Giải nhiệt với mỳ lạnh Hyashi Somen - Tạp chí Đẹp

Giải nhiệt với mỳ lạnh Hyashi Somen

Ẩm Thực

Nguyên liệu (2 suất)

+ 1 gói mì Hyashi Somen

+ 1 muỗng xì dầu

+ 1 muỗng rượu ngọt mirin

+ 1/2 thìa đường

+ 20g Cá bào

+ Mù tạt số lượng tùy thích

+ 1 quả trứng cút

+ 1 lá rong biển

+ Hành lá

Bước 1:

Đun sôi nước rồi thả mì vào nấu chín.

Bước 2

Khi mì chín thì bạn cho mì vào một âu đựng đá lạnh.

Bước 3

Cách làm nước sốt: đun sôi 200ml nước với xì dầu, rượu ngọt mirin, đường rồi cho 1 ít cá bào vào nấu sôi.

Bước 4

Nước xốt sôi thì rây và đổ ra bát, lá rong biển và hành xắt nhỏ cho vào đĩa. Khi ăn, bạn đập trứng cút vào nước xốt, cho thêm mù tạt vào rồi khuấy đều. Lấy mì chấm với nước xốt, kèm rong biển, hành lá và thưởng thức.

 Món mì lạnh sẽ giúp bạn giải nhiệt trong những ngày nắng nóng đấy.

Đi chợ giùm bạn:
– Cá bào sợi to – Hanakatsuo: 500.000VND/gói 500g
– Mỳ Somen trắng- Soumen Shiro: 89.000VND/gói 250g
Tổng cộng khoảng: 300.000VND/2 suất

Địa chỉ mua sắm:

– thucphamnhapkhau.vn 143 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội.
– hangnhatchinhhang.com: Số 247 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.6670 5470
– Siêu thị Unimart 8 Phạm Ngọc Thạch Kim Liên, Đống Đa Hà Nội‎ (04 3574 2455) và các cửa hàng đồ Nhật trên toàn quốc.
– Tokyo Shop:
+ 15A8 Lê Thánh Tôn St.. Q.1 Tp.HCM
ĐT: 08 3822 7632/08 3827 9109
FAX: 08 3827 9109
+ Số 40 ngõ 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: (034) 04.2246.4057 – 01 644 356 255 

Hướng dẫn: Bếp trưởng Kenji Tam

Bài: Hà Phương

Ảnh: Tuấn Đào

Trân trọng cảm ơn bếp trường Kenji Tam của Nhà hàng Nhật tại Khách sạn Fortuna (www.fortuna.vn) – số 6, Láng Hạ đã chia sẻ công thức này tới độc giả Đẹp Online. Mời các bạn tiếp tục theo dõi các bài viết thuộc Chuyên đề món Nhật hiện đại tại đây.

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

16/05/2013, 16:48