Gợi cảm, thanh lịch và quyến rũ

DELETED

Marchesa – thương hiệu cao cấp được biết đến với những bộ đầm lộng lẫy được thiết kế một cách tinh xảo trên từng đường kim, mũi chỉ qua bàn tay khéo léo và sự sáng tạo đỉnh cao của hai nhà thiết kế người Anh – Georgina Chapman và Keren Craig. Những chiếc đầm Marchesa đã nhiều lần hóa các ngôi sao hạng A như Scarlett Johansson hay Sienna Miller trở thành những nàng công chúa bước ra từ câu chuyện cổ tích mỗi khi xuất trong những sự kiện quan trọng. Bộ sưu tập resort 2012 lần này hẳn cũng sẽ không phải là ngoại lệ!

Bộ sưu tập resort 2012 là sự hội tụ của những thiết kế cổ điển với những nét chấm phá đương đại. Lấy nguồn cảm hứng chính từ những trang phục của người phụ nữ ở thập niên 50-60 với những đường cúp ngực “nửa kín nửa hở”, đường bèo nhún to bản nữ tính, Chapman và Craig cũng đã pha trộn vào thiết kế của mình những điểm nổi bật của những xu hướng đương đại, đang thống trị trên các sàn diễn thời trang. Đó là xu hướng peplum giúp tôn những đường cong gợi cảm của phái đẹp, là gam màu pastel nhẹ nhàng như vàng chanh, be hay xanh bạc hà – cũng chính là ba gam màu chủ đạo xuyên suốt bộ sưu tập.

Chất liệu lụa cao cấp – nhẹ, mỏng và thoáng mát được sử dụng triệt để trong từng mẫu thiết kế, từ những chiếc đầm dạ tiệc thướt tha dài chấm gót cho đến những chiếc váy cocktail với độ dài ngang đầu gối. Tất cả, từ màu sắc, các đường cắt tinh tế cho tới cách pha trộn giữa cổ điển – đương đại táo bạo, đã tạo nên một phong cách rất riêng, rất Marchesa: trẻ trung, lãng mạng nhưng vẫn phảng phất đâu đó nét đẹp của một “nàng” quý tộc!

Trang Nguyễn

Thực hiện: depweb

22/04/2012, 06:50