoạch nấm truffle đen của Úc. Theo đó, một thực đơn đa giác quan bao gồm 5 món ăn mang phong cách Địa Trung Hải kết hợp với nấm truffle thượng hạng đã sẵn sàng để phục vụ các tín đồ ẩm thực. Điều thú vị là các thực khách có thể lựa chọn thưởng thức cùng các món ăn được phục vụ tại Ocean Club hoặc chọn kết hợp với những món ăn từ đề nghị của Bếp Trưởng.

Welcome Food “Chicken & Truffle” được lấy ý tưởng từ sự kết hợp nấm truffle và những nguyên liệu địa phương như khoai môn vàng, gà đồi Phú Quốc với mứt chanh và tiêu Phú Quốc.
Món khai vị Hokkaido Scallops với những con sò điệp ngon nhất từ vùng biển Hokkaido Nhật được làm tái để giữ vị ngọt tự nhiên kết hợp với bông Atiso nướng nghiền, thạch quýt Nhật, thảo mộc 16 vị với dầu giấm nấm cụt đen tự làm.  
Xà lách phô mai Burrata là món ăn được kết hợp từ phô mai Burrata “nhà làm”, đùi heo Iberico thượng hạng được muối trong 24 tháng cùng nước sốt mật ong rừng Phú Quốc kết hợp với hương nấm cục đen bên trong tạo nên trải nghiệm tuyệt vời khi ăn.
Món chính bồ câu Pháp “Wellington” là bất ngờ đầy thú vị từ Chef Daniel Huỳnh khi anh chọn những con bồ câu thượng hạng nấu cùng gan ngỗng Pháp sốt nấm truffle và nấm Morel hầm với rượu Connac. Sau đó gói gọn tất cả trong vỏ bánh ngàn lớp đầy tinh tế. 
Món tráng miệng Truffle và sô cô la trắng khép lại trải nghiệm với nấm truffle một cách trọn vẹn. Điều thú vị là ngoại trừ nấm truffle được nhập khẩu từ Úc thì tất cả các thành phần còn lại đều có nguồn gốc từ Việt Nam như tiêu hồng, sô cô la,…

Được biết, trải nghiệm ẩm thực độc đáo với nấm truffle tại nhà hàng Ocean Club thuộc Regent Phú Quốc chỉ giới hạn từ ngày 4 đến 7 tháng 8 năm 2022. Nếu bỏ lỡ dịp này chắc có lẽ bạn sẽ phải chờ rất lâu mới có cơ hội được thưởng thức. 

Ảnh: WiWi

Tác giả: Madame Huyen

18/07/2022, 15:11