Giải BAFTA 2019: 'The Favourite,' 'Roma' cùng thắng lớn - Tạp chí Đẹp

Giải BAFTA 2019: ‘The Favourite,’ ‘Roma’ cùng thắng lớn

Giải Trí

Lấy bối cảnh nước Anh đầu thế kỷ 18, “The Favourite” có nhân vật trung tâm là Nữ hoàng Anne – quân vương cuối cùng của dòng họ Stuart. Do sức khỏe yếu và từng 17 lần sảy thai, Nữ hoàng Anne không còn hứng thú cai trị vương quốc mà thay vào đó, bà muốn tận hưởng cuộc sống an nhàn với người tình bí mật – nữ công tước xứ Marlborough Sarah Churchill.

Tuy nhiên, mối quan hệ này bị gián đoạn do sự xuất hiện của Abigail Hill – em họ của nữ công tước Sarah Churchill. Cô gái trẻ nhanh chóng trở thành thân tín của Nữ hoàng Anne và rất được sủng ái. Chính điều này đã dẫn đến nhiều câu chuyện “dở khóc dở cười.”

bafta
Olivia Colman giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. (Nguồn: theguardian.com)

Trong số các giải thưởng “The Favourite” thâu tóm tại BAFTA 2019 có giải “Phim Anh xuất sắc nhất,” “Kịch bản gốc hay nhất,” “Phục trang đẹp nhất,” “Hóa trang ấn tượng nhất,” “Dựng phim hay nhất,” “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” (dành cho Olivia Colman trong vai Nữ hoàng Anne) và “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” (dành cho Rachel Weisz).

Tuy nhiên, nếu xét về mặt chuyên môn, bộ phim “Roma” của Netflix mới là người chiến thắng vĩ đại nhất trong đêm trao giải BAFTA 2019, khi “ẵm” trọn hai giải thưởng quan trọng nhất là “Phim hay nhất” và “Đạo diễn xuất sắc nhất.”

Ngoài ra, tác phẩm đen trắng này còn được tôn vinh ở hai hạng mục “Quay phim xuất sắc nhất” và “Phim nước ngoài hay nhất (không sử dụng tiếng Anh).”

Bộ phim có tính chất nửa tự truyện của đạo diễn Alfonso Cuaron kể về một người lao động địa phương tại Mexico trong thập niên 70 của thế kỷ trước đã giành một loạt giải thưởng trong mùa trao giải năm nay, củng cố thêm lộ trình kỳ vọng vươn tới thành công lớn tại Oscar 2019.

Trong lễ trao giải điện ảnh danh giá nhất hành tinh diễn ra sau đây 2 tuần, “Roma” cũng là phim đầu tiên của dịch vụ truyền dữ liệu video theo yêu cầu Netflix được đề cử tranh giải ở hạng mục “Phim xuất sắc nhất.”

Một bộ phim khác được giới chuyên môn kỳ vọng là “Bohemian Rhapsody” cũng đã mang về 2 giải thưởng trong tổng số 7 đề cử BAFTA 2019, bao gồm “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” cho nam diễn viên Rami Malek và giải “Hiệu ứng âm thanh xuất sắc nhất”.

Thực hiện: depweb

12/02/2019, 07:00