Nguyên liệu: cho 10 bánh gối
– 10 vỏ bánh gối
– 1 lạng mộc nhĩ
– 1 củ cà rốt nhỏ
– 100g giá sống
– 200g thịt ba chỉ (hoặc thịt mông)
– Rau sống tùy thích
– Gia vị: hạt tiêu, bột canh
– Dầu ăn
Cách làm:
– Mộc nhĩ bạn ngâm nước nóng cho nở rồi rửa sạch, băm nhỏ.
– Giá sống rửa sạch, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch.
– Rau sống rửa sạch.
– Thịt rửa sạch rồi băm hoặc xay nhỏ.
– Cà rốt thái chỉ hoặc nạo nhỏ.
– Trộn thịt băm với mộc nhĩ, cho thêm 1 thìa nhỏ muối và 1 thìa hạt tiêu trộn đều.
– Sau đó trải vỏ bánh gối ra mâm rồi cho thịt trộn mộc nhĩ vào, thêm giá và cà rốt lên trên.
– Sau đó lấy một ít nước lã, dùng tay thấm nước quanh vỏ bánh rồi gấp đôi vỏ bánh và dùng tay bấm quanh viền bánh.
– Bạn sẽ được một chiếc bánh hình giống như mặt trăng khuyết.
– Cho chảo lên bếp, bật lửa to rồi cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì cho bánh gối vào và hạ lửa nhỏ. Bạn chiên trên lửa nhỏ để đảm bảo khi bánh vàng thì phần nhân cũng chín.
– Sau khi chiên vàng thì cho ra đĩa thưởng thức. Có thể chấm với nước mắm pha tỏi ớt, nước lọc và một ít chanh/giấm.
Trông thật ngon mắt phải không?
Chúc bạn thành công!
Minh Nhiên