Giải nhiệt mùa hè với panna cotta xoài mát lạnh

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

Phần whipping:


+ 200ml whipping

Trân trọng cảm ơn facebooker Niềm Vui Bếp đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

+ 100ml sữa tươi không đường
+ 50g đường cát trắng
+ 5ml vanilla
+ 4 lá gelatin (8g)

Phần xoài:


+ 200g xoài xay mịn (1 quả xoài to)
+ 15g đường
+ 15g mật ong
+ 30ml nước
+ 4 lá gelatin (8g)

Cách làm:

– Ngâm 4 lá gelatin vào nước lạnh 10 phút cho mềm. Cho xoài xay mịn, nước, đường, mật ong vào nồi đun nóng cho đường tan hết, vắt ráo gelatin thả vào nồi hỗn hợp xoài khuấy cho tan hoàn toàn, tắt bếp.

 

– Chia phần xoài ra các cốc để nguội, rồi cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng để hỗn hợp đông lại.

– Khi phần xoài đã đông, làm phần panna cotta whipping: Ngâm 4 lá gelatin vào nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm.

 

– Cho kem tươi, sữa, đường vào nồi đun nóng, để lửa trung bình, khi thấy quanh mép nồi sủi lăn tăn và đường tan hết  (không đun hỗn hợp sôi vì như vậy kem sẽ bị tách nước), gelatin đã mềm vắt ráo nước và thả vào nồi kem khuấy đều, cho gelatin tan hoàn toàn, rồi cho vanilla vào khuấy đều, để nguội bớt, nhẹ nhàng đổ phần hỗn hợp xoài vào phần panna cotta xoài đã đông rồi cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng là ăn được.

 

Chúc các bạn thành công!

Theo Niềm Vui Bếp

Chủ nhân của Niềm Vui Bếp là Nguyễn Việt Hà (Mít Béo), sinh ngày: 10/5/1989. Mít Béo sinh ra tại Hà Nội nhưng hiện đang sinh sống cùng chồng con tại Đức. Chị thích vẽ, làm thơ, làm đồ handmade, cắm hoa, thêu, móc. Mít Béo vào bếp từ nhỏ, khi lên 6 đã thích phụ mẹ nấu ăn, đến 10 tuổi nấu cơm, luộc rau, rán trứng… Cứ thế chị dần dần thích học mẹ nấu nhiều món hơn, rồi đến khi lấy chồng, sang Đức, hàng ngày nấu ăn cho gia đình nhỏ của mình, thấy chồng con ăn ngon miệng, cả nhà vui vẻ, chị càng muốn chinh phục nhiều món ngon hơn.

Xem thêm: Thạch hoa quả hỗn hợp đẹp mắt, mát lành

Thực hiện: depweb

13/05/2014, 14:34