Giỗ tổ Hùng Vương 2011

DELETED
Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Nguyễn Thị Kim Hải, Giỗ tổ Hùng Vương, lễ hội đền Hùng năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 6 – 10.3 (Âm lịch), với 32 hoạt động văn hóa nghệ thuật trải dài từ Thành phố Việt Trì – trung tâm lễ hội, đến các huyện, thị xã và các xã vùng ven khu di tích đền Hùng.

Chính phủ đã giao UBND tỉnh Phú Thọ làm chủ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lễ hội đền Hùng các năm lẻ, phối hợp với các bộ  Văn hóa, Thông tin và Du lich và mời ít nhất 5 tỉnh, thành phố tham gia, để sau 12 năm, tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước đều được góp giỗ. Năm nay, có 14 tỉnh, thành phố, đại diện cho 3 miền, góp giỗ và tham gia các hoạt động trong chương trình.

Nằm trong chủ đề của chuỗi hoạt động chương trình Du lịch về cội nguồn hợp tác 3 tỉnh Phú Thọ – Lào Cai – Yên Bái, Lễ hội đền Hùng 2011 chủ yếu là trình diễn, phục dựng các lễ hội truyền thống đặc sắc đậm đà của vùng đất Tổ. Ngoài các hoạt động liên quan đến văn hóa, thể thao và du lịch còn có hội thảo khoa học quốc tế về tín ngưỡng Hùng Vương, tiến tới đề nghị UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Trong kế hoạch tổ chức chương trình Giỗ tổ Hùng Vương, lễ hội đền Hùng 2011, Phú Thọ cũng đã xây dựng một chương trình riêng về an ninh trật tự, an toàn xã hội, trong đó bảo đảm tuyệt đối cho các hoạt động lễ hội trên địa bàn, cũng như việc đưa đón khách. Các vấn đề về giá cả, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ cũng sẽ được kiểm soát…

Tin: T.An

Thực hiện: depweb

28/02/2011, 15:17