Giải pháp giúp giảm ngân sách cho đám cưới - Tạp chí Đẹp

Giải pháp giúp giảm ngân sách cho đám cưới

Mùa Cưới

Sau đây là nhưng thủ thuật, bạn có thể tham khảo và áp dụng nó vào kế hoạch đám cưới của mình.

Hãy tự lên kế hoạch đám cưới


Tổ chức đám cưới luôn khiến cô dâu chú rể căng thẳng, bởi nó là buổi lễ trọng đại của đời người. Tuy nhiên, để tiết kiệm, bạn nên tự lên kế hoạch đám cưới. Thay vì ngồi lo lắng, than vãn về số tiền phải chi cho đám cưới, hãy tận dụng thời gian để tự lên kế hoạch đám cưới.

Việc lên kế hoạch cần phải bắt đầu sớm và liệt kê cụ thể những thứ bạn cần làm. Hãy dùng máy tính để lập các bảng kế hoạch và list công việc phải làm, phải mua sắm. Dùng mạng internet để tìm các chương trình khuyến mại và tận dụng nó. Việc bạn tự tay lên kế hoạch đám cưới sẽ giúp bạn chủ động được việc thu – chi và cân đối ngân sách.

Lựa chọn đồ trang trí đám cưới phù hợp

Hãy xem các tạp chí cưới hay các trang web về tổ chức đám cưới, bạn sẽ hình dung cụ thể hơn về không gian của đám cưới. Từ đó, bạn có thể quyết định cắt giảm cái gì, thay thế cái gì cho phù hợp mà vẫn đảm bảo có một lễ cưới lung linh.

Chỉ bằng vài phép tính đơn giản bạn sẽ thấy, một vài thay đổi nhỏ cũng có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá. Ví dụ, nếu hoa hồng quá đắt, bạn có thể thay thế nó bằng một loại hoa nào đó phù hợp nhưng rẻ hơn, nếu những cây nến trang trí không cần thiết hãy bỏ chúng đi,…

Hãy tự làm tóc và trang điểm


Tự làm tóc và trang điểm cho mình là cách tuyệt vời để tiết kiệm chi phí. Nếu bạn đã có những kĩ năng trang điểm cơ bản, bạn chỉ cần lên mạng và tìm kiếm những xu hướng trang điểm phù hợp cho mùa cưới năm nay. Hãy tích cực xem những videodạy cách trang điểm và cách làm tóc cô dâu. Bạn hãy cùng xem với một vài người bạn, chính họ sẽ cho bạn những nhận xét khách quan nhất.

Tuy nhiên, để việc tự trang điểm và làm tóc của bạn thành công mỹ mãn, trước khi thực hiện trong lễ cưới, bạn nên thực hành cho tới khi bạn hoàn toàn hài lòng và nhận được sự đồng tình từ phía những người bạn. Với việc tự trang điểm và làm tóc, bạn có thể tiết kiệm thêm cho mình một khoản.

Nhờ sự giúp đỡ của người quen

Với sự hỗ trợ của người quen, bạn bè ta sẽ giúp tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ. Nếu bạn cần hoa trang trí đám cưới hãy nhờ người thân, bạn bè giới thiệu để được giá tốt hơn. Hay, thay vì phải thuê một bác phó nháy hãy tìm đến sự giúp đỡ của người quen biết chụp những tấm ảnh đẹp.

Nếu bạn thuê một người thợ chụp ảnh, quay phim, bạn đừng hi vọng họ sẽ lựa chọn rồi chỉ in cho bạn những tấm ảnh đẹp nhất và ưng ý nhất. Ngược lại với mong muốn của bạn, họ sẽ in nhiều nhất có thể để lấy từ bạn một khoản chi khổng lồ. Khi nhờ một người bạn, bạn vừa có thể lựa chọn khi in ảnh, vừa có thể gửi cho người thân những tấm hình có mặt họ trong tiệc cưới của bạn. Điều này sẽ nói giúp bạn lời cảm ơn với họ sau tiệc cưới.

Trang phục của phù dâu


Bạn muốn đám cưới đặc biệt hơn với sự xuất hiện của các phù dâu? Hãy khoan nghĩ ngay đến việc sẽ mua hoặc thuê toàn bộ trang phục cho các phù dâu trong tiệc cưới của bạn. Bạn hãy tìm hiểu xem trong số những người thân thiết với mình, những ai có trang phục phù hợp cho một phù dâu, hoặc chính họ cũng sẽ là một phù dâu phù hợp nhất với trang phục của mình.

Trong trường hợp muốn tăng độ “hoành tráng” cho đội ngũ phù dâu, bạn có thể mua hoặc thuê váy. Tuy nhiên, không nhất thiết phải mua hay thuê ở những cửa hàng cung cấp đồ cô dâu, bạn có thể dễ dàng thuê những bộ váy phù dâu ở các cửa hàng thời trang bình thường. Những cửa hàng này thường có giả rẻ hơn rất nhiều và bạn sẽ tiết kiệm được thêm một khoản tiền nữa.

Mua đồ cũ, thuê hoặc mượn trang phục cưới

Không nhất thiết những trang phục cưới của bạn phải hoàn toàn mới hoặc được thiết kế sang trọng, đắt tiền. Trước khi quyết định đặt may một chiếc váy cưới đắt tiền hay bộ comple hàng xịn để chú rể thật sang trọng. Các bạn nên đến các cửa bán trang phục cưới đã qua sử dụng hay lên các website rao vặt, kiểm tra các mục thanh lý đồ cưới. Những trang phục này thường được những người cưới trước đó bán lại sau đám cưới của họ. Vì vậy mà chúng được giữ gìn cẩn thận và còn mới.

Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm hơn nữa, bạn có thể đi thuê trang phục cưới. Hãy chọn cho mình những trang phục phù hợp và quan trọng là phải giúp bạn trông thật đẹp và quyến rũ trong lễ cưới.

Lê Anh

Biên dịch theo Weddingallwomen

Thực hiện: depweb

01/07/2017, 01:56