Giáng My: “Tuổi lớn rồi mà như ngây thơ”

Giải Trí

Sự trẻ trung có giá trị thế nào với phụ nữ thì chắc Lê Hoàng chả cần nhấn mạnh. Ai cũng biết nếu báo Tuổi Trẻ đổi thành Tuổi Già, hay Nhà xuất bản Trẻ đổi thành Nhà xuất bản Về hưu thì số phận sẽ ra sao. Do đó, từ cổ chí kim, từ Âu sang Á, các bà, các cô và cả các ông đều điên cuồng cố sức níu giữ tuổi trẻ, không hề tiếc công sức, tiền bạc và bản thân.

Trong đại dương đen thẳm của tuổi già, mọi người vùng vẫy, kêu khóc, níu vào nhau và từ từ chìm xuống, chỉ có một ngọn hải đăng rực sáng, lấp lánh và vời vợi từ trên cao: Giáng My!

Giáng My là ai? Tất nhiên là một phụ nữ. Chỉ cần ra phố một phút là gặp cả trăm phụ nữ. Nhưng Giáng My khác người ở chỗ nàng vẫn cương quyết, vẫn tung tăng, vẫn nhí nhảnh bao năm như một cô gái, trong khi bạn bè xung quanh đã thành bà lão.

Đàn ông và đàn bà trên khắp Việt Nam từ lâu đã trợn mắt nhìn Giáng My một cách căm thù, ghen tị và khâm phục nhất, họ cố tìm ra một nét già cỗi ở nàng nhưng tuyệt vọng.
Dù có mua bao nhiêu loại kính đắt tiền để đeo thì họ cũng chỉ thấy một cô gái da trắng tươi, má bầu bĩnh, mắt đen láy và giọng nói trong veo. Sự trẻ lâu của Giáng My đã trở thành huyền thoại, vượt qua thời gian và cả không gian. Đàn ông mỗi lần gặp nàng hốt hoảng chả biết gọi là em hay cháu, đàn bà mỗi lần thấy nàng lại bứt tóc chả hiểu nên kêu là cô, là bé hay tiểu thư. Chỉ có đám nhà báo là khôn ngoan, gọi nàng là hoa hậu.
Bao giờ Giáng My mới chịu già đi, đó là một câu hỏi lớn, lơ lửng trên đầu thời đại. Để chờ đợi câu hỏi này được giải đáp, khối kẻ đã bắc ghế rình ở cổng nhà nàng, chờ xem thời gian tác động đến nàng ra sao. Cuối cùng, bọn họ nhất trí phải đổi câu hỏi thành: Bao giờ Giáng My mới chịu đừng trẻ lâu. 
Lý giải về tuổi trẻ bất diệt của Giáng My, hiện có rất nhiều lời đồn đại. Có kẻ thề là đã nhìn thấy nàng ngày nào cũng ngâm mình vào bồn tắm toàn sữa dê, đã thế lại là loại dê lông trắng. Kẻ thì nói nàng ăn mỗi bữa nửa bát mật ong chúa nguyên chất mua từ Tây Tạng. Kẻ thì thầm tiết lộ bí quyết của nàng là chỉ yêu đàn ông trẻ đẹp tuổi teen. Và vô khối anh cam đoan rằng, muốn trẻ lâu, Giáng My hôm nào cũng đi bar đến sáng.
Điều khiến cho bà con điên tiết là Giáng My chả những trẻ đẹp mà còn sử dụng vẻ trẻ đẹp ấy một cách hiệu quả thần kỳ. Nếu như Lê Hoàng phung phí nhan sắc của mình vào những sinh hoạt vô bổ, thì Giáng My dùng nó để đóng phim, để lên sân khấu hát, để làm giám khảo hoặc để đi ra mắt cho các sự kiện sáng lên. Rất nhiều phim Giáng My đóng, các nam tài tử hoặc nam đạo diễn làm việc với nàng đã trở thành dĩ vãng mà Giáng My vẫn nhí nhảnh, vui tươi. Giây phút này đây, dư luận đang cá nhau về một chủ đề mới. Đó là bao giờ Giáng My mới già bằng… con gái nàng. 
Tất nhiên, là một nhà khoa học, ai cũng sẽ hiểu làm gì có đứa nào ngốc mà trẻ lâu. Sự bất tử chỉ dành cho những ai xứng đáng. Nhưng Giáng My thông minh ở chỗ nào? Câu hỏi này chỉ có kẻ thông minh cực kỳ mới giải đáp được. Theo Lê Hoàng, nhan sắc của Giáng My không phải tự nhiên mà có. Nàng đã đánh cướp nó một cách tài tình, nhưng đánh cướp của ai và đánh cướp như thế nào, khéo chỉ mình nàng biết.


Rõ ràng, nếu tất cả phụ nữ đều trở thành Giáng My thì đàn ông nguy mất. Đàn ông sẽ từ trần hàng loạt ở độ tuổi U40 vì kiệt sức và vì khao khát, chả còn ai sống sót dài lâu. Nếu bạn có diễm phúc sống ở Sài Gòn, nếu bạn có may mắn đi qua nhà Giáng My vào một đêm trăng sáng, thấy nàng ngồi trên ban công vừa đàn vừa hát một bản tình ca Nhật Bản, bạn sẽ thọ đến trăm năm.

Bài: Lê Hoàng
Minh họa: Nha Đam

logo 

Thực hiện: depweb

16/04/2016, 11:58