Gội đầu

DELETED

Dầu gội tốt có thể nhẹ nhàng làm sạch da đầu và tóc, loại bỏ bụi bẩn và tế bào da chết mà không làm khô tóc, bảo vệ chân tóc và hạn chế tình trạng tóc rụng cũng như tạo độ óng ả cho mái tóc.
 
 Điều quan trọng nhất để xác định dầu gội bạn đang dùng có tốt như nó được quảng cáo hay không là lượng kiềm trong dầu gội, quá nhiều kiềm sẽ làm tóc bạn ngày càng khô và xơ xác.
 
 Thử nhiều loại dầu gội để chọn một loại phù hợp nhất với chất tóc và sở thích của mình là lời khuyên đầu tiên. Nếu cùng lúc tóc của bạn phải chịu tác động của nhiều loại hóa chất, nhuộm và làm xoăn… bạn nên dùng thêm các sản phẩm chăm sóc tóc đặc chế.

Với tóc đã bị hư tổn, tránh dùng các loại có natri sulfat trong thành phần, chúng có thể làm tình trạng tóc tồi tệ hơn.
 
 
Gội hàng ngày
 

 Trừ khi bạn làm việc trong môi trường quá ô nhiễm, mỗi ngày chỉ cần gội 1 lần là đủ. Có thể dùng một chút nước muối loãng xịt lên tóc khi gội, muối sẽ bám vào sợi tóc khi nước bay hơi, tạo cảm giác sạch và giảm sự thô ráp. Với các vận động viên bơi lội hoặc những người thường xuyên dùng các sản phẩm tạo kiểu, một tuần nên dùng các sản phẩm làm sạch chuyên dụng từ 2-3 lần để loại bỏ chất clo (sát trùng nước) và các hóa chất bám trên tóc.
 
 
Nhiều bọt hay ít bọt
 

 Nhiều bọt không có nghĩa là sạch hơn, cũng không phải sẽ làm cho tóc bạn khô hơn, chỉ đơn giản là bạn đã dùng một lượng dầu gội quá nhiều.
 
 
Lưu ý
 

 + Không gội với nước quá nóng vì tóc sẽ càng trở nên khô và xuất hiện nhiều gầu hơn.

 + Không nên đổ dầu gội trực tiếp lên đầu mà nên đổ vào lòng bàn tay rồi xoa đều.

 + Làm sạch gầu bằng cách massage nhẹ nhàng bằng đầu ngón tay, không dùng móng tay để gãi mạnh lên da đầu. Chú ý tới vùng chân tóc vì đây là nơi bám nhiều bụi bẩn nhất, và thân tóc – nơi chịu tác động nhiều nhất của các sản phẩm tạo kiểu.

 + Đảm bảo rằng bọt xà phòng được xoa đều khắp đầu sau đó gội sạch.

 + Lau khô bằng khăn, việc vò mạnh và chà xát sẽ làm tóc yếu và gẫy thêm.

 + Khi sấy tóc, hãy để nghiêng chiều gió sấy vì như vậy hơi nóng có thể tiếp xúc tới tận chân tóc của bạn. Làm khô tóc theo cách này trước tiên, sau đó mới sấy tạo kiểu.
 
 Da đầu và tóc không bị kích ứng với dầu gội, tuy nhiên cũng giống da mặt, chúng cần được thay đổi sản phẩm khi bạn bị stress, ăn kiêng hay tác động hóa chất quá thường xuyên. Do đó hãy hỏi ý kiến các chuyên gia về tóc khi cần thay đổi sản phẩm.
 
 

Thực hiện: depweb

07/05/2007, 16:38