Giúp làn da chiến thắng mùa đông

DELETED
Hạn chế dùng sản phẩm làm sạch dạng gel


Mọi phụ nữ đều nên sử dụng sản phẩm làm sạch da nhưng cần căn cứ theo điều kiện thời tiết cụ thể để có lựa chọn phù hợp nhất.


Lời khuyên của các chuyên gia làm đẹp là: Để hạn chế tình trạng mất nước thường xảy ra trong mùa đông, sản phẩm làm sạch dạng kem chứa nhiều sữa là lựa chọn thông minh. Làn da bong tróc sẽ có cảm giác êm dịu hơn, đồng thời vẫn được làm sạch tốt với sữa rửa mặt dạng kem. Nên hạn chế những sản phẩm làm sạch dạng gel vì chúng thích hợp với thời tiết ấm áp hơn là mùa đông lạnh giá.


Nếu bạn vẫn muốn dùng sản phẩm dạng gel, hãy tìm kiếm trên danh sách thành phần những chất như mật ong hoặc axit hyaluronic – giúp bổ sung dưỡng ẩm nhiều hơn .

Tìm một loại dưỡng ẩm đậm đặc


Sản phẩm dưỡng ẩm có công thức dạng kem đậm đặc thích hợp cho làn da bị mất nước, khô nẻ trong mùa đông. Kem dưỡng đặc sẽ ngăn chặn hiện tượng mất cân bằng độ ẩm, cung cấp và giữ lại trên da nhiều ẩm hơn. Sản phẩm dưỡng ẩm có cấu trúc mỏng nhẹ không thích hợp.

Làm mềm các vùng da bong tróc


Thay vì sử dụng sản phẩm có tính mài mòn để tẩy sạch tế bào chết, bạn hãy sử dụng một mặt nạ dưỡng ẩm để làm mềm và nhẹ nhàng lấy đi các mảnh vụn trên da. Nếu cần tẩy tế bào chết sâu hơn, bạn có thể sử dụng một khăn mặt dạng cotton chà nhẹ nhàng lên da.Thời gian trong bồn tắm


Bạn cần giữ thời gian tắm ít hơn 10 phút  và toàn bộ thời gian trong phòng tắm không nên kéo dài hơn 20 phút. Thời gian tắm dài sẽ không giúp gì cho bạn mà chỉ làm trầm trọng thêm hiện tượng mất nước cho làn da.

Quy tắc 3 phút


Thực sự, bạn chỉ có 3 phút sau khi tắm để bôi sản phẩm dưỡng ẩm lên da. Sau 3 phút, các lỗ chân lông trên da sẽ se khít trở lại – gây cản trở quá trình hấp thụ dưỡng chất có trong sản phẩm bạn sử dụng.

Bảo vệ da khi chơi thể thao trong mùa lạnh


Mùa đông lạnh giá nhưng các hoạt động thể thao ngoài trời vẫn tiếp diễn. Nếu tham gia, bạn cần bảo vệ làn da của mình cẩn trọng hơn. Bởi lẽ, các sản phẩm dưỡng ẩm thông thường có xu hướng khiến da bạn bị “đông giá” nhanh và nhiều hơn khi trực tiếp tiếp xúc với gió rét trong thời gian dài. Vì thế, bạn hãy chọn một sản phẩm dưỡng có gốc dầu để sử dụng. Dầu có mức đông lạnh thấp hơn và làn da sẽ được bảo vệ tốt hơn khi ở ngoài trời nhiều giờ.

Đá lạnh


“Vũ khí” sắc bén giúp da khôi phục trạng thái săn chắc, giảm bong tróc trong mùa đông chính là… đá.  Bạn hãy pha một bình trà hoa cúc, đợi nguội và đưa vào ngăn đá.


Sau khoảng thời gian chờ đợi, bạn lấy một cục đá, bọc trong gạc cotton và xoa đều nhẹ nhàng khắp mặt trong khoảng 5 phút. Để da được hấp thụ nhiều dưỡng chất và mềm mướt hơn, bạn cuộn khăn cotton thành hình tròn, hoặc lấy dụng cụ mềm tương tự, nhúng vào trong sữa và ấn nhẹ lên toàn bộ vùng mặt 5 phút. Da sẽ trở nên êm dịu, tươi sáng hơn. Biện pháp này cũng vô cùng thích hợp với vùng da nhạy cảm vừa được waxing.

Bài: Yên Thảo (theo Sheknows.com)

Ảnh: S.T

Thực hiện: depweb

30/11/2010, 11:16