Gan bò chấy cực hấp dẫn - Tạp chí Đẹp

Gan bò chấy cực hấp dẫn

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

Cho nước sốt:

1 cup nước thơm (dứa)
3 tbsp mật ong
2 tbsp đường vàng
1 tbsp bột nêm
1 tbsp tiêu xay
1/2 tbsp nước tương đen
2 tbsp nước tương thường
1 tbsp dầu mè
1 tbsp dầu ớt,
1 tbsp tương đen ăn phở,

5 tép tỏi + 1 tbsp gừng xay nát

Phần gan:

1,3kg gan bò
1 tbsp bột baking soda
1 muỗng canh dấm
5 tép tỏi đập dập

1 tbsp muối

Cách làm:

– Gan mua về rửa nước 1 lần cho sạch, cho vào nước và bột soda, ngâm 15 phút bắc nồi nước sôi, cho vào muối, dấm, xong cho gan vào trụng 2 phút.

 

– Trút gan ra và rửa lại nước lạnh, để ráo. Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu, cho tỏi đập dập vào, khi tỏi hơi vàng thì gắp từng miếng gan vào chiên cho gan hơi vàng thì cho ra ngoài.

 

– Bắc nồi khác lên bếp, cho hết hỗn hợp nấu sauce vào, vặn lửa vừa và nấu nước sệt xuống, nếm sao cho có vị hơi mặn và hơi ngọt, sau đó trút gan chiên cho thấm khoảng 7 phút. Khi nếm thấy hơi mặn ngọt là được, tắt bếp.

Sắp gan ra lò sấy 1 tiếng 30 phút. Nếu không dùng lò sấy, thì sấy trong lò vi sóng tầm 2 tiếng rưỡi với nhiệt độ 250F.

 

Mang gan ra cho vào lọ, mang vào tủ lạnh dùng dần.

Gan bò chấy có thể dùng làm nộm đu đủ rất ngon.

Vanis

Ảnh: Tommy Mum

Thực hiện: depweb

29/12/2012, 01:00